Bất ngờ: Cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ thông thoáng ngày cuối nghỉ lễ

(PLVN) - Khác với các kỳ nghỉ lễ cùng kỳ, chiều nay, 3/5, trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ, tuyến cửa ngõ phía Nam của Thủ đô Hà Nội không xảy ra tình trạng ùn tắc, các phương tiện lưu thông bình thường.
Bất ngờ: Cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ thông thoáng ngày cuối nghỉ lễ Tại km188, đoạn nút giao từ tuyến cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ giao thông không xảy ra ùn ứ, các phương tiện di chuyển bình thường.

Dù là ngày nghỉ cuối cùng trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, song phương tiện giao thông tại trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ vẫn khá vắng vẻ.

 

Trước đó, từ chiều 2/5, lực lượng cảnh sát giao thông đã chủ động lên phương án phân luồng từ xa, tổ chức căng dây, đặt cảnh báo để ứng phó trước tình huống lưu lượng phương tiệ có thể gia tăng mạnh, gây ùn tắc.

Đại uý Đinh Vạn Sơn - Phó đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát đường bộ Cao tốc số 3 (Phòng Hướng dẫn CSGT đường bộ Cục CSGT) cho biết, ngày nghỉ lễ cuối cùng của dịp lễ 30/4-1/5, Đội 3 Phòng 8 đã bố trí 8 tổ công tác chốt ở 8 vị trí phân luồng giao thông tại các ra vào của tuyến đường cao tốc từ đầu Ninh Bình cho đến đầu Pháp Vân; đồng thời triển khai 2 tổ tuần tra lưu động bằng mô tô để chủ động giải quyết các tình huống, sự cố bất ngờ xảy ra, đảm bảo an toàn giao thông.

 

"Trong trường hợp ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình xảy ra, thì các phương tiện từ Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh có thể đi sang đường mòn Hồ Chí Minh về Hà Nội. Đối với các phương tiện từ Hà Nam, Nam Định, Thái Bình có thể đi theo đường QL38, vào đường Ecopark sẽ tránh được mật độ giao thông đông của tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ…", Đại úy Sơn thông tin thêm: 

Để tình hình trật tự, an toàn giao thông trên tuyến được đảm bảo, lực lượng chức năng khuyến cáo người dân tuyệt đối tuân thủ các quy định, sự điều tiết của lực lượng chức năng, giữ khoảng cách an toàn, đặc biệt là không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông,...

 
Theo thống kê của ngành giao thông vận tải, vào khung giờ cao điểm ngày 29/4, lượng phương tiện qua tuyến cao tốc cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình khoảng trên 10.000 lượt. 
Riêng trong ngày 30/4/2021 lên tới trên 20.000 lượt phương tiện và điều này gây ùn tắc trên tuyến cao tốc này nhiều giờ, kéo dài hàng cây số.
Minh Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh giác âm mưu “tạo sóng”, “khuấy nước”, phá hoại bầu cử

Cảnh giác âm mưu “tạo sóng”, “khuấy nước”, phá hoại bầu cử
Thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp đã cận kề. Trong khi cử tri, nhân dân hòa chung tinh thần phấn khởi, sẵn sàng thực hiện quyền công dân của mình thì ở chiều ngược lại, các đối tượng cơ hội, chống đối lại tăng cường chiến dịch, ra sức chống phá cuộc bầu cử.
Lào Cai nhắc nhở 3 phòng chuyên môn chậm báo cáo sau trận dông lốc

Lào Cai nhắc nhở 3 phòng chuyên môn chậm báo cáo sau trận dông lốc

(PLVN) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai vừa ra văn bản đề nghị người đứng đầu chính quyền các huyện Mường Khương, Bảo Thắng và thành phố Lào Cai nhắc nhở các phòng chuyên môn rút kinh nghiệm sau trận dông lốc ngày 12-13/5 vừa qua.

Hội đồng Bầu cử Quốc gia quyết định việc rút tên của người ứng cử

Hội đồng Bầu cử Quốc gia quyết định việc rút tên của người ứng cử
(PLVN) - Trải qua quy trình 5 bước với 3 vòng hiệp thương cùng các hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức chặt chẽ, dân chủ, cẩn trọng, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã công bố danh sách 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.

Thanh Hóa: UBND xã bị kiện đòi gần 7 tỷ đồng

Thanh Hóa: UBND xã bị kiện đòi gần 7 tỷ đồng
(PLVN) - Tòa án nhân dân huyện Thọ Xuân không chấp nhận yêu cầu khởi kiện đòi gần 7 tỷ đồng bồi thường hợp đồng của ông Đỗ Đình Chương trong kiện tranh chấp hợp đồng giao khoán đất bãi sông Chu với UBND xã Xuân Hòa. Nguyên đơn đã làm đơn kháng cáo để đòi quyền lợi vì quyết định của tòa không phù hợp với quy định của pháp luật.

Phú Thọ rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Phú Thọ rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 
(PLVN) - Từ ngày 17/5 tới đây, đối với trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, việc bàn giao đất trên thực địa, trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… sẽ được thực hiện trong vòng 5 ngày, thay vì 10 ngày như trước đây.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376