Từ khóa: #nông nghiệp

“Tương lai thị trường tín chỉ carbon Việt Nam: Góc nhìn từ tiềm năng kinh tế, môi trường và khuôn khổ pháp lý”

Toàn cảnh Tọa đàm “Tương lai thị trường tín chỉ Carbon Việt Nam: Góc nhìn từ tiềm năng kinh tế, môi trường và khuôn khổ pháp lý”
(PLVN) - Sáng ngày 12/6, tại TP Hồ Chí Minh, Agribank đồng hành cùng báo Pháp Luật Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Tương lai thị trường tín chỉ carbon Việt Nam: Góc nhìn từ tiềm năng kinh tế, môi trường và khuôn khổ pháp lý”, nhằm đưa ra các giải pháp để phát triển kinh tế không bằng mọi giá mà phải đi đôi với bảo vệ môi trường.

Cam kết và thực trạng triển khai ESG tại Agribank

Ngân hàng Agribank luôn như "cánh tay nối dài" cho các mô hình kinh tế hiệu quả
(PLVN) - Là NHTM lớn nhất Việt Nam về quy mô, phạm vi hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, Agribank xác định việc cam kết và triển khai ESG là nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược cốt yếu trong giai đoạn tới, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh, giảm thiểu rủi ro, tăng doanh thu, nâng cao vị thế, thương hiệu của Agribank trên thị trường và thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của Agribank đối với cộng đồng, đông đảo khách hàng.

Cơ giới hóa trong sản xuất góp phần tăng trưởng ngành nông nghiệp

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi Hồ Trọng Phương phát biểu tại diễn đàn.
(PLVN) - Ngày 23/5, tại huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp cùng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Diễn đàn Khuyến nông Nông nghiệp với chủ đề "Ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp vùng Nam Trung Bộ - Tây Nguyên".

Ngành công nghệ sinh dược – Học viện Nông nghiệp: Công việc rộng mở chờ các tân cử nhân

Từ năm học 2021-2022 Học viện Nông nghiệp Việt Nam chính thức mở ngành đào tạo “Công nghệ Sinh dược”
(PLVN) -  Theo học ngành công nghệ sinh dược tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, học viên sẽ được đào tạo để có thể làm chủ và phát huy các kỹ thuật Công nghệ sinh học trong nghiên cứu bào chế, phát triển và kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm nhằm làm việc hiệu quả trong nước và môi trường quốc tế.

Doanh nhân Lê Lan Hương: Luôn đổi mới, sáng tạo đưa thương hiệu Quạt trần MR.VŨ vươn xa

Doanh nhân Lê Lan Hương: Luôn đổi mới, sáng tạo đưa thương hiệu Quạt trần MR.VŨ vươn xa
(PLVN) -  Là một người đam mê sáng tạo và rất thức thời trong kinh doanh, doanh nhân Lê Lan Hương - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quạt trần Cho Người Giàu đã luôn nghiên cứu và đưa ra thị trường những sản phẩm quạt phù hợp với thực tế người tiêu dùng. Cũng chính nhờ sự nhạy bén này của chị mà thương hiệu Quạt trần MR.VŨ ngày càng khẳng định được vị thế trên thương trường.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Đào tạo nhân lực chất lượng cao - phát triển kinh tế số

Đội ngũ giảng viên giảng dạy ngành Kinh tế số có trình độ cao và tâm huyết.
(PLVN) -  Kinh tế số - xu hướng tất yếu trong thời kỳ Cách mạng 4.0 đòi hỏi chúng ta phải có nguồn nhân lực chất lượng cao, đủ trình độ vận hành kỹ thuật hiện đại trong sản xuất - kinh doanh, đặc biệt hướng tới phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Nắm bắt xu thế này, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn - Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã quyết định phát triển ngành Kinh tế số.

Bức tranh tổng thể thị trường lao động Lâm Đồng

Người lao động đến tìm việc tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Lâm Đồng đầu năm 2024.
(PLVN) - Cung chưa đáp ứng cầu, nhà tuyển dụng có nhu cầu tuyển lao động có kỹ năng nghề thay vì chọn nhân lực có bằng cấp, mức lương khu vực lao động chính thức chỉ bằng 2/3 khu vực phi chính thức… Đó là những đặc điểm đáng chú ý về thị trường lao động trên địa bàn Lâm Đồng năm 2023.

Khơi thông dòng chảy tài chính cho nông nghiệp thuận thiên

Các giống lúa chịu mặn tốt được canh tác xen kẽ vụ tôm ở tỉnh Bạc Liêu. (Ảnh: Chí Quốc)
(PLVN) - Gần 98% môi trường tự nhiên của vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã bị chuyển đổi trong nửa thập kỷ qua. Phát triển nông nghiệp dựa theo tự nhiên đang là yêu cầu cấp bách cho vùng đất này và nguồn lực tài chính được xem là một trong các giải pháp quan trọng nhất.

Xây dựng thương hiệu nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế

Xây dựng thương hiệu nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế
(PLVN) - Để nâng tầm giá trị, tăng sức cạnh tranh cho nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế thì việc xây dựng, phát triển và bảo vệ thương hiệu là điều cần thiết. Đó cũng là chủ đề chính tại Hội thảo tham vấn về hoàn thiện chính sách pháp luật xây dựng thương hiệu nông sản Việt Nam, do Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) phối hợp cùng UBND TP Cần Thơ tổ chức ngày 18/3.

Kế hoạch thiết thực của TP HCM

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Là địa phương có thế mạnh về công nghiệp, dịch vụ; nông - lâm - thủy sản hiện chỉ chiếm 0,5% GRDP; nhưng mới đây, TP HCM - đô thị đông dân nhất nước lại ban hành một kế hoạch liên quan sản xuất rau, củ, quả.

U Minh (Cà Mau) tập trung xây dựng phát triển ngư - nông nghiệp

U Minh (Cà Mau) tập trung xây dựng phát triển ngư - nông nghiệp
(PLVN) - Thời gian qua, được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy Cà Mau, sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Huyện ủy; HĐND, sự chỉ đạo điều hành kịp thời của UBND huyện U Minh, cùng sự nỗ lực của các ngành, các cấp và Nhân dân trong huyện...; các mặt văn hóa, kinh tế - xã hội của huyện U Minh đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao.

Kiên Giang đẩy mạnh sản xuất lúa theo hướng an toàn

Kiên Giang đẩy mạnh sản xuất lúa theo hướng an toàn
(PLVN) - Sản lượng lúa ước đạt 4,5 triệu tấn/năm, Kiên Giang được xem là vùng sản xuất lúa lớn ở khu vực miền Tây. Đặc biệt, để góp phần nâng cao lợi nhuận cho người dân, địa phương đẩy mạnh sản xuất lúa theo hướng an toàn.

Thủ tướng đề nghị ngành Nông nghiệp 'thừa thắng xông lên'

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị ngành Nông nghiệp “thừa thắng xông lên” (ảnh:nongnghiep.vn)
(PLVN) - Biểu dương ngành Nông nghiệp đã vượt “cơn gió ngược”, chuyển đổi trạng thái, xoay chuyển tình thế để gặt hái được những kết quả rất đáng trân trọng, Thủ tướng Phạm Minh chính đề nghị trong năm 2024, ngành Nông nghiệp cần “thừa thắng xông lên”…