Từ khóa: #Tài chính

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế
(PLVN) -  Trong 6 tháng đầu năm, Agribank đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, tăng khả năng tiếp cận vốn của nền kinh tế bằng các cơ chế về lãi suất, phí, tín dụng ưu đãi, tập trung cho 3 động lực tăng trưởng chính là tiêu dùng, xuất khẩu, đầu tư và ưu tiên 5 lĩnh vực mũi nhọn bao gồm xuất khẩu, nông nghiệp, công nghệ cao, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ.

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á
(PLVN) - Ngày 18/6/2024, Tạp chí Fortune (Mỹ) chính thức công bố MB là một trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á. Fortune 500 là một trong những bảng xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới, bảng xếp hạng (BXH) FORTUNE Southeast Asia 500 cũng là BXH đầu tiên dành riêng cho khu vực Đông Nam Á của FORTUNE.

FINY: Khơi dòng vốn, đẩy lùi 'tín dụng đen'

FINY: Khơi dòng vốn, đẩy lùi 'tín dụng đen'
(PLVN) - Nhằm đáp ứng nhu cầu tín dụng tiêu dùng của thị trường tài chính, Finy - Tài chính tiện lợi đã ra đời với mong muốn góp phần đẩy lùi “tín dụng đen”, hỗ trợ người dân tiếp cận nguồn vốn một cách dễ dàng và nhanh chóng thông qua các dịch vụ văn minh và tiện lợi.

Vĩnh Phúc: Chuyển đổi số lĩnh vực ngân hàng, thúc đẩy các dịch vụ tài chính tiện ích phát triển

Agribank nỗ lực thúc đẩy chuyển đổi số
(PLVN) - Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã và đang tác động sâu sắc đến mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có nội dung về chuyển đổi số. Đóng vai trò quan trọng trong chiến lược chuyển đổi số quốc gia, ngành Ngân hàng đang có những bước đi mạnh mẽ và đúng hướng trên con đường chuyển đổi số, nhất là trong bối cảnh có nhiều điều kiện thuận lợi, khung pháp lý đang ngày càng hoàn thiện.

Khơi thông dòng chảy tài chính cho nông nghiệp thuận thiên

Các giống lúa chịu mặn tốt được canh tác xen kẽ vụ tôm ở tỉnh Bạc Liêu. (Ảnh: Chí Quốc)
(PLVN) - Gần 98% môi trường tự nhiên của vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã bị chuyển đổi trong nửa thập kỷ qua. Phát triển nông nghiệp dựa theo tự nhiên đang là yêu cầu cấp bách cho vùng đất này và nguồn lực tài chính được xem là một trong các giải pháp quan trọng nhất.

Phiên họp của Thường vụ Quốc hội: Chất vấn nhiều vấn đề “nóng” trong lĩnh vực tài chính, ngoại giao

Hình ảnh tại Phiên họp thứ 31 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 18/3. (Ảnh: quochoi.vn)
(PLVN) - Ngày 18/3, tại Phiên họp thứ 31, Ủy ban Thường vụ Quốc hội dành 1 ngày để chất vấn và trả lời chất vấn đối với các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực của Bộ Tài chính và Bộ Ngoại giao. Những bất cập liên quan đến hoạt động kinh doanh bảo hiểm, quản lý giá các mặt hàng thiết yếu, tình trạng đưa người ra nước ngoài làm việc trái pháp luật đã được các đại biểu đề cập và được các Bộ trưởng nêu giải pháp khắc phục.

Dự án Luật Thủ đô (sửa đổi): Cần thiết trao quyền chủ động về tài chính ngân sách cho TP

Đại biểu Dương Khắc Mai phát biểu tại phiên họp.
(PLVN) - Sáng 27/11, phát biểu tại phiên thảo luận ở hội trường của Quốc hội về dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), ý kiến đại biểu cho rằng việc tăng thẩm quyền cho TP Hà Nội trong lĩnh vực đầu tư như tại dự thảo Luật là rất cần thiết, trao quyền chủ động tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho TP.

Ngành Công Thương khu vực phía Nam vượt khó duy trì tăng trưởng

Ngành Công Thương khu vực phía Nam vượt khó duy trì tăng trưởng
(PLVN) - Dù gặp nhiều khó khăn nhưng ngành Công Thương các tỉnh, TP khu vực phía Nam đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Chỉ số sản xuất công nghiệp toàn khu vực đạt trên 9%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 10,85% so với cùng kỳ...

P2P Lending - Tiếp thêm cơ hội cho doanh nghiệp vượt khó

Dòng vốn từ nền tảng P2P Lending được cho là giải pháp “cứu cánh” cho doanh nghiệp.
Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, khơi thông nguồn vốn là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng, đặc biệt khi các kênh cấp vốn gặp nhiều khó khăn. Các Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) nên đa dạng hóa nguồn vốn, tìm hiểu thêm về các sản phẩm tài chính, huy động vốn trên nền tảng công nghệ và một số giải pháp khác.

Dự thảo luật đất đai (sửa đổi): Cần quan tâm hơn vấn đề tài chính về đất đai

Ảnh minh họa.
(PLVN) -Trong Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) mới nhất, cơ quan chủ trì thẩm tra không nêu vấn đề tài chính về đất đai để xin ý kiến, nhưng qua góp ý của một số chuyên gia thì đây là vấn đề rất quan trọng nhằm bảo đảm tính đồng bộ của chính sách tài chính đất đai với các quy định pháp luật liên quan.

Rất khó đạt được mục tiêu tăng trưởng nếu không có thêm những cơ chế, chính sách đột phá

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Trần Quốc Phương phát biểu tại Diễn đàn.
(PLVN) - Phát biểu tại Diễn đàn Cấp cao Cố vấn tài chính Việt Nam lần thứ nhất - năm 2023, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Trần Quốc Phương cho rằng các doanh nghiệp nói riêng, cả nền kinh tế nói chung, đang phải “bơi trong dòng xoáy khó khăn”, nếu không có thêm những cơ chế, chính sách đột phá rất khó đạt được mục tiêu tăng trưởng…

Gỡ vướng để mô hình cho thuê tài chính phát triển

Nhiều đề xuất tháo gỡ khó khăn cho hoạt động CTTC tại Hội thảo. (Ảnh: Thanh Thanh)
(PLVN) - Mặc dù được đánh giá rất nhiều tiềm năng, song dư nợ cho thuê tài chính của Việt Nam mới chỉ chiếm 0,33% tổng dư nợ cho vay nền kinh tế. Nhiều rào cản pháp lý cần tháo gỡ để mô hình này thực sự phát huy hiệu quả.