Uống gì để giải nhiệt cuộc sống, ôn thi hiệu quả trong giai đoạn nước rút?

Trà Xanh Không Độ đang là thức uống must-have của nhiều sĩ tử trong mùa thi để xua tan căng thẳng, mệt mỏi, áp lực.
Trà Xanh Không Độ đang là thức uống must-have của nhiều sĩ tử trong mùa thi để xua tan căng thẳng, mệt mỏi, áp lực.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trước khi vào lớp học thêm, Quỳnh Chi, học sinh lớp 12 tại Khánh Hòa tranh thủ thư giãn, giải nhiệt với chai Trà Xanh Không Độ. “Áp lực học tập, ôn luyện giữa thời tiết nắng nóng thế này nên em thường xuyên tranh thủ thư giãn, xua tan căng thẳng mệt mỏi với chai Trà Xanh Không Độ để ôn thi hiệu quả hơn”, Chi nói.

Hạn cuối thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT đã kết thúc, hàng triệu sĩ tử đang trong giai đoạn tập trung cao độ để chuẩn bị cho mùa thi đầy áp lực, căng thẳng. Đây là thời điểm vàng quyết định đến kết quả kỳ thi quan trọng nhất đời học sinh, nhiều sĩ tử đang căng mình ôn luyện từ sáng đến khuya.

Giải tỏa căng thẳng, dồn toàn lực vào thời điểm vàng

Dù đã bắt đầu bật chế độ “chạy nước rút” cho mùa thi kể từ sau Tết, tuy nhiên, Quỳnh Chi vẫn tranh thủ từng chút thời gian để ôn luyện, hệ thống lại toàn bộ kiến thức, song hành với việc học tại trường. Cũng như Chi, lịch học kín ngày và “cày” bài xuyên đêm là tình trạng chung của hầu hết học sinh lớp 12 thời điểm này.

Áp lực học tập cộng thời tiết nắng nóng chưa từng có khiến Quỳnh Chi nhiều lúc mệt mỏi, stress đến mất ăn mất ngủ: Theo nữ sinh, vừa học kiến thức mới, vừa “cày” lại khối lượng kiến thức cũ khổng lồ khiến em luôn trong tình trạng căng thẳng, áp lực dù nhiều khi em học tới 2 – 3 giờ sáng với mục tiêu đỗ vào trường Đại học Luật TP.HCM.

“Em rất lo lắng bởi nhiều lúc học cỡ nào cũng không nhớ nổi kiến thức cũ. Những lúc như vậy, để xua tan căng thẳng mệt mỏi em tự cho phép bản thân nghỉ ngơi, đi dạo một chút và thưởng thức chai Trà Xanh Không Độ để giải nhiệt cuộc sống, lấy lại tinh thần thư thái giúp ôn bài hiệu quả hơn”, Quỳnh chi nói.

Vừa ôn luyện, vừa nghỉ ngơi và giải nhiệt cuộc sống với Trà Xanh Không Độ là cách sĩ tử xua tan căng thẳng mệt mỏi để lấy lại tinh thần trong giai đoạn cao điểm ôn thi.

Vừa ôn luyện, vừa nghỉ ngơi và giải nhiệt cuộc sống với Trà Xanh Không Độ là cách sĩ tử xua tan căng thẳng mệt mỏi để lấy lại tinh thần trong giai đoạn cao điểm ôn thi.

Với Hoàng Vũ (học sinh lớp 12, Bà Rịa Vũng Tàu) dù có định hướng học tiếng Nhật và mục tiêu kỹ sư công nghệ thông tin Nhật Bản từ lâu nhưng nam sinh vẫn luôn căng thẳng: “Em rất lo lắng cho kỳ thi sắp tới. Hết học trên trường, học thêm, tới cả theo dõi các lớp livestream trên mạng để luyện thi nhưng khi giải thử đề, điểm số chưa được như ý khiến em rất căng thẳng, áp lực”, Vũ nói.

Khác với khoảng thời gian đầu, bước vào giai đoạn “cân não” lúc này, Vũ thức khuya nhiều hơn, cắt giảm hoạt động vui chơi không cần thiết, dồn toàn lực để tập trung ôn luyện.

Theo lịch trình Vũ đặt ra, nam sinh học 2 tiếng, nghỉ ngơi 10 phút và thư giãn, xua tan căng thẳng mệt mỏi với chai Trà Xanh Không Độ để lấy lại tinh thần tập trung ôn luyện tốt hơn. “Ngữ văn là môn em lo nhất nên em phải tập trung trau dồi kiến thức để có nền tảng vững hơn”, Vũ cho biết.

Bí kíp giúp “tốc thắng” trong giai đoạn nước rút

Từng trải qua những cảm xúc lo lắng, căng thẳng giống như các sĩ tử hiện tại, bạn Huỳnh Tường Vy, sinh viên năm nhất trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM bày tỏ: “Khoảng thời gian này năm ngoái mình cũng từng bị kẹt trong những cảm xúc lo lắng, căng thẳng của những ngày nước rút.

Được chiết xuất từ lá trà xanh Thái Nguyên với EGCG và vitamin C, Trà Xanh Không Độ là thức uống yêu thích của sĩ tử giúp xua tan căng thẳng mệt mỏi trong mùa thi.

Được chiết xuất từ lá trà xanh Thái Nguyên với EGCG và vitamin C, Trà Xanh Không Độ là thức uống yêu thích của sĩ tử giúp xua tan căng thẳng mệt mỏi trong mùa thi.

Nữ sinh viên khuyên các sĩ tử 2K6 trong thời gian “vàng” này nên hệ thống kiến thức tinh gọn nhất có thể để dễ nhớ và tránh bị loạn. Bên cạnh đó cũng cần thư giãn, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi để việc ôn luyện đạt hiệu quả tối ưu.

“Các bạn nên ngủ đủ giấc và sinh hoạt điều độ để đảm bảo sức khỏe giúp việc ôn thi không bị gián đoạn. Ngoài ra khi đi học hay ôn bài nên có một chai nước hay chai Trà Xanh Không Độ để xua tan căng thẳng mệt mỏi giữa thời tiết nắng nóng và áp lực bài vở”, Tường Vy lưu ý tới các teen 2K6.

Bạn Phạm Quang Kha, sinh viên năm 2 Đại học UEH TP.HCM cho rằng các sĩ tử nên tập trung ôn lại kiến thức chủ chốt, không cần “cày” quá nhiều đề mà chỉ đọc đi đọc lại những ý quan trọng để ghi nhớ. Đặc biệt phải nhớ đi ngủ sớm, ăn uống đầy đủ để có một sức khỏe tốt, tránh bị kiệt sức và suy nhược trước kỳ thi.

Ngoài tập trung ôn luyện, nhiều sĩ tử vẫn dành thời gian dã ngoại, viếng chùa chiền và giải nhiệt cuộc sống bằng Trà Xanh Không Độ để xua tan căng thẳng mệt mỏi mùa thi.

Ngoài tập trung ôn luyện, nhiều sĩ tử vẫn dành thời gian dã ngoại, viếng chùa chiền và giải nhiệt cuộc sống bằng Trà Xanh Không Độ để xua tan căng thẳng mệt mỏi mùa thi.Ngoài tập trung ôn luyện, nhiều sĩ tử vẫn dành thời gian dã ngoại, viếng chùa chiền và giải nhiệt cuộc sống bằng Trà Xanh Không Độ để xua tan căng thẳng mệt mỏi mùa thi.

“Việc chia sẻ các "thần xoài", "thần muỗng"... có thể giúp tinh thần các bạn thoải mái, nhẹ nhõm. Tuy nhiên, các bạn không được chủ quan, phụ thuộc vào “tâm linh” mà phải nắm chắc các kiến thức, chăm chỉ ôn luyện và nên giải nhiệt cuộc sống với những chai Trà Xanh Không Độ mỗi khi căng thẳng, mệt mỏi thì mới có thể đạt được kết quả tốt”, Quang Kha tươi cười chia sẻ.

Được chiết xuất từ lá trà xanh Thái Nguyên với EGCG và vitamin C có lợi cho sức khỏe, Trà Xanh Không Độ đang được các sĩ tử 2K6 yêu thích và sử dụng mỗi ngày để xua tan căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống khỏi nắng nóng gay gắt để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi cuối cùng của 12 năm đèn sách.

Đọc thêm

Rơi giấy tờ

Rơi giấy tờ
(PLVN) - Chị Nguyễn Thị Thanh Thương tìm phụ lục hợp đồng mua bán bị đánh rơi...

Thông báo cưỡng chế thi hành án dân sự

Thông báo cưỡng chế thi hành án dân sự
(PLVN) - Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa thông báo về việc cưỡng chế và dự trù chi phí cưỡng chế giao người chưa thành niên cho người được giao nuôi dưỡng theo bản án, quyết định

Hợp tác xã Nông nghiệp Dược liệu Phúc Hưng: Mang thành tựu Y học Cổ phương của người Dao phục vụ Cộng đồng

Hợp tác xã Nông nghiệp Dược liệu Phúc Hưng: Mang thành tựu Y học Cổ phương của người Dao phục vụ Cộng đồng
(PLVN) -  Đồng bào người Dao là một trong số ít các dân tộc thiểu số ở Việt Nam chữ viết riêng, do đó các bài thuốc gia truyền của dân tộc Dao được truyền lại cho các thế hệ một cách chính xác và đầy đủ. Các bài thuốc của người Dao mang trong mình những giá trị độc đáo mà không phải bài thuốc Đông y hay Nam y gia truyền nào cũng có. Đặc biệt, gia tộc họ Triệu là một trong số ít dòng tộc người Dao có truyền thống làm thuốc gia truyền liên tục qua nhiều thế hệ.

Tìm giấy tờ

Tìm giấy tờ
Do sơ suất trong quá trình di chuyển và bảo quản, chị Kang Hyekyung đã làm rơi mất tập hồ sơ, trong đó có:

Công ty chứng khoán BIDV khuyến nghị TOP 10 cổ phiếu có hiệu suất đầu tư vượt trội

Công ty chứng khoán BIDV khuyến nghị TOP 10 cổ phiếu có hiệu suất đầu tư vượt trội
(PLVN) -   Nhà đầu tư chỉ cần có tài khoản chứng khoán của Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC) sẽ có đặc quyền sử dụng tiểu khoản BSC BUY dành riêng cho các giao dịch 10 cổ phiếu khuyến nghị có hiệu suất cao nằm trong danh mục BSC10. Ngoài ra, nhà đầu tư còn được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác như giảm phí giao dịch còn 0.08%/GTGD, hoàn phí tới 01 triệu/tháng, margin giảm còn 8,5%/năm…

Giải mã sức hút nhà phố SOHO mặt tiền Đỗ Xuân Hợp

Giải mã sức hút nhà phố SOHO mặt tiền Đỗ Xuân Hợp
(PLVN) -  Hạ tầng giao thông thuận lợi, sự đầu tư chỉn chu từ đơn vị phát triển cùng chính sách bán hàng hấp dẫn chưa từng có, song hành cùng hàng loạt công trình hạ tầng trọng điểm xung quanh đang trên đà về đích khiến sức hút của khu nhà phố thương mại SOHO tại The Global (phường An Phú, quận 2) "nóng" lên từng ngày.

Giải pháp cải thiện vô sinh từ Linh Tự Đan

Giải pháp cải thiện vô sinh từ Linh Tự Đan
(PLVN) -  Tinh trùng loãng là hiện tượng tinh dịch của nam giới có sự bất thường về chất lượng cũng như số lượng tinh trùng; tinh dịch không đủ chất dinh dưỡng và không đủ bảo vệ cho sự hoạt động của tinh trùng. Nếu chủ quan không thăm khám, điều trị sớm có thể dẫn đến vô sinh, hiếm muộn, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Đại tràng Á Âu - Đột phá mới trong hỗ trợ cải thiện viêm đại tràng co thắt

Đại tràng Á Âu - Đột phá mới trong hỗ trợ cải thiện viêm đại tràng co thắt
(PLVN) -  Không chỉ dừng lại ở tác dụng hỗ trợ cải thiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, Đại tràng Á Âu còn giúp tăng cường sức đề kháng đường ruột đại tràng - căn nguyên khiến đại tràng co thắt quá mức. Đây là điểm khác biệt giúp sản phẩm trở thành giải pháp đột phá cho người bệnh viêm đại tràng co thắt.

Giải pháp làm sạch sâu và dưỡng mắt an toàn, hiệu quả

Giải pháp làm sạch sâu và dưỡng mắt an toàn, hiệu quả
Trong cuộc sống hiện đại, đôi mắt của chúng ta liên tục phải đối mặt với ô nhiễm và ánh sáng xanh từ màn hình điện tử, khiến nhu cầu bảo vệ thị lực trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Nước rửa mắt EyeFresh mang đến một giải pháp hiện đại với công nghệ tiên tiến, làm sạch sâu và nuôi dưỡng đôi mắt một cách an toàn và hiệu quả. Khám phá cách EyeFresh giúp bạn giữ cho đôi mắt luôn tươi mới và sáng khỏe, để mỗi ngày trải nghiệm của bạn trở nên đầy màu sắc hơn.

Tại sao người bệnh sa sút trí tuệ nên lựa chọn Kinh Vương Não Bộ?

Tại sao người bệnh sa sút trí tuệ nên lựa chọn Kinh Vương Não Bộ?
Kinh Vương Não Bộ là sản phẩm có thành phần thảo dược và các vi chất thiết yếu cho não bộ, được sử dụng rộng rãi cho người bệnh sa sút trí tuệ. Vậy cụ thể Kinh Vương Não Bộ sẽ mang lại hiệu quả gì? Cần điều trị ra sao để ngăn ngừa tình trạng sa sút trí tuệ? Tất cả sẽ có trong nội dung của bài viết này.

Bổ sung sắt cho con yêu thật dễ dàng và hiệu quả với Nhỏ giọt Wizee Sắt

Bổ sung sắt cho con yêu thật dễ dàng và hiệu quả với Nhỏ giọt Wizee Sắt
Trong hành trình chăm sóc sức khỏe của bé yêu, việc đảm bảo cung cấp đủ sắt là một trong những điều quan trọng nhất mà các bậc phụ huynh cần chú ý. Với mục tiêu mang lại sự thuận tiện và an toàn cho việc bổ sung sắt cho bé, Nhỏ giọt Wizee Sắt không chỉ là một sản phẩm mà là một giải pháp thông minh cho sức khỏe của trẻ em.

Ganliver giúp cải thiện viêm gan, hỗ trợ ngăn chặn xơ gan hiệu quả

Ganliver giúp cải thiện viêm gan, hỗ trợ ngăn chặn xơ gan hiệu quả
Từ lâu, hoạt chất Silymarin trong cây kế sữa đã được biết đến với tác dụng bảo vệ gan, chống viêm gan. Ứng dụng công nghệ hiện đại, các nhà khoa học đã bào chế thành công viên uống Ganliver chứa hoạt chất Silybin phospholipid (phức hợp của silybin và phospholipids) giúp bảo vệ gan cao gấp nhiều lần so với silybin thông thường.

Daily Kid Ăn Ngon - Giải pháp hữu hiệu giúp con ngon miệng, mẹ nhàn tênh

Daily Kid Ăn Ngon - Giải pháp hữu hiệu giúp con ngon miệng, mẹ nhàn tênh
Biếng ăn ở trẻ nhỏ từ lâu đã trở thành nỗi lo của hầu hết các bậc làm cha mẹ, đặc biệt là thời điểm nắng nóng như hiện nay. Vậy, làm thế nào để giúp bé ăn ngon miệng và hấp thu tốt chất dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh? Daily Kid ăn ngon có thực sự là sản phẩm lý tưởng giúp mẹ giải quyết tình trạng biếng ăn ở trẻ? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!