Tạm đình chỉ nam giáo viên xông vào trường đánh vợ

Thứ Bảy, 27/10/2018 10:53 GMT+7
(PLO) - Nam giáo viên vừa bị tạm đình chỉ 15 ngày để làm rõ hành vi tự ý mang dao vào trường hành hung vợ và đồng nghiệp.
Tạm đình chỉ nam giáo viên xông vào trường đánh vợ
Trường tiểu học nơi xảy ra sự việc

Ông Phan Thanh Xuân - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) xác nhận địa phương đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hùng Vĩ, giáo viên Trường Tiểu học Phù Hóa (thuộc xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch).

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 21/10, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học cơ sở Phù Hóa cùng tất cả giáo viên chuẩn bị đón đoàn kiểm tra của sở Giáo dục về kiểm tra trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Trong khi các giáo viên đang dọn dẹp khuôn viên nhà trường cho sạch đẹp thì giữa ông Vĩ và cô Từ Thị Minh H. (vợ ông Vĩ, hiện đang giảng dạy tại trường) có mâu thuẫn, cãi vã.

Thấy hai vợ chồng cãi nhau nên các giáo viên khác trong trường đến can ngăn. Ông Vĩ không dừng lại mà tiếp tục có lời lẽ thô tục, xúc phạm các đồng nghiệp khác. Nam giáo viên bất ngờ lao đến dùng tay tát vào má, hành hung cô Đỗ Thị Hương Ngàn.

Những người chứng kiến chưa kịp can ngăn thì Vĩ tiếp tục tát vợ nhiều lần. Khi mọi người có ý can ngăn, Vĩ lấy dao ra đe dọa khiến các nữ giáo viên hoảng sợ, chạy đi nơi khác.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Cảnh Hóa đã có mặt tại trường để đảm bảo an ninh, đồng thời lập biên bản sự việc.

Ông Xuân cho hay sau khi xảy ra sự việc, Ban Giám hiệu nhà trường đã báo cáo lên phòng giáo dục. Đồng thời, đề nghị cơ quan chức năng xem xét phương án xử lý đối với ông Vĩ. UBND huyện Quảng Trạch đã ký Quyết định tạm đình chỉ với ông Vĩ thời hạn 15 ngày để chờ kiểm tra, xác minh sự việc

Ông Xuân thông tin thêm, bước đầu xác nhận giữa vợ chồng thầy Vĩ có mâu thuẫn. “Chúng tôi sẽ thành lập tổ kiểm tra xác minh tình hình có đúng sự thật như vậy không, sau đó mới có hướng xử lý tiếp theo”, ông Xuân nói.

 

 

 

Nhã Quyên (tổng hợp)

Tin liên quan

Các tin khác