Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Hòa Bình ứng cử ĐBQH tại tỉnh Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong số 17 Ủy viên Bộ Chính trị tham gia ứng cử ĐBQH, ông Nguyễn Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án TAND Tối cao tham gia ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 2 gồm thành phố Bắc Giang và các huyện Yên Thế, Lạng Giang, Yên Dũng thuộc tỉnh Bắc Giang.
Trụ sở HĐND, UBND huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang). Trụ sở HĐND, UBND huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang).

Nhiều lãnh đạo Đảng, Quốc hội tham gia ứng cử tại Bắc Giang

Theo Công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội trên địa bàn tỉnh Bắc Giang thì số đơn vị bầu cử tại tỉnh này là 3. Tổng số người dự kiến được lập danh sách chính thức gồm 15 người, gồm:

1. Ông Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; Ủy viên Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng; Ủy viên Ban chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương.

2. Bà Nguyễn Thị Thúy Ngần, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội, Phó Tổng thư ký Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

3. Ông Trần Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Bắc Giang; Ủy viên Ủy ban Tài chính ngân sách Quốc hội khóa XIV

4. Bà Leo Thị Lịch, Ủy viên Thường trực Hội đồng dân tộc của Quốc hội

5. Ông Dương Văn Thái, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang

6. Ông Phạm Văn Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang

7. Ông Trần Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang

8. Ông Nguyễn Văn Thi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang

9. Bà Đỗ Thị Việt Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp, Ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN tỉnh Bắc Giang, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn viên chức tỉnh Bắc Giang

10. Bà Nguyễn Thị Nhung, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận, Huyện ủy Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang

11. Bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang

12. Ông Nguyễn Việt Anh, Chi ủy viên Chi bộ Thanh tra; Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang

13. Bà Trần Thị Yến, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn xã; Công chức Tư pháp - Hộ tịch xã Lão Hộ, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang

14. Ông Trương Văn Ánh, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân thôn Hồ Quế xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang

15. Ông Trần Văn Năm, Chi hội phó Chi Hội Nông dân thôn Tè, xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Huyện Việt Yên chuẩn bị tốt cho "ngày hội lớn của non sông"

Theo thông tin từ Ủy ban bầu cử (UBBC) huyện Việt Yên, cơ quan này đã ban hành Công văn số 18/UBBC-NV ngày 18/3/2021 về việc xác định các khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo đó đề nghị UBND các xã, thị trấn lập tờ trình đề nghị UBND huyện phê duyệt khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Ngày 17/3/3021 UBND huyện đã quyết định phê duyệt khu vực bỏ phiếu đối với 17 xã, thị trấn với 160 khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

Theo Công văn trên, UBBC huyện đã chỉ đạo UBND cấp xã sau khi thống nhất với Thường trực HĐND và Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng cấp quyết định thành lập ở mỗi khu vực bỏ phiếu một Tổ bầu cử. Tham gia tổ bầu cử ngoài thành phần ở thôn, tổ dân phố cần bố trí thành phần là cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, nhân viên có năng lực, tinh thần trách nhiệm, giỏi công nghệ thông tin tham gia tổ bầu cử. Kết quả đến ngày 01/4/2021 100% các xã, thị trấn đã ban hành quyết định thành lập 160 tổ bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu với 3086 thành viên.

Ngày 15/4/2021, UBBC tỉnh và huyện tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác bầu cử, số lượng 2 lớp với 639 đại biểu, thành phần gồm thư ký Ban bầu cử HĐND tỉnh và cấp huyện; thư ký Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã; Trưởng ban, phó trưởng ban và thư ký của Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã; Tổ trưởng, tổ phó, thư ký của Tổ bầu cử cấp xã.

Ngày 28/4/2021, Ủy ban MTTQ tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn, triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri, vận động bầu cả đối với ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026, thành phần: Đại diện TT Huyện ủy, HĐND, UBND và UBBC huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ, lãnh đạo, cán bộ Ủy ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, thị trấn; Ứng cử viên đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 với tổng số 115 đại biểu.

Song song với công tác tổ chức, Tiểu ban Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, chủ động kịp thời chỉ đạo các cơ quan tuyên truyền của huyện, phối hợp Đảng ủy các xã thị trấn, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội huyện, bám sát kế hoạch tuyên truyền của Huyện ủy, UBBC huyện, của Tiểu ban Tuyên truyền. Các cơ quan đơn vị tích cực tổ chức tuyên truyền phổ biến những nội dung cơ bản của luật bầu cử, các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt nam, các văn bản của Tỉnh ủy, Huyện ủy, Hội đồng Bầu cử Trung ương, của tỉnh và của huyện.

Phòng Văn hóa Thông tin đã chỉ đạo tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử huyện, xây dựng chuyên mục về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, đăng tải được 12 tin bài; 24 văn bản chỉ đạo của huyện và 18 văn bản chỉ đạo của Trung ương; đăng tải 244 câu Hỏi- Đáp về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đến nay 100%, các xã, thị trấn thường xuyên tiếp sóng đài truyền thanh của huyện, chủ động viết hơn 433 tin bài tuyên truyền phát trên hệ thống truyền thanh của xã tới các thôn, mỗi ngày 2 buổi vào thời điểm sáng sớm và chiều tối.

Các xã, thị trấn đã thực hiện treo băng rôn: 364; Áp phích 470; Khẩu hiệu: 328; Tranh cổ động: 215; Tờ rơi: 4465; Cổng chào: 6; xe tuyên truyền lưu động: 6; Biểu diễn nghệ thuật: 18;  Số tin bài trên hệ thống loa truyền thanh: 433; Số tin bài trên trang thôn tin điện tử: 6; Hội nghị báo cáo viên cấp xã: 8; Số người tham gia thi tìm hiểu trên mạng về bầu cử: 749; Các loại văn bản...( kế hoạch. Hướng dẫn....): 395; Treo cờ Đảng cờ tổ quốc tại trường học, cơ quan, đơn vị: 5635.

Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo, không có hiện tượng khiếu kiện đông người, không có điểm nóng về an ninh liên quan tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tiểu ban an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội huyện, xã, thị trấn thường xuyên nắm chắc tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội liên quan đến bầu cử, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, không để phát sinh các điểm “nóng” về an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Thanh Minh
Cùng chuyên mục
Lăng mộ ngài Côn Nhạc Đại vương trong khuôn viên chùa Trúc Lâm - Hạ Hòa,

Trúc Lâm tự - Linh thiêng nơi an nghỉ của đức Thánh Côn Nhạc Đại vương

(PLVN) - Tọa lạc tại xã Ấm Hạ, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, chùa Trúc Lâm là một điểm đến tâm linh được nhân dân xa gần thành tâm chiêm bái. Đây cũng là nơi an nghỉ của ngài Côn Nhạc Đại vương – một bậc anh hùng hào kiệt thời Hùng Vương có công với nước, khi mất được nhân dân tôn vinh như một vị thánh.

Đọc thêm

Ngân vang hào khí Bạch Đằng Giang

Cổng vào Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang tại thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.
(PLVN) - Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang là quần thể kiến trúc tâm linh mang giá trị lịch sử, văn hóa gắn liền với những trận thủy chiến bên dòng sông Bạch Đằng lưu truyển sử sách với những chiến công oanh liệt của Đức vương Ngô Quyền, vua Lê Đại Hành, Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn.

Ký ức Việt Nam (kỳ 12): Chợ làng

Một phiên chợ làng (ảnh tư liệu).
(PLVN) - Chợ làng là một thiết chế công đặc thù của nền văn hóa kinh tế tập thể vô danh. Cùng với đình, chùa thì chợ là không gian di động và là một trong những không gian công quan trọng nhất của nền văn hóa đám đông làng xã Việt Nam cổ xưa. 

Bụt trong con sinh chưa?

Bụt trong con sinh chưa?
(PLVN) - Tháng Tư là mùa Bụt sinh, mùa sen nở. Trong tâm mỗi chúng ta đều có một đức Phật. Cũng giống như trong một cái đầm hay một cái ao, nếu biết gieo vào và ươm mầm, nhất định ta sẽ trồng được những đóa sen thơm.

Kết nối niềm hạnh phúc

Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm (ảnh minh họa).
(PLVN) - Khoa học đã chứng minh rằng: “Khi một cá nhân hạnh phúc hoặc khi mang đến niềm vui cho người khác, niềm vui sẽ quay trở lại bản thân ta và đến cả nhiều người khác nữa. Nó có thể lan tỏa từ người này sang người khác, kể cả những người không quen biết”.

Nhà thơ Du Phong: Đừng bao giờ để tình yêu cũ kỹ

 Nhà thơ Du Phong (Ảnh internet).
(PLVN) - Viết về thơ tình, hầu như nhà thơ nào cũng có viết. Nhưng để tạo ra được dấu ấn riêng, được nhiều người thuộc, nhắc nhớ thì ít người làm được như Xuân Diệu, Hàn Mặc Tử, Nguyễn Bính. Đó là những nhà thơ đã khuấy động một thời trên văn đàn Việt Nam. Hiện nay, tiếp nối dòng chảy thơ tình, có nhà thơ Du Phong.

Truyền thuyết về hộ tướng của cá Ông ở lăng ông Thủy Tướng Cần Giờ

Lăng Ông Thủy Tướng ở Cần Giờ với tuổi đời hơn 200 năm.
(PLVN) - Cư dân vạn chài Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh) tin rằng, cá Ông là một loài vật linh thiêng, luôn cứu giúp cho những con thuyền gặp phải sóng to gió lớn, giúp dân chài lưới tai qua, nạn khỏi. Điều đặc biệt ở đây là, họ còn có quan niệm về sự tồn tại của các loài vật được cho là hộ vệ cá Ông.

Nhà đầu tư Nhật Bản tin tưởng Việt Nam vẫn là “bến đỗ” an toàn

Nhà đầu tư Nhật Bản tin tưởng Việt Nam vẫn là “bến đỗ” an toàn
(PLVN) - Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) vừa công bố báo cáo khảo sát từ 4.600 doanh nghiệp (DN) Nhật hoạt động tại gần 20 thị trường châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có 700 DN ở Việt Nam. Kết quả khảo sát cho thấy tuy nền kinh tế có một năm bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi bùng phát dịch Covid-19 đợt 4, song tỷ lệ DN Nhật tại Việt Nam muốn mở rộng đầu tư kinh doanh vượt xa đến 10 điểm so với các nước trong khối ASEAN .

Cách chữa bệnh theo "tám kinh, tám vĩ" của người xưa

Thời nào, thầy thuốc cũng rất quan trọng với con người. (Ảnh minh hoạ, nguồn internet).
(PLVN) - Nếu như ngày nay chúng ta coi "lương y như từ mẫu", "thầy thuốc như mẹ hiền" thì trong "Vũ trung tùy bút" của Phạm Đình Hổ, người thời xưa tôn kính các bậc danh y cũng như vậy. Bởi thời nào cũng thế, các bậc danh y, lương y, thần y hành nghề là để cứu người...

Bộ bách khoa toàn thư đầu tiên của Việt Nam

Bộ bách khoa toàn thư đầu tiên của Việt Nam
(PLVN) - Năm 1821, sau khi nhậm chức quan nhỏ ở Quốc Tử Giám (Huế), Phan Huy Chú dâng cuốn “Lịch triều hiến chương loại chí” lên vua Minh Mạng. Vua khen “soạn khéo lắm” rồi ban thưởng 30 lạng bạc, 30 thỏi mực và 30 cái bút.

Thích thú quán cà phê đồ cổ đầu tiên ở Tam Nông

Thích thú quán cà phê đồ cổ đầu tiên ở Tam Nông
(PLVN) - Tôi được một thầy giáo thân thiết nhắn tin qua Zalo giới thiệu quán Cà phê đồ cổ đầu tiên của huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp mang tên Xuân Nhi. Quán đang được nhiều khách hàng thích thú khi đến thưởng thức hương vị ly cà phê thơm lừng, vừa ngọt vừa đắng và ngắm nhìn những món đồ cổ để cùng hoài niệm một thời đã qua.

La Vie vào Top 10 Doanh nghiệp FDI phát triển bền vững

La Vie vào Top 10 Doanh nghiệp FDI phát triển bền vững
(PLVN) - Không ngừng đầu tư cho hoạt động bảo vệ tài nguyên nước và giảm tác động của bao bì đến môi trường bất chấp những khó khăn do dịch Covid-19, công ty La Vie, một thành viên của Tập đoàn Nestlé (Thụy Sĩ), vừa được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp FDI tiêu biểu về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững năm 2021-2022.

Đền thờ vị hoàng đế sáng lập ra thương cảng Vân Đồn

Cổng tam quan Khu di tích.
(PLVN) - Đền thờ vua Lý Anh Tông nằm trong quần thể di tích Đền thờ Vua Lý Anh Tông và danh thắng động Đông Trong, thuộc thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Đền được xây dựng từ năm Chính Long Bảo Ứng thứ 10 (khoảng năm 1172), nằm trên bậc thềm triền núi Rồng Mẹ rất thơ mộng và linh thiêng.

Doanh nghiệp sẵn sàng chào đón khách vào dịp lễ 30/4 - 1/5

Doanh nghiệp sẵn sàng chào đón khách vào dịp lễ 30/4 - 1/5
(PLVN) -  Sau những tín hiệu tích cực từ dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua, nhiều doanh nghiệp, người làm du lịch kỳ vọng dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 tới sẽ “bùng nổ”. Từ các chương trình khuyến mại, công tác điều phối tránh quá tải, “chặt chém”… du khách cũng được nhiều địa phương chuẩn bị kỹ lưỡng.