Thái Bình: Chủ tịch xã Nam Hồng tiếp tục bị tố cáo vi phạm nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng

(PLVN) - Gần 3 năm nay người dân ở xã Nam Hồng, huyện Tiền Hải liên tiếp gửi đơn đến lãnh đạo huyện Tiền Hải, thậm chí gửi vượt cấp đến Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình tố cáo Chủ tịch xã Nam Hồng Phạm Văn Đát có dấu hiệu tiêu cực, vi phạm lề lối làm việc, buông lỏng công tác quản lý đất đai, xây dựng. Thế nhưng, chính quyền huyện Tiền Hải vẫn không  xử lý một cách thỏa đáng dẫn đến nguy cơ trở thành điểm nóng về khiếu nại.
Thái Bình: Chủ tịch xã Nam Hồng tiếp tục bị tố cáo vi phạm nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng Trụ sở UBND huyện Tiền Hải

Nhiều người dân tại xã Nam Hồng cho rằng, trong thời gian vừa qua, người dân liên tiếp gửi đơn vượt cấp đến UBND tỉnh Thái Bình phản ánh những vi phạm của Chủ tịch xã Nam Hồng Phạm Văn Đát là do lãnh đạo huyện Tiền Hải không quyết liệt chỉ đạo xử lý sai phạm của cấp dưới, thậm chí có dấu hiệu bao che cho những vi phạm của Chủ tịch xã Nam Hồng Phạm Văn Đát.

Do vậy, không ít công dân ở xã Nam Hồng đã đâm đơn đến Ban tiếp công dân của tỉnh Thái Bình đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo cơ quan thanh tra vào cuộc kiểm tra, thanh tra việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân xã Nam Hồng.

Trong khi đó, đối với nội dung đơn tố cáo của ông Vũ Thành Chư và ông Vũ Duy Đông ở xã Nam Hồng gửi UBND tỉnh Thái Bình và được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình có không ít chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải kiểm tra, xử lý dứt điểm về vụ ông Phạm Văn Đát Chủ tịch UBND xã Nam Hồng bị tố về hành vi dàn xếp phiên đấu giá 14 lô đất ở. Song, vụ việc đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm. 

Rõ ràng việc để người dân đâm đơn vượt cấp, kéo dài là thì chính quyền huyện Tiền Hải cần phải xem xét lại trách nhiệm vì việc giải quyết khiếu nại không đầy đủ, không kịp thời có thể khiến việc nhỏ biến thành việc lớn và xã Nam Hồng trở thành điểm nóng về khiếu nại.

Vụ dàn xếp không thành 14 lô đất đấu giá nay UBND xã Nam Hồng lại buông lỏng quản lý để các đối tượng xây dựng cầu, san lấp đất trái phép 

Việc cũ chưa giải quyết xong, ông Chư và ông Đông cùng một số công dân khác tiếp tục có đơn tố cáo về những dấu hiệu vi phạm khác của ông Phạm Văn Đát.

Cụ thể, ngày 7/7 và ngày ngày 20/7/2020, ông Vũ Duy Đông và ông Vũ Thành Chư cùng một số người dân tại xã Nam Hồng tiếp tục gửi đơn tố cáo ông Văn Đát về dấu hiệu sai phạm trong nhiều lĩnh vực và dấu hiệu vi phạm lề lối làm việc. Đơn được gửi đến Bí thư huyện Ủy Lại Văn Hoàn và Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải Phạm Hồng Tùng. 

Theo đơn tố cáo, có dấu hiệu sai phạm trong việc thực hiện xây dựng lò đốt rác thải; công trình không đảm bảo chất lượng, vừa đưa vào sử dụng đã hư hỏng và có dấu hiệu rút ruột ngân sách. Đối với việc xây dựng chợ, đường nông thôn mới cũng có dấu hiệu tham nhũng. 

Ngoài ra, năm 2019 dịch tả lợn Nam Phi xảy ra, tại xã Nam Hồng có một số chủ hộ không nuôi lợn vẫn được nhận tiền hỗ trợ hàng chục triệu đồng.

Toàn bộ đối với nội dung tố cáo Chủ tịch xã Nam Hồng ở trên đã được công dân gửi nhiều lần đến lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tiền Hải đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 10/8/2020, UBND huyện Tiền Hải đã có Thông báo số 129 về việc thụ lý tố cáo. Theo đó, Chủ tịch UBND huyện đã có Quyết định thụ lý tố cáo, thời hạn giải quyết 30 ngày. 

Theo người dân trình bày, các nội dung tố cáo Chủ tịch xã Nam Hồng Phạm Văn Đát gửi đến lãnh đạo huyện đều kèm theo bằng chứng rõ ràng và đã gửi đơn nhiều lần. Việc UBND huyện thụ lý tố cáo lần này hi vọng sẽ làm sáng tỏ mọi vấn đề mà người dân đang mòn mỏi chờ đợi câu trả lời. 

Trước đó, những vi phạm lớn liên quan đến việc Chủ tịch xã Phạm Văn Đát bị tố cáo dàn xếp 14 lô đất đấu giá tại thôn Tam Bảo, người dân phải khiếu nại nhiều lần thì Bí thư Huyện ủy Lại Văn Hoàn mới có ý kiến chỉ đạo UBND huyện và các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý và tiếp tục thực hiện Kết luận thanh tra số 43 về những vi phạm liên quan đến 14 lô đất đấu giá đang bị tạm dừng.

Liên quan đến nội dung công dân tố cáo Chủ tịch xã Nam Hồng Phạm Văn Đát dàn xếp phiên đấu giá 14 lô đất ở tại thôn Tam Bảo, Chánh Văn phòng Huyện ủy và Chánh Văn phòng UBND huyện Tiền Hải cho biết, quan điểm của các lãnh đạo huyện là xử nghiêm các cá nhân, tập thể để xảy ra sai phạm. Tuy nhiên, đến nay, cấp Ủy, chính quyền huyện Tiền Hải lại không dám nhìn vào trách nhiệm của mình. 

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Trần Sơn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thương mãi bữa cơm nhà thời bao cấp

Thương mãi bữa cơm nhà thời bao cấp
(PLVN) - Quán Thanh xuân tháng 11 sẽ đưa khán giả về với căn bếp thời bao cấp, lắng nghe những câu chuyện, kỷ niệm xung quanh mâm cơm và những món ăn ngày đó, để một lần nữa nhắc nhớ về giá trị của tình thân, của gia đình.

[Truyện ngắn] Day dứt

[Truyện ngắn] Day dứt
Có thể nói tôi bước vào đời bằng một cú đấm. Từ đó tôi biết thế nào là yêu. Lúc đó tôi đang năm đầu đại học, nghĩ chuyện đời đơn giản như cái kẹo, miếng bánh mỳ ăn hàng ngày, nhìn mọi thứ thấy toàn màu hồng, thấy cô gái nào đi ngoài đường cũng dán mắt vào như nhìn một nàng tiên từ trên trời giáng xuống. 

Từ bì: Trên cả trắc ẩn và yêu thương

Từ bì: Trên cả trắc ẩn và yêu thương
(PLVN) - Giúp đỡ mọi người không còn là một phiền phức, mà là một cách để bạn trở nên giàu có hơn. Bạn trở thành một bông hoa thơm, mang lại hương thơm cho cuộc đời...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Đồng tiền thuế của dân phải được chi tiêu hiệu quả, thiết thực!”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:  “Đồng tiền thuế của dân phải được chi tiêu hiệu quả, thiết thực!”
(PLVN) - Phát biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tài chính lần thứ V, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, chúng ta cần phải có tư duy rằng thu thuế thể hiện sự tín nhiệm, ủy thác của người dân đối với Chính phủ về chất lượng các dịch vụ công mà Chính phủ cung cấp. Do đó, Chính phủ, Bộ Tài chính phải có trách nhiệm làm sao để những đồng tiền thuế của người dân được chi tiêu một cách hiệu quả nhất, thiết thực nhất…
Siêu bão Goni sáng 1/11: Tâm bão gió giật cấp 17

