Bến Tre nỗ lực phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại

Bến Tre nỗ lực phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại
(PLVN) - Tiếp tục thực hiện Đề án tái cơ cấu nông nghiệp gắn với chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, 6 tháng đầu năm 2021, ngành nông nghiệp Bến Tre đã tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ xây dựng và hoàn thiện các chuỗi giá trị sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh.

Triển khai Nghị quyết 26-NQ/TW mang đến cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn bộ mặt mới, sức sống mới

Trưởng BKTTW làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ NN&PTNT.
(PLVN) - Theo Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương (BKTTW) Trần Tuấn Anh, việc triển khai Nghị quyết số 26-NQ/TW cũng đã mang đến cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn một bộ mặt mới, sức sống mới, niềm tin lớn của nông dân, nông thôn vào sự Lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Vải thiều Hải Dương: Từ đặc sản địa phương vươn ra thị trường quốc tế

Vải thiều Hải Dương
(PLVN) - Vải thiều Thanh Hà nổi tiếng với “hương thơm, vị đậm” đặc trưng đang trở thành đặc sản được yêu thích không chỉ trong thị trường nội địa mà vươn ra cả những thị trường quốc tế khó tính, khẳng định hướng đi đúng đắn của Hải Dương khi phát triển nông nghiệp và nâng tầm giá trị nông sản địa phương.

Vải Hải Dương lên sàn Lazada

Vải Hải Dương (Ảnh minh hoạ).
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Trần Văn Quân khẳng định, việc đưa vải Hải Dương lên sàn thương mại điện tử sẽ thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh.

Từng bước đưa Nông nghiệp Bến Tre tiếp cận thị trường thế giới

Từng bước đưa Nông nghiệp Bến Tre tiếp cận thị trường thế giới
(PLVN) -  Xác định ngành nông nghiệp là 1 trong 4 trụ cột chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Bến Tre đã đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, thực hiện hiệu quả Dự án CSAT với mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng và tiếp cận được thị trường thế giới.

Hiệu quả từ công trình thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang

Công trình thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang đưa vào sử dụng sau 10 năm thi công.
(PLVN) - Không chỉ phục vụ tưới tiêu cho 7 huyện, thị khác, công trình thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang còn làm “thay da, đổi thịt” huyện nghèo miền núi Vũ Quang (Hà Tĩnh); giúp người dân đang có thêm nhiều công ăn việc làm hơn từ khi công trình đi vào hoạt động.

Agribank: Ðiểm nhấn ấn tượng của nông nghiệp Việt Nam

Agribank: Ðiểm nhấn ấn tượng của nông nghiệp Việt Nam
(PLVN) - Năm 2020 đánh dấu một năm nhiều biến động trong bức tranh kinh tế toàn cầu bởi ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, thiên tai, dịch bệnh trên vật nuôi... nhưng cũng là một năm đầy bản lĩnh và thắng lợi của Việt Nam trên nhiều phương diện, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. 

"Nhất nông, nhì sĩ" xưa, nay

"Nhất nông, nhì sĩ" xưa, nay
(PLVN) - Dẫn câu nói “nhất sĩ, nhì nông/hết gạo chạy rông/nhất nông, nhì sĩ”, chuyên gia nông nghiệp Hồ Xuân Hùng khẳng định, người Việt từ ngàn xưa đã tỏ tường vai trò của ruộng đồng, cấy hái... Và nay vẫn thế, hễ lúc khó khăn, trắc trở lại càng thấu hơn giá trị của nông nghiệp, nông thôn.

Nông nghiệp Việt năm 2020 xuất khẩu “ngoạn mục”

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tại Hội nghị Tổng kết công tác ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) năm 2020, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết: Năm 2020 là năm khu vực nông nghiệp đối mặt với những thách thức chưa từng có, điển hình là đại dịch Covid-19, thiên tai khốc liệt, dịch bệnh nguy hiểm cấp độ khu vực và toàn cầu có nguy cơ bùng nổ, đe dọa nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp mà đáng kể nhất là dịch tả lợn châu Phi. 

Nông nghiệp tỉnh Lai Châu vượt khó vươn lên

Nông nghiệp tỉnh Lai Châu vượt khó vươn lên
(PLVN) - Năm 2020, ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu đã chủ động nắm bắt tình hình, tích cực phối hợp với các ngành liên quan khắc phục khó khăn, thúc đẩy sản xuất với nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Kỳ tích tăng trưởng GDP

Nông nghiệp tiếp tục khẳng định là “bệ đỡ” của nền kinh tế Việt Nam.
(PLVN) - Với mức tăng 2,91%, năm 2020, Việt Nam thuộc nhóm nước có mức tăng trưởng GDP cao nhất thế giới. Nhiều dự báo cho thấy tăng trưởng GDP của Việt Nam tiếp tục bứt phá mạnh mẽ trong năm 2021, khi đại dịch Covid-19 được nhận định vẫn tiếp tục hoành hành thế giới.