Bảng xếp hạng đại học thế giới 2020: Lần đầu Việt Nam có đại diện nhóm ngành Nông - Lâm nghiệp

(PLVN) - GS.TS Nguyễn Thanh Phương – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Cần Thơ - cho biết: Lần đầu tiên giáo dục đại học Việt Nam có đại diện trên bảng xếp hạng thế giới ở nhóm ngành Nông nghiệp - Lâm nghiệp (thuộc lĩnh vực Khoa học đời sống và Y khoa).
Bảng xếp hạng đại học thế giới 2020: Lần đầu Việt Nam có đại diện nhóm ngành Nông - Lâm nghiệp Trường Đại học Cần Thơ.

Bảng xếp hạng đại học thế giới theo lĩnh vực chuyên môn của QS (QS World University Rankings by Subject) năm 2020 công bố thứ hạng của 1.368 viện trường từ 158 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo kết quả xếp hạng năm 2020, nhóm ngành Nông nghiệp - Lâm nghiệp (thuộc lĩnh vực Khoa học đời sống và Y khoa) của Trường Đại học Cần Thơ được xếp hạng 1 tại Việt Nam và xếp trong nhóm hạng 251-300 thế giới (cùng nhóm với các trường như: Đại học quốc gia Chungbuk – Hàn Quốc, Đại học Bang Mississippi – Hoa Kỳ, Đại học Nông nghiệp Sơn Đông – Trung Quốc, Đại học Southern Cross – Úc, hay Đại học Strasbourg - Pháp).

“Đây là kết quả rất đáng khích lệ và tự hào vì lần đầu tiên giáo dục đại học Việt Nam có đại diện trên bảng xếp hạng thế giới ở nhóm ngành này. Và thứ hạng nhóm ngành Nông nghiệp của Trường Đại học Cần Thơ là thứ hạng cao nhất trong các nhóm ngành của các trường đại học Việt Nam được QS xếp hạng năm 2020” - GS Nguyễn Thanh Phương nhấn mạnh.

Được biết, lĩnh vực Nông nghiệp và Lâm nghiệp, cụ thể là Trồng trọt, Chăn nuôi và Thủy sản là thế mạnh và truyền thống của Trường về mọi mặt và cũng là thế mạnh của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, vì thế các lĩnh vực này vượt trội hơn so với các lĩnh vực còn lại của Trường  Đại học Cần Thơ

 

 

Đ.T
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nội các Hà Lan từ chức

Nội các Hà Lan từ chức
(PLVN) - Ngày 15/1, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo nội các của ông đã quyết định từ chức, đồng thời nhận trách nhiệm quản lý yếu kém các chương trình trợ cấp cho trẻ em trong nhiều năm qua gây thiệt hại kinh tế cho hàng nghìn hộ gia đình.

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre
(PLVN) - Nhằm tạo không gian vui chơi giải trí cho nhân dân và bảo tồn âm nhạc dân tộc, tỉnh Bến Tre vừa hoàn thành việc lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre. Đây là một trong các công trình chào mừng 61 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960- 17/1/2021).
Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có đối thoại với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí về những nội dung liên quan đến khiếu nại của đơn vị này, theo đó, Sở sẽ nhanh chóng xây dựng kế hoạch sát hạch cho những học viên đã tốt nghiệp còn tồn đọng.

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24
(PLVN) - Sau thành công của vụ mùa Nếp Quýt, 273 hộ dân tại xã Đạ Kho và thị trấn Đạ Tẻh (Lâm Đồng) lại tiếp tục phấn khởi thu hoạch gạo ST 24 - loại gạo được vinh danh ngon nhất thế giới năm 2019 tại Hội nghị thương mại gạo thế giới.

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly
(PLVN) - Trung Quốc đã đưa hơn 20.000 người dân sinh sống ở các làng quanh thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát số ca nhiễm mới gần đây, tới các cơ sở cách ly của nhà nước trong bối cảnh Trung Quốc ngày 15/1 thông báo ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ tháng 3/2020.

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer
(PLVN) - Được biết những trường hợp tử vong này đều được ghi nhận là những người hơn 80 tuổi, có sức khỏe yếu. Điều này đã khiến Cơ quan Dược phẩm Na Uy kêu gọi nên cân nhắc việc có nên tiêm vắc-xin cho những người già yếu hay không, mặc dù trước đó họ tuyên bố rằng loại vắc-xin này có "rất ít rủi ro".

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