Những pho tượng kỳ lạ ẩn chứa tín ngưỡng cổ xưa của người Việt

Ban thờ Phật mẫu Man Nương trong chùa Bà Đanh (tỉnh Hà Nam)
(PLVN) - Trong dòng lịch sử Phật giáo Việt Nam, tín ngưỡng thờ Tứ Pháp được hình thành vào những thế kỷ đầu công nguyên. Đây được coi là một tín ngưỡng độc đáo chỉ có ở Việt Nam, gắn liền với nền nông nghiệp lúa nước, là kết quả của sự dung hòa giữa Phật giáo Ấn Độ và văn hóa bản địa.

Vấn đề là phải minh bạch

Người dân dừng xe cả 6 làn, tắt máy phản đối thu phí trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình
(PLVN) - Trạm thu phí tuyến Hòa Lạc - Hòa Bình đã hoạt động trở lại vào 12 giờ trưa qua khi những người dân dùng phương tiện chặn đường đã rút đi. Đây không phải lần đầu tiên người dân địa phương làm chuyện này và đã rất nhiều lần chủ đầu tư buộc phải xả trạm.

Sắp xong mặt bằng dự án cao tốc cửa ngõ Thủ đô

Năm 2018, sẽ hoàn thành thi công các phần còn lại của dự án cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ
(PLO) - Hôm qua, 25/6, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) tổ chức họp kiểm điểm dự án cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Vấn đề được quan tâm nhất lúc này của dự án là giải phóng mặt bằng (GPMB) để chủ đầu tư thực hiện nốt các hạng mục còn dang dở.

TNGT tại Pháp Vân - Cầu Giẽ: Xác minh nguyên nhân, trách nhiệm của các bên liên quan

Hiện trường vụ tai nạn
(PLO) - Trước những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng của các vụ tai nạn giao thông vừa xảy ra trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương. Đồng thời đề nghị khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân, trách nhiệm của các bên liên quan trong các vụ tai nạn giao thông nêu trên.

Trạm thu phí Quốc lộ 5 bị kiểm tra giám sát 10 ngày liên tục

Trạm thu phí Quốc lộ 5 sẽ bị giám sát trong 10 ngày.
(PLO) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có Quyết định kiểm tra, giám sát công tác thu phí đối với Trạm thu phí đường bộ trên Quốc lộ 5 tại Km 82+300 thuộc xã Lê Thiện, huyện An Dương, TP. Hải Phòng trong 10 ngày, kể từ ngày công bố Quyết định kiểm tra tại Trạm thu phí.
 

Hà Nội: Chi 6.731 tỷ đồng để nâng cấp tuyến đường Pháp Vân – Cầu Giẽ

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng các đại biểu phát lệnh khởi công.
(PLO) - Dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ, theo hình thức BOT có tổng mức đầu tư là 6.731 tỷ đồng và được chia thành hai giai đoạn. Đơn vị tài trợ vốn cho Dự án là Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, liên danh đầu tư Cienco1 – Phương Thanh – Minh Phát, đại diện cơ quan nhà nước có thẩm quyền là Ban Quản lý dự án Thăng Long – Bộ GTVT. 

Bãi trông xe tự phát làm "loạn" giao thông tại ngã ba Pháp Vân

Bãi trông xe tự phát làm "loạn" giao thông tại ngã ba Pháp Vân
(PLO) - Tại ngã ba Pháp Vân, các phương tiện đủ các chủng loại từ xe tải, xe khách đến xe máy nhiều tháng nay ngang nhiên đi ngược chiều bất chấp luật lệ giao thông, gây ra nhiều vụ va chạm gây bức xúc cho luồng phương tiện di chuyển rẽ phải sang cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ.