Lãnh đạo Cty CP Pin Ắc quy Vĩnh Phú bị tố trù dập nhân viên

(PLO) - Nhiều cán bộ, công nhân viên Công ty CP Pin Ắc quy Vĩnh Phú đã gửi đơn đến báo PLVN tố cáo trong thời gian làm việc bị ông Lê Văn Chính, Tổng giám đốc Công ty CP Pin Ắc quy Vĩnh Phú trù dập, gây khó khăn...
Lãnh đạo Cty CP Pin Ắc quy Vĩnh Phú bị tố trù dập nhân viên

Ông Trần Việt Dũng - nguyên Phó quản đốc phân xưởng lá cực Công ty CP Pin Ắc quy Vĩnh Phú cho biết: “: "Trong quá trình làm việc tại công ty tôi luôn là người nhiệt tình, cần mẫn, có nhiều sáng kiến kỹ thuật đưa vào áp dụng như sáng kiến tiết kiệm chì được 2% so với nguyên liệu đầu vào và giảm thiểu môi trường”.

Bản thân ông Dũng có bằng khen của Tập đoàn Hóa chất tặng huy chương vì sự nghiệp công nghiệp của Bộ Công nghiệp, là thợ bậc cao công tác lâu năm nhất công ty và hiện đang bị bệnh nhiễm độc chì nặng.

Theo ông Dũng, việc cá nhân lãnh đạo công ty ký thông báo giãn việc dẫn đến ông sẽ bị đuổi việc tại công ty là trái quy định. "“Khi đang làm việc thì tôi bị ông Lê Văn Chính bất ngờ ký cắt hợp đồng lao động với lí do đổ lỗi cho tôi đã nói xấu lãnh đạo. Nếu tôi có sai phạm đến mức bị đuổi việc thì phải có sự đồng thuận và thống nhất của công đoàn công ty bằng văn bản. Đằng này, vì mâu thuẫn cá nhân, tôi đang là cán bộ công nhân viên bị đối xử như vậy thể hiện sự trù dập cá nhân của lãnh đạo công ty", ông Dũng bức xúc.
Thông báo chấm dứt hợp đồng lao động lao động do ông Chính ký. 

Đơn tố cáo của ông N. Đ. Q, nguyên Giám đốc Chi nhánh Công ty Pin Ắc quy Vĩnh Phú tại Bình Dương, phản ánh: ông Lê Văn Chính, Tổng giám đốc cùng nhiều cán bộ cao cấp của công ty cấu kết với nhau làm trái Luật Doanh nghiệp và điều lệ công ty, điều hành sai Đại hội Công đoàn (ĐHCĐ) lần 2. Sau đó các cán bộ này còn khiếu kiện yêu cầu TAND hủy bỏ kết quả ĐHCĐ để kéo dài thời gian, khiến công ty không thể kiện toàn bộ máy làm việc.

Trong quá trình quản lí nhân sự, nếu ai không nghe theo sự chỉ đạo của ông Chính (chỉ đạo làm không đúng luật) sẽ bị ông Chính trù dập cá nhân như thuyên chuyển công tác, hạ bậc lương, cho nghỉ giãn việc và buộc thôi việc đối với cán bộ, công nhân viên.

Bà Vũ Thị Bích Ngọc làm thủ kho, thành viên Ban kiểm soát công ty, do không nhất trí với quan điểm của ông Chính nên đã bị đưa vào diện giãn việc không thời hạn. Điều này có nghĩa không biết bao giờ bà Ngọc mới được bố trí làm việc trở lại. "Trong lúc công ty gặp khó khăn, bản thân tôi đã thế chấp bìa đỏ nhà đất của gia đình để cho công ty vay tiền. Tôi không ngờ giờ mình lại bị đối xử như vậy. Cuộc sống gia đình tôi hiện hết sức khó khăn. Quyết định buộc tôi nghỉ giãn việc cũng là do cá nhân ông Lê Văn Chính ký chứ không hề là quyết định có sự thống nhất của CCông đoàn. Tôi nghĩ điều đó là vi phạm quy định của luật lao động" - bà Ngọc bức xúc.

