Hải Dương phối hợp với doanh nghiệp kiên quyết xử lý lái xe dương tính ma túy

(PLVN) - Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiến quyết không để lái xe dương tính chất ma túy điều khiển phương tiện tham gia giao thông, sáng ngày 19/4, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Hải Dương đã tổ chức họp với các doanh nghiệp thuộc Hiệp Hội vận tải ô tô Hải Dương nhằm thống nhất phương án xử lý các trường hợp lái xe dương tính với chất ma túy sau đợt khám sức khỏe lái xe và kiểm tra lái xe sử dụng chất ma túy đã diễn ra vừa qua.
Hải Dương phối hợp với doanh nghiệp kiên quyết xử lý lái xe dương tính ma túy Toàn cảnh cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, ông Vũ Xuân Phong, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Hải Dương cho biết, từ ngày 19/3 đến ngày 8/4/2019 Ban ATGT tỉnh đã tổ chức khám sức khỏe và kiểm tra lái xe sử dụng chất ma túy trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Trong 21 ngày, đã thực hiện kiểm tra 3.596 lái xe của 262 doanh nghiệp và 124 hộ kinh doanh cá thể, trong đó phát hiện 48 trường hợp dương tính với chất ma túy.

Tuy nhiên, qua kiểm tra đối chiếu cho thấy, không có trường hợp lái xe dương tính với ma túy năm 2019 trùng tên với lái xe dương tính đã kiểm tra từ năm 2015 đến năm 2018.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiên quyết không để lái xe dương tính chất ma túy điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Tại cuộc họp các doanh nghiệp đồng tình với việc kiểm tra nhằm phát hiện các lái xe dương tính với ma túy, đồng thời cam kết sa thải ngay nếu phát hiện lái xe như vậy.

 Ông Vũ Xuân Phong, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Hải Dương

Ban ATGT tỉnh đã yêu cầu các doanh nghiệp tổ chức ký cam kết tất cả các lái xe không sử dụng chất ma túy, không sử dụng các lái xe dương tính với chất ma túy điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Trường hợp bị cơ quan chức năng phát hiện lái xe dương tính với chất ma túy (bao gồm kiểm tra theo kế hoạch của Ban An toàn giao thông tỉnh), doanh nghiệp sẽ chấm dứt hợp đồng với lao động ngay đối với lái xe.

Lái xe chỉ được tiếp tục điều khiển phương tiện khi kết quả kiểm tra âm tính với ma túy tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương với sự giám sát của cơ quan quản lý nhà nước. Đồng thời, đề nghị doanh nghiệp phải thường xuyên theo dõi, giám sát đối với lái xe, nhất là thường xuyên kiểm tra dữ liệu giám sát hành trình để kiểm tra về tốc độ khi lái xe điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Đối với những trường hợp này, doanh nghiệp phải phối hợp với lực lượng chức năng để kiểm tra sử dụng chất ma túy khi có yêu cầu kiểm tra đột xuất.

Bên cạnh đó, Ban ATGT tỉnh cũng đề nghị Phòng cảnh sát điều tra phòng chống tội phạm về ma túy có phương án quản lý, theo dõi các lái xe dương tính với ma túy và các lái xe bị phát hiện dương tính trong quá trình phối hợp với lực lượng cảnh sát khác, đồng thời cung cấp danh sách lái xe nay cho Sở Giao thông vận tải Hải Dương phối hợp, theo dõi, giám sát.

Dương Tươi
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hiểu về chuyển đổi số trong Cách mạng Công nghiệp 4.0

Hiểu về chuyển đổi số trong Cách mạng Công nghiệp 4.0
(PLVN) - Trong dòng chảy của cuộc CMCN 4.0, chuyển đổi số đang trở thành vấn đề tất yếu, sống còn của các quốc gia, doanh nghiệp (DN). Chuyển đổi số là xu thế không thể đảo ngược, nếu đứng ngoài, DN sớm muộn sẽ thất bại.
Loading...

Lạc vào xứ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân

Lạc vào xứ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân
(PLVN) - Người Ninh Bình sở hữu những đức tính quý báu mà không phải nơi nào cũng có được đó là khéo léo và tinh tế. Cũng chính vì vậy, Ninh Bình là cái nôi của nhiều nghề thủ công nổi tiếng, có giá trị thẩm mỹ và kinh tế cao, trong đó không thể không nhắc tới nghề "thổi hồn" vào đá ở làng đá mỹ nghệ Ninh Vân (TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình). 
Hành khách mắc kẹt ở nước ngoài, khách sạn điêu đứng vì công ty lữ hành phá sản

Hành khách mắc kẹt ở nước ngoài, khách sạn điêu đứng vì công ty lữ hành phá sản

(PLVN) -Tập đoàn Thomas Cook của Anh - công ty lữ hành lâu đời nhất thế giới - trong tuần qua tuyên bố phá sản sau khi không thể thuyết phục được Chính phủ giải cứu. Diễn biến bất ngờ này khiến khoảng 600.000 du khách của công ty gặp phải cảnh “mếu dở” khi đang đi du lịch ở nước ngoài. Chính phủ các nước và các công ty bảo hiểm cũng phải cuống cuồng phối hợp để đưa người về.

Petrovietnam thắng kiện vụ tranh chấp quốc tế như thế nào?

Petrovietnam thắng kiện vụ tranh chấp quốc tế như thế nào?
 Cùng với hội nhập, tranh chấp thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài ngày càng tăng lên. Nhiều vụ tranh chấp thương mại đã được xử lý bằng cơ chế được cho là công cụ giải quyết “kín tiếng”, không gây tổn hại đến hình ảnh, uy tín của các bên – cơ chế trọng tài. Điển hình có thể kể đến là vụ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã thắng kiện trong một tranh chấp với đối tác quốc tế.
Pháp mở phiên tòa xử vụ hàng ngàn người tử vong vì thuốc Mediator

Pháp mở phiên tòa xử vụ hàng ngàn người tử vong vì thuốc Mediator

(PLVN) -Tòa án Pháp đầu tuần qua bắt đầu mở phiên tòa xét xử một trong những vụ bê bối sức khỏe lớn nhất từng xảy ra ở nước này. Phiên tòa xử cơ quan giám sát dược phẩm Pháp và Công ty Dược phẩm Servier vì thuốc tiểu đường Mediator bị cáo buộc có liên quan đến ít nhất 500 trường hợp tử vong sẽ kéo dài 7 tháng.


Chấn động nước Anh: 39 thi thể được phát hiện trong xe container

Chấn động nước Anh: 39 thi thể được phát hiện trong xe container
(PLVN) - Cả nước Anh thật sự chấn động sau thông tin về việc cảnh sát phát hiện 39 thi thể bên trong một xe tải chở hàng ở hạt Essex thuộc miền đông nước này. Trong khi đó, các giới chức nước này đã bày tỏ sự đau xót, phẫn nộ và khẳng định sẽ xét xử vụ án nghiêm minh.

Vụ hotgirl gội đầu dùng bằng giả thăng chức: Tỉnh ủy Đắk Lắk kỷ luật Trưởng phòng và Phó phòng

Vụ hotgirl gội đầu dùng bằng giả thăng chức:  Tỉnh ủy Đắk Lắk kỷ luật Trưởng phòng và Phó phòng
(PLVN) -Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa thông tin về việc xử lý kỷ luật đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thường gọi Trần Thị Ngọc Thảo, tên trong hộ khẩu Trần Thị Ngọc Thêm) và bà Bùi Thị Thân - Phó Trưởng phòng Hành chính - Tiếp dân do các đảng viên này đã vi phạm các quy định về sử dụng bằng cấp.