Từ khóa: #công nghiệp

Vietfarm sẵn sàng vươn ra 'biển lớn'

Vietfarm sẵn sàng vươn ra 'biển lớn'
(PLVN) - Với vùng nguyên liệu hơn 200 ha đạt chứng nhận VietGAP, GlobalGAP và nhà máy chế biến nha đam lớn nhất Việt Nam đặt tại Khu công nghiệp Thành Hải, TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, VietFarm tự tin cung cấp những sản phẩm từ nha đam với chất lượng tốt nhất.

Tạo chiến lược vừa thu hút FDI, vừa xây dựng những ngành công nghiệp nền tảng

Cần thay đổi để ngành CN Việt Nam có vị trí mới trong chuỗi sản xuất toàn cầu. (Nguồn ảnh: Bộ Công Thương).
(PLVN) - Vốn được coi là động lực dẫn dắt sự tăng trưởng của Việt Nam trong nhiều năm gần đây nhưng trong năm 2023, trước sức suy giảm của kinh tế toàn cầu, công nghiệp chế biến, chế tạo cũng đã không còn giữ được vai trò này. Đây là lúc cần nhìn nhận lại để chuyển hướng thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp, nhằm gia tăng giá trị cho Việt Nam trong chuỗi sản xuất toàn cầu.

Quảng Ngãi 'chạy nước rút' hoàn thành chỉ tiêu năm 2023

Chỉ số sản xuất công nghiệp năm 2023 ước đạt 103%, tăng 3% so với năm 2022.
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã yêu cầu tất cả các Sở, ban, ngành địa phương của tỉnh rà soát lại tất cả các chỉ tiêu, nỗ lực “chạy nước rút” từ nay đến 31/12, để đảm bảo hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu đã đề ra trong năm.

Ngành Công Thương khu vực phía Nam vượt khó duy trì tăng trưởng

Ngành Công Thương khu vực phía Nam vượt khó duy trì tăng trưởng
(PLVN) - Dù gặp nhiều khó khăn nhưng ngành Công Thương các tỉnh, TP khu vực phía Nam đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Chỉ số sản xuất công nghiệp toàn khu vực đạt trên 9%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 10,85% so với cùng kỳ...

Kinh tế Quảng Ngãi 8 tháng đầu năm 2023 tăng trưởng khả quan

Giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh Quảng Ngãi tăng so với cùng kỳ năm 2022
(PLVN) - 8 tháng đầu năm 2023, Quảng Ngãi thu ngân sách ước đạt trên 16.500 tỷ đồng, bằng 69,1% dự toán năm; giá trị sản xuất công nghiệp tăng 0,2% so với cùng kỳ năm 2022. Đây là một trong những kết quả cho thấy sự chuyển biến tích cực trên hầu hết các lĩnh vực kinh tế của địa phương này.

Vĩnh Phúc đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư

Tỉnh Vĩnh Phúc tập trung thu hút đầu tư đẩy mạnh phát triển kinh tế, tạo việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh (Ảnh: Lê Trang)
(PLVN) -  Với sự tích cực triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, Vĩnh Phúc đang từng bước nâng cao năng lực sản xuất công nghiệp, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Ngành may mặc, giày dép của Hải Dương đang gặp “khó”

Mặc dù một số ngành vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng khá, nhưng nhìn chung khu vực công nghiệp của tỉnh Hải Dương đang đối mặt nhiều khó khăn,thách thức
(PLVN) - Hiện hoạt động sản xuất công nghiệp của nhiều doanh nghiệp ở Hải Dương tiếp tục gặp khó khăn do kinh tế thế giới hồi phục chậm. Đồng thời Trung Quốc mở cửa trở lại làm gia tăng cạnh tranh ở các thị trường xuất khẩu chính. 

Triển vọng kinh tế Việt Nam 2023: Phục hồi và phát triển bền vững

Triển vọng kinh tế Việt Nam 2023: Phục hồi và phát triển bền vững
(PLVN) -  Sự phục hồi của nền kinh tế trong năm 2022 được xem là “điểm tựa” để nền kinh tế tiếp tục đà phục hồi trong năm 2023. Các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô cho năm 2023 được Quốc hội thông qua khá thận trọng như là bước đi chậm lại để nền kinh tế phục hồi và phát triển bền vững…

Cân nhắc đầu tư các cảng biển chuyên dùng

Chỉ nên đầu tư những cảng biển có tiềm năng phát triển. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) cũng như một số chuyên gia đang lăn tăn, e ngại về tính hiệu quả của những đề xuất xây dựng cảng biển chuyên dùng.