Đặc biệt, trong đơn tố cáo gửi tới báo PLVN có nội dung: “ông Chính thực hiện buôn bán chất thải nguy hại ở công ty và tại một số chi nhánh. Cụ thể, ngày 7/11/2014, 8 tấn bã chì axít và bụi chì độc hại của công ty này đã được đưa từ Phú Thọ về Hưng Yên bán tái chế nhưng bị C49 Bộ Công an phát hiện, bắt giữ khi đang vận chuyển trên đường”.

Ông Chính (đeo kính) làm việc với phóng viên.

Trả lời báo chí về vấn đề này, ông Lê Văn Chính cho biết: Trường hợp của bà Ngọc, do có nhiều sai phạm trong quá trình làm việc như sai phạm trong bán đấu giá gỗ; tại ĐHCĐ chị Ngọc nằm trong BKS nhưng khi ĐHCĐ thường niên lại không ủng hộ phương án sản xuất kinh doanh của công ty… 

"Những trường hợp như thế này chúng tôi không có nhu cầu sử dụng. Chúng tôi cho giãn việc để chị này suy nghĩ xem xét, bước tiếp theo, BLĐ công ty sẽ cho thời gian 45 ngày để chị Ngọc đi tìm việc mới", ông Chính cho biết.

Còn trường hợp của ông Dũng, vì không hoàn thành nhiệm vụ nên điều chuyển sang làm bảo vệ. Nhưng khi xuống làm bảo vệ lại nói xấu lãnh đạo, vu khống mối quan hệ giữa tôi và bà Bình - trưởng phòng tài chính nên chúng tôi cũng không có nhu cầu sử dụng, vì chỉ có hại cho công ty. 

Riêng trường hợp ông Q, nhẽ ra phải đuổi từ lâu rồi. Từ ngày lên làm Giám đốc chi nhánh không bán hàng, kinh doanh trì trệ. Tài sản công ty cho thuê đút túi chia nhau. Hàng tồn đọng, quá đát tổn thất hơn 400 triệu đồng…

Về 8 tấn bã chì axit vừa bị C49 Bộ Công an bắt giữ, ông Chính cho rằng: “Trước đây công ty vẫn làm như vậy, cuối năm làm 1 lần. Khi bị bắt, chúng tôi mới biết họ không có xe vận chuyển, vì chúng tôi chỉ kí hợp đồng, còn việc vận chuyển là trách nhiệm bên gia công. Ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã xuống Phòng CSMT, Công an tỉnh Phú Thọ, Cục CSMT Bộ Công an trình bày sự việc, nhằm được giúp đỡ. Hiện, vụ việc chưa có kết luận cuối cùng”./.

Doanh Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công an Long Xuyên triệt phá tụ điểm đá gà

Công an Long Xuyên triệt phá tụ điểm đá gà
(PLVN) - Sau thời gian theo dõi, khoảng 11 giờ trưa ngày 11/4/2021, Công an thành phố Long Xuyên (tỉnh An Giang) đã triệt phá thành công tụ điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn thua bằng tiền, tại khu vực thuộc tổ 27, khóm Hòa Thạnh, phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên.

Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn
(PLVN) - Các nguồn thạo tin cho biết giới chức tình báo Hàn Quốc và Mỹ đánh giá, Triều Tiên đã hoàn thành đóng một tàu ngầm mới trọng tải 3.000 tấn và chỉ chờ thời điểm thích hợp để triển khai, phóng viên TTXVN tại Seoul đưa tin.

Nghi vấn nguyên Trưởng Công an xã sử dụng bằng giả

Nghi vấn nguyên Trưởng Công an xã sử dụng bằng giả
(PLVN) - Mới chỉ học hết kỳ I lớp 8 rồi nghỉ, nhưng ông Nguyễn Hữu Nhủ vẫn có học bạ “rất đẹp” hoàn thành chương trình học cấp 2, cấp 3, đã từng đảm nhiệm chức vụ Trưởng Công an xã và hiện nay đang là Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai.

