Thái Bình: Chủ tịch xã Nam Hồng tiếp tục bị tố cáo vi phạm nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng

(PLVN) - Gần 3 năm nay người dân ở xã Nam Hồng, huyện Tiền Hải liên tiếp gửi đơn đến lãnh đạo huyện Tiền Hải, thậm chí gửi vượt cấp đến Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình tố cáo Chủ tịch xã Nam Hồng Phạm Văn Đát có dấu hiệu tiêu cực, vi phạm lề lối làm việc, buông lỏng công tác quản lý đất đai, xây dựng. Thế nhưng, chính quyền huyện Tiền Hải vẫn không  xử lý một cách thỏa đáng dẫn đến nguy cơ trở thành điểm nóng về khiếu nại.
Thái Bình: Chủ tịch xã Nam Hồng tiếp tục bị tố cáo vi phạm nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng Trụ sở UBND huyện Tiền Hải

Nhiều người dân tại xã Nam Hồng cho rằng, trong thời gian vừa qua, người dân liên tiếp gửi đơn vượt cấp đến UBND tỉnh Thái Bình phản ánh những vi phạm của Chủ tịch xã Nam Hồng Phạm Văn Đát là do lãnh đạo huyện Tiền Hải không quyết liệt chỉ đạo xử lý sai phạm của cấp dưới, thậm chí có dấu hiệu bao che cho những vi phạm của Chủ tịch xã Nam Hồng Phạm Văn Đát.

Do vậy, không ít công dân ở xã Nam Hồng đã đâm đơn đến Ban tiếp công dân của tỉnh Thái Bình đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo cơ quan thanh tra vào cuộc kiểm tra, thanh tra việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân xã Nam Hồng.

Trong khi đó, đối với nội dung đơn tố cáo của ông Vũ Thành Chư và ông Vũ Duy Đông ở xã Nam Hồng gửi UBND tỉnh Thái Bình và được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình có không ít chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải kiểm tra, xử lý dứt điểm về vụ ông Phạm Văn Đát Chủ tịch UBND xã Nam Hồng bị tố về hành vi dàn xếp phiên đấu giá 14 lô đất ở. Song, vụ việc đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm. 

Rõ ràng việc để người dân đâm đơn vượt cấp, kéo dài là thì chính quyền huyện Tiền Hải cần phải xem xét lại trách nhiệm vì việc giải quyết khiếu nại không đầy đủ, không kịp thời có thể khiến việc nhỏ biến thành việc lớn và xã Nam Hồng trở thành điểm nóng về khiếu nại.

Vụ dàn xếp không thành 14 lô đất đấu giá nay UBND xã Nam Hồng lại buông lỏng quản lý để các đối tượng xây dựng cầu, san lấp đất trái phép 

Việc cũ chưa giải quyết xong, ông Chư và ông Đông cùng một số công dân khác tiếp tục có đơn tố cáo về những dấu hiệu vi phạm khác của ông Phạm Văn Đát.

Cụ thể, ngày 7/7 và ngày ngày 20/7/2020, ông Vũ Duy Đông và ông Vũ Thành Chư cùng một số người dân tại xã Nam Hồng tiếp tục gửi đơn tố cáo ông Văn Đát về dấu hiệu sai phạm trong nhiều lĩnh vực và dấu hiệu vi phạm lề lối làm việc. Đơn được gửi đến Bí thư huyện Ủy Lại Văn Hoàn và Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải Phạm Hồng Tùng. 

Theo đơn tố cáo, có dấu hiệu sai phạm trong việc thực hiện xây dựng lò đốt rác thải; công trình không đảm bảo chất lượng, vừa đưa vào sử dụng đã hư hỏng và có dấu hiệu rút ruột ngân sách. Đối với việc xây dựng chợ, đường nông thôn mới cũng có dấu hiệu tham nhũng. 

Ngoài ra, năm 2019 dịch tả lợn Nam Phi xảy ra, tại xã Nam Hồng có một số chủ hộ không nuôi lợn vẫn được nhận tiền hỗ trợ hàng chục triệu đồng.

Toàn bộ đối với nội dung tố cáo Chủ tịch xã Nam Hồng ở trên đã được công dân gửi nhiều lần đến lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tiền Hải đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 10/8/2020, UBND huyện Tiền Hải đã có Thông báo số 129 về việc thụ lý tố cáo. Theo đó, Chủ tịch UBND huyện đã có Quyết định thụ lý tố cáo, thời hạn giải quyết 30 ngày. 

Theo người dân trình bày, các nội dung tố cáo Chủ tịch xã Nam Hồng Phạm Văn Đát gửi đến lãnh đạo huyện đều kèm theo bằng chứng rõ ràng và đã gửi đơn nhiều lần. Việc UBND huyện thụ lý tố cáo lần này hi vọng sẽ làm sáng tỏ mọi vấn đề mà người dân đang mòn mỏi chờ đợi câu trả lời. 

Trước đó, những vi phạm lớn liên quan đến việc Chủ tịch xã Phạm Văn Đát bị tố cáo dàn xếp 14 lô đất đấu giá tại thôn Tam Bảo, người dân phải khiếu nại nhiều lần thì Bí thư Huyện ủy Lại Văn Hoàn mới có ý kiến chỉ đạo UBND huyện và các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý và tiếp tục thực hiện Kết luận thanh tra số 43 về những vi phạm liên quan đến 14 lô đất đấu giá đang bị tạm dừng.

Liên quan đến nội dung công dân tố cáo Chủ tịch xã Nam Hồng Phạm Văn Đát dàn xếp phiên đấu giá 14 lô đất ở tại thôn Tam Bảo, Chánh Văn phòng Huyện ủy và Chánh Văn phòng UBND huyện Tiền Hải cho biết, quan điểm của các lãnh đạo huyện là xử nghiêm các cá nhân, tập thể để xảy ra sai phạm. Tuy nhiên, đến nay, cấp Ủy, chính quyền huyện Tiền Hải lại không dám nhìn vào trách nhiệm của mình. 

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Trần Sơn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Nam Từ Liêm (Hà Nội): Phát hoảng vì công trình xây dưng “khủng” có nhiều dấu hiệu vi phạm

Nam Từ Liêm (Hà Nội): Phát hoảng vì công trình xây dưng “khủng” có nhiều dấu hiệu vi phạm

(PLVN) - Mặc dù công trình xây dựng số nhà 34 và số nhà 16 thuộc phố Miếu Đầm, Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm xây dựng có dấu hiệu sai phạm lớn, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông và có dấu hiệu vi phạm về môi trường đô thị, khiến người dân vô cùng bức xúc, nhưng Chủ tịch UBND phường Mễ Trì và Tổ cán bộ quản lý trật tự xây dựng lại né cung cấp thông tin.

Đọc thêm

Bí thư Hưng Yên khoá XVIII tái đắc cử nhiệm kỳ mới

Bí thư Hưng Yên khoá XVIII tái đắc cử nhiệm kỳ mới

(PLVN) - Hôm nay (26/10), đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa XVIII, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội báo cáo với Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX kết quả hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

“Sạn” trong sách giáo khoa, phụ huynh học sinh có được bồi thường không?

“Sạn” trong sách giáo khoa,  phụ huynh học sinh có được bồi thường không?
(PLVN) - “Với tư cách là khách hàng, khi mua phải sản phẩm bị lỗi không đúng quy chuẩn thì khách hàng hoàn toàn có quyền yêu cầu bồi thường theo quy định tại Khoản 6 Điều 8 Luật bảo vệ người tiêu dùng 2010” - Luật sư Nguyễn Văn Tuấn, Giám Đốc Công ty Luật TNHH TGS (Đoàn Luật sư TP Hà Nội), nhận định.

Ông Trịnh Văn Quyết và những kỳ vọng ngày FLC 19 tuổi

Ông Trịnh Văn Quyết và những kỳ vọng ngày FLC 19 tuổi
(PLVN) - “2020 là năm FLC tròn 19 tuổi. Với con người, đây là tuổi đã sẵn sàng cho trưởng thành, lập thân, lập nghiệp. Còn với một doanh nghiệp như FLC, 19 tuổi cũng là thời điểm đã sẵn sàng cho những khát vọng mạnh mẽ hơn, những hoài bão lớn lao hơn”, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC phát biểu tại Gala Dinner mừng sinh nhật 19 năm của FLC, diễn ra trong tối 24/10 tại FLC Hạ Long (Quảng Ninh).

Israel sắp thử vaccine ngừa Covid-19 trên người

Israel sắp thử vaccine ngừa Covid-19 trên người
(PLVN) - Israel sẽ bắt đầu các cuộc thử nghiệm trên người đối với một loại vaccine ngừa Covid-19 tiềm năng do một viện nghiên cứu thuộc sự giám sát của Bộ Quốc phòng nước này vào ngày 1/11 tới.

Singapore ngừng sử dụng hai loại vắc-xin cúm sau khi 48 bệnh nhân chết ở Hàn Quốc

Singapore ngừng sử dụng hai loại vắc-xin cúm sau khi 48 bệnh nhân chết ở Hàn Quốc
(PLVN) - Singapore đã đình chỉ sử dụng hai loại vắc-xin cúm là SKYCellflu Quadrivalent và VaxigripTetra để phòng ngừa sau khi có hàng chục ca tử vong ở Hàn Quốc, trong khi Hàn Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chương trình tiêm chủng vì không tìm thấy mối liên hệ trực tiếp của các loại vắc-xin trên đến trường hợp tử vong.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVII chú trọng cán bộ nữ, cán bộ trẻ

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVII chú trọng cán bộ nữ, cán bộ trẻ
(PLVN) - Tại phiên làm việc chiều nay (26/10), thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương quán triệt yêu cầu, tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và đề cử danh sách nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII do Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI giới thiệu.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