Siêu bão Goni sáng 1/11: Tâm bão gió giật cấp 17

(PLVN) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định, hồi 1 giờ ngày 1/11, vị trí tâm siêu bão Goni ở khoảng 13,7 độ Vĩ Bắc; 125,0 độ Kinh Đông, cách miền trung Philippines khoảng 70km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17.

Phòng tránh các bệnh bão lũ “để lại”

Phòng tránh các bệnh bão lũ “để lại”
(PLVN) - Những ngày qua, tình hình mưa lũ ở miền Trung diễn biến phức tạp, nhấn chìm nhiều làng mạc, đường xá, nhà cửa gây thiệt hại vô cùng lớn về người và tài sản. Bên cạnh đó, dòng nước cũng kéo theo người dân có thể có nhiều nguy cơ bùng phát bệnh tật. Những dịch bệnh thường hay gặp trong mùa mưa lũ là: tiêu chảy cấp, bệnh đường hô hấp, bệnh về mắt, bệnh ngoài da, sốt xuất huyết, bệnh về xương..

Đừng ném vào cuộc đời những nọc độc đắng cay

Đừng ném vào cuộc đời những nọc độc đắng cay
(PLVN) - “Không yêu đừng nói lời cay đắng” đó là tên một ca khúc thuộc dòng nhạc trẻ. Bài hát không có gì đặc sắc, nhưng cái tên của nó thì được trích dẫn rất nhiều. Bởi nó đúng với nhiều hoàn cảnh quá. Và càng thích hợp để thốt ra trong thời điểm này, khi mà người người vẫn nỗ lực trong cuộc cứu trợ đồng bào, và những người khác lại đang miệt mài buông điều tiếng thị phi.
Chuyện ở đỉnh Thất Diệu Sơn

Chuyện ở đỉnh Thất Diệu Sơn

(PLVN) - Trên đỉnh núi Thất Diệu Sơn huyền bí có một ngôi miếu thiêng phụng thờ thần Bạch Kê (Gà Trắng). Truyền thuyết về vị thần ấy gắn liền với nhiều bậc thần nhân thuở sơ khai dựng nước như Hùng Vương, An Dương Vương, thần Kim Quy,… và đặc biệt là tòa Ốc thành Cổ Loa nổi tiếng trong lịch sử

Làm gì để chống lại “giặc thủy”?

Làm gì để chống lại “giặc thủy”?
(PLVN) - Thủy, hỏa, đạo, tặc - người xưa vẫn coi “thủy” - giặc nước là hàng đầu trong các loại giặc. Bão lũ khiến nhiều người chết, nhiều người mất tích. Nhiều gia đình phải di dời, học sinh phải nghỉ học, đời sống người dân nhiều nơi lâm vào cảnh khó khăn. Người nghèo càng lại nghèo thêm. Mặc dù các cơ quan chức năng đã tích cực tuyên truyền, dự báo thời tiết để nhân dân cảnh giác đề phòng. 

Có những xấu xí, mang tên “zombie”…

Có những xấu xí, mang tên “zombie”…
(PLVN) - Có người đã từng nói rằng “Một xã hội vô cảm là một xã hội chết – cái chết trước hết là từ tâm hồn”. Thời nay khi xã hội đang ngày càng phát triển, có nhiều người dường như chỉ chú trọng đến những thứ vật chất bên ngoài mà quên đi những cảm xúc ngay trong chính con người mình. Họ giờ đây cùng với “màn hình ảo” đang dần trở thành những Zombie không có cảm xúc, vô cảm với mọi thứ xung quanh…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