Bắc Ninh: Cấp thiết di chuyển toàn bộ xưởng sản xuất thủ công vào cụm công nghiệp làng nghề Mẫn Xá

Bắc Ninh: Cấp thiết di chuyển toàn bộ xưởng sản xuất thủ công vào cụm công nghiệp làng nghề Mẫn Xá
(PLVN) - Mô hình nhà ở kết hợp với sản xuất công nghiệp thủ công tại làng nghề Mẫn Xá và một số làng nghề lân cận tại huyện Yên Phong là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường không khí, môi trường nước sinh hoạt, đe dọa đến sức khỏe của cộng đồng dân sinh, đã đến lúc cần phải “xóa sổ”, di chuyển toàn bộ hoạt động này vào cụm công nghiệp làng nghề Mẫn Xá để quản lý tập trung.

Cơ hội trúng hàng nghìn quà tặng khi nhận kiều hối tại Agribank

Cơ hội trúng hàng nghìn quà tặng khi nhận kiều hối tại Agribank
(PLVN) - Nhằm tri ân khách hàng nhân ngày Giải phóng Miền Nam (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5), Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Kiều hối tưng bừng – Quà mừng đại Lễ” dành cho khách hàng nhận tiền Western Union tại các điểm giao dịch của Agribank trên toàn quốc với 4.650 giải thưởng, tổng trị giá lên đến 650 triệu đồng.

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer
(PLVN) - Tỉnh Bạc Liêu là địa phương có khá đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển, từng bước được khởi sắc hơn. 

Tiến triển tích cực

Tiến triển tích cực
(PLVN) - Tại Thủ đô Vienna của nước Áo, Mỹ và Iran đã thương thảo gián tiếp với nhau thông qua trung gian là Nga, Trung Quốc, Anh, Pháp và Đức về cách thức giải cứu thỏa thuận về giải pháp cho vấn đề hạt nhân của Iran (JCPOA). 

Cần mạnh tay xử lý quảng cáo thuốc “rởm” trên mạng

Cần mạnh tay xử lý quảng cáo thuốc “rởm” trên mạng
(PLVN) - Những năm gần đây, tình trạng các đối tượng tự xưng thần y, lương y ngang nhiên thực hiện hoạt động khám chữa bệnh và tung ra thị trường các sản phẩm không rõ nguồn gốc, mập mờ về chất lượng. Chủ yếu là trên các nền tảng mạng xã hội mà nổi tiếng nhất là Facebook khiến nhiều người tiêu dùng rơi vào cảnh tiền mất, tật mang...

Người Việt muôn phương: Tấm lòng hướng về Tổ quốc của nhà phát minh Trần Ngọc Phúc

Người Việt muôn phương: Tấm lòng hướng về Tổ quốc của nhà phát minh Trần Ngọc Phúc
(PLVN) - Trần Ngọc Phúc được biết đến là người Nhật gốc Việt duy nhất trên thế giới phát minh ra máy hô hấp nhân tạo dao động cao tần số (HFO) Hummingbird, cứu sống hàng triệu trẻ sơ tại Nhật Bản và thế giới. Trong nhiều năm qua, nhất là khi đại dịch Covid-19 bùng phát, ông Trần Ngọc Phúc đã có nhiều hoạt động hướng về tổ quốc như chuyển giao công nghệ sản xuất HFO, gửi hàng ngàn máy thở cho Việt Nam... 
Láng giềng căng thẳng

Láng giềng căng thẳng

(PLVN) - Trong những ngày vừa qua, giữa Ukraine và Nga trở nên căng thẳng và đối đầu gia tăng khiến châu Âu phải lo ngại về khả năng lại xảy ra đụng độ quân sự và thậm chí cả chiến tranh giữa hai bên như đã từng xảy ra cách đây 7 năm. Tình trạng ấy là kết quả của hàng loạt diễn biến cả về chính trị lẫn quân sự có liên quan đến Nga và Ukraine, đến Mỹ, EU và NATO.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376