Quy định mới về thí điểm quản lý lao động, tiền lương đối với Viettel

Trụ sở Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội tại Hà Nội.
(PLVN) - Ngày 6/9/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định 82/2021/NĐ-CP về kéo dài thời gian thực hiện và sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 121/2016/NĐ-CP ngày 24/8/2016 đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 74/2020/NĐ-CP ngày 1/7/2020 của Chính phủ về thực hiện thí điểm quản lý lao động, tiền lương đối với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel)

Thừa Thiên-Huế: Hỗ trợ người về quê tránh dịch tìm việc làm

Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Thừa Thiên- Huế sẵn sàng tuyển dụng các lao động có tay nghề về quê tránh dịch.
(PLVN) - Sau khi tình hình dịch COVID-19 bùng phát tại TP HCM và một số tỉnh, thành phía Nam, nhiều người dân Thừa Thiên- Huế đã liên tục về quê tránh dịch. Trước thực trạng này, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tạo điều kiện, hỗ trợ các lao động sau khi về quê có việc làm, ổn định cuộc sống.

Hướng dẫn đào tạo nghề cho lao động khó khăn vì COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Để giúp người sử dụng lao động (doanh nghiệp), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) ở các địa phương và cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB&XH vừa có hướng dẫn đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19 nhằm đưa chính sách hỗ trợ của Nghị quyết 68 và Quyết định 23 vào cuộc sống.

Nỗ lực "giữ chân" người lao động ở lại nơi tâm dịch

Những phần quà kịp thời giúp người lao động xa quê cảm thấy an lòng cũng như giảm bớt khó khăn hàng ngày.
(PLVN) -  Để người lao động yên tâm ở lại vùng tâm dịch, không rời khỏi nơi tạm trú để về quê, góp phần phòng, chống dịch hiệu quả, các cấp công đoàn, chính quyền địa phương và doanh nghiệp tại Đồng Nai đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cấp kỳ đối với người lao động ở khu vực phong tỏa, bị mất việc làm do dịch COVID-19.

Gần 1.000 lao động thất nghiệp được hỗ trợ học nghề với số tiền 2,9 tỷ đồng

Từ đầu năm đến nay, toàn TP Hà Nội đã tổ chức được 89 phiên, sàn giao dịch việc làm (ảnh minh họa)
(PLVN) - Mặc dù dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp từ đầu năm 2021, nhưng với chiến lược vừa ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh vừa khôi phục kinh tế, đảm bảo an sinh, an toàn xã hội, trong 5 tháng đầu năm 2021, toàn TP Hà Nội đã giải quyết việc làm cho gần 79.000 lao động, tình hình thất nghiệp có tín hiệu giảm so với năm trước.

Ngành dệt may trước nguy cơ thiếu lao động

Dệt may Việt Nam lo sợ thiếu lao động khi đã có nhiều đơn hàng. Ảnh minh họa
(PLVN) - Ba làn sóng dịch Covid-19 trước, dệt may Việt Nam thành công nhất trong việc duy trì công việc và giữ chân người lao động, bất chấp đơn hàng phải chạy theo kiểu “ăn đong”. Đến làn sóng Covid lần thứ 4 này, tình thế lại đặt dệt may vào thế “oái ăm”. 

Hải Phòng: Hàng nghìn công nhân, cán bộ pháp chế được tuyên truyền về bầu cử và Bộ Luật lao động

Quang cảnh hội nghị
(PLVN) - Ngày 27/4, Sở Tư pháp TP Hải Phòng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân năm 2015, Bộ luật Lao động năm 2019 nhằm nâng cao hiểu biết của cán bộ, viên chức Liên đoàn lao động TP, trợ giúp viên pháp lý, cán bộ pháp chế các sở, ngành trên địa bàn.

Giải quyết việc làm cho gần 3.800 lao động trong quý I năm 2021

Ảnh minh họa
(PLVN) - Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19 song các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã sớm ổn định phát triển sản xuất, nhiều doanh nghiệp tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô, các hoạt động tuyển dụng diễn ra thường xuyên giúp người lao động có nhiều cơ hội tìm được việc làm phù hợp.

'Chiêu' lừa đảo hàng chục người của nữ giám đốc

Bị cáo Trần Thị Thu lĩnh 18 tù vì lừa đảo
(PLVN) - Trần Thị Thu thành lập Công ty TNHH Future Nghệ An, dù đơn vị này không có chức năng tuyển lao động đi làm việc và đưa người đi nước ngoài nhưng nữ giám đốc đã lừa đảo 64 bị hại, chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng.