Từ khóa: #xếp hạng

Bình Định vươn lên nhóm Tốt trong Bảng xếp hạng PCI năm 2021

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Trung tâm xúc tiến đầu tư và hợp tác tỉnh Bình Định.
(PLVN) -  Theo Báo cáo Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2021 cho thấy, thứ hạng của tỉnh Bình Định đã có sự tăng mạnh từ vị trí 37 (nhóm Trung bình) lên vị trí 11 (nhóm Tốt). Đây được xem là kết quả rất tích cực, cho thấy sự nỗ lực trong cải thiện môi trường đầu tư của toàn tỉnh trong bối cảnh tình hình Covid19 diễn biến phức tạp.

Vướng mắc trong xếp hạng các tổ chức tín dụng, ngân hàng

Các ngân hàng muốn chia nhỏ mức xếp hạng, thu hẹp khoảng cách điểm số. Ảnh minh họa
(PLVN) -  Với quy định hiện hành, khi các ngân hàng đạt điểm 4.49 sẽ được xếp hạng tương tự ngân hàng đạt điểm 3.5. Dải điểm trong một hạng khá lớn khiến nỗ lực của các ngân hàng trong việc cải thiện điểm số chưa được ghi nhận đúng.

Chuyện dài xếp hạng giáo viên

Thầy cô mong mỏi những băn khoăn làm khó thầy cô sẽ sớm được giải quyết. (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Thời gian qua, thông tin thu hút sự quan tâm lớn của dư luận là Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Nội vụ, Bộ Giáo dục và Đào tạo báo cáo về các loại chứng chỉ đối với viên chức. Nhiều giáo viên đang băn khoăn về các chứng chỉ chức danh nghề nghiệp, chuyện nâng hạng, tụt hạng nay lại bất ngờ khi ở từng hạng giáo viên lại có riêng tiêu chí về đạo đức nghề nghiệp…

Hải Phòng bứt phá trên bảng xếp hạng PCI 2019

Hải Phòng đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.
(PLVN) - Với bước tiến ngoạn mục trên Bảng xếp hạng Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2019, Hải Phòng đang được cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư ghi nhận là một trong 10 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất Việt Nam.

Tiếp tục cải thiện Chỉ số chi phí tuân thủ pháp luật

Tiếp tục cải thiện Chỉ số chi phí tuân thủ pháp luật
(PLVN) -Năm 2019, xếp hạng chỉ số chi phí tuân thủ pháp luật (chỉ số B1) của Việt Nam đạt 39.8/100 điểm, xếp hạng thứ 79/141 nước, tăng 17 bậc so với năm 2018. Tuy nhiên, chỉ số B1 của Việt Nam vẫn chưa đạt được điểm số trung bình theo đánh giá của Diễn đàn kinh tế thế giới (3.5 trên thang điểm 7) nên trong thời gian tới cần tiếp tục quan tâm, cải thiện chỉ số này.

Không có “chủ nghĩa bình quân” trên cao tốc Bắc - Nam

Bộ trưởng Thể (bìa trái) tuyên bố, PMU nào quản lý yếu kém sẽ bị cắt chuyển dự án khi triển khai
(PLO) - Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã khẳng định như vậy khi trao đổi với PLVN về công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam nhánh Đồng, đồng thời ông nhấn mạnh sẽ “xử” nghiêm  lãnh đạo đơn vị nào không hoàn thành nhiệm vụ được giao khi thực hiện siêu dự án.

Đổi mới giáo dục: Thí sinh có thể chọn trường phù hợp

Đổi mới giáo dục: Thí sinh có thể chọn trường phù hợp
(PLO) -Thời gian qua, Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) đã  đưa ra dự thảo Nghị định quy định về phân tầng và xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học (ĐH). Thông qua việc phân tầng giáo dục ĐH, thí sinh có thể biết được chất lượng, mức học phí của từng trường để đăng ký vào học trường phù hợp.