Bất động sản Đại An Lộc mạo danh công ty lớn dụ khách hàng mua đất?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Công ty em là nhà phân phối duy nhất của tập đoàn Đại Phúc để bán các sản phẩm tại dự án Diên Hồng trên đường Nguyễn Văn Linh, Bình Chánh. Công ty em có dự án nằm liền kề, bên cạnh dự án Vạn Phúc City khoảng 600 nền, trong dự án có đầy đủ trường học, bệnh viện với giá khoảng 13 đến 15 triệu đồng 1 m ² …”. Đó là những lời khẳng định “mỹ miều” từ nhiều nhân viên bán hàng của Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Đại An Lộc đóng tại đường Lam Sơn, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Mạo danh cả ngân hàng lẫn doanh nghiệp uy tín?

Do có nhu cầu mua đất khu vực vùng ven huyện Bình Chánh nên gia đình chị Hương lên mạng tìm hiểu thông tin về các sản phẩm tại khu vực này. Gọi vào số điện thoại 0775522281, chị được một cô gái giới thiệu tên là Phạm Thị Như Ngọc - nhân viên kinh doanh của Công ty Đại An Lộc, đang phân phối sản phẩm tại dự án Diên Hồng đường Nguyễn Văn Linh, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh (do Tập đoàn Đại Phúc làm chủ đầu tư) chào bán lô đất với mức giá khoảng 3 tỉ đồng.

Còn một người tên Đinh Nguyên có số điện thoại 0789432998 cho biết đang liên kết với ngân hàng Vietcombank để thanh lý mấy lô đất tại đường số 19 KDC Bình Hưng, Bình Chánh với giá khoảng 3,2 tỉ đồng. Có nhân viên thì giới thiệu là nhân viên của công ty CP Địa ốc Hoàng Gia Sài Gòn có trụ sở tại số 2 đường Lam Sơn, phường 2, quận Tân Bình chào bán các lô đất…

Đại An Lộc dụ khách hàng tới trụ sở Công ty nhưng thực chất là trung tâm hội nghị tiệc cưới.

Đại An Lộc dụ khách hàng tới trụ sở Công ty nhưng thực chất là trung tâm hội nghị tiệc cưới.

Điều trùng hợp là tất cả đều cho biết họ là nhân viên kinh doanh của Công ty Đại An Lộc hoặc có liên kết với Công ty Đại An Lộc. Khi hỏi địa chỉ công ty thì họ đều nói tại số 3 đường Đặng Văn Sâm, phường 9, quận Phú Nhuận. Khi đề nghị được dẫn đi xem đất thì tất cả đều nại ra nhiều lý do để từ chối và hẹn gặp tại số 3 Đặng Văn Sâm, phường 9, Phú Nhuận hoặc số 2 Lê Duẩn (Quận 1) để công ty cho xem hồ sơ pháp lý sổ sách cũng như gặp nhân viên ngân hàng rồi sẽ dẫn tới vị trí đất để xem.

Do bận rất nhiều công việc nên gia đình chị Hương có hỏi đi hỏi lại về vị trí dự án, giá cả lô để tránh mất thời gian như một số công ty khác thì được cô Ngọc trấn an, công ty Đại An Lộc rất uy tín, nói ở đâu thì bán đúng ở đó, không đưa khách đi nơi khác như nhiều công ty khác…

Với khao khát tìm kiếm lô đất để an cư lạc nghiệp nên gia đình chị Hương vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để tới địa chỉ số 3 Đặng Văn Sâm, quận Phú Nhuận như môi giới Ngọc mời chào.

Tuy nhiên, khi đến nơi, chị Hương gọi cho môi giới Ngọc thì người này cho biết đang bận, hỏi khách mặc đồ gì, đứng vị trí nào rồi cho người ra dẫn vào.

Nhân viên tên Quốc của Đại An Lộc cố trấn an khách hàng.Nhân viên tên Quốc của Đại An Lộc cố trấn an khách hàng.

“Thật hết sức ngạc nhiên khi đây không phải là trụ sở công ty cũng không phải là trụ sở ngân hàng như lời giới thiệu của các môi giới, mà đây là trung tâm hội nghị tiệc cưới”, chị Hương cho hay.

Tại đây, ước tính có cả trăm nhân viên đang ra sức mồi chài, kèm cặp từng khách hàng một hoặc từng nhóm khách hàng rồi tìm cách né tránh, lái khách hàng qua một dự án khác khi có người hỏi về vị trí đất mà các môi giới đã giới thiệu trước đó.

Trong vai khách hàng, chúng tôi tìm cách tiếp cận thì các nhân viên môi giới hết sức cảnh giác. Khi chúng tôi chụp hình thì được nhắc nhở, không cho chụp. Khi chúng tôi khúc mắc, vì sao một sự kiện tổ chức mở bán đất công khai mà cấm chụp hình thì nhân viên này lãng tránh không trả lời.

Chúng tôi đề nghị được đi xem đất dự án sát cạnh dự án Vạn Phúc City như giới thiệu ban đầu thì một nhân viên tên Quốc khẳng định, sẽ đưa đi đúng dự án đó. Tuy nhiên, thấy chúng tôi hỏi gắt nên người này nói các sản phẩm ở dự án này hết rồi, có khi lại nói chưa có sổ vì chủ đầu tư tự ý xẻ thịt công viên phân lô để bán, có khi lại nói đang tranh chấp… dù trước đó các nhân viên khác và chính Quốc khẳng định đều đã có sổ và chỉ bán dự án này… Sau đó, người này lái qua, giới thiệu dự án nằm trên Quốc lộ 13 sát với siêu thị Aeon Bình Dương, chỉ cần 30 đến 40 phút là tới dự án… rồi thuyết phục chúng tôi đi xem đất.

Trên xe có Quốc và 3 nhân viên nữ cùng một vị khách “đặc biệt” được Quốc giới thiệu là Trình. Cả quá trình ngồi trên xe, vị khách này chỉ nói vài câu như hay đầu tư đất, sinh lời nhiều rồi ngủ, còn các nhân viên chỉ tập trung trò chuyên, thuyết phục một mình chúng tôi.

Phải mất hơn 2 tiếng đồng hồ, chiếc taxi 7 chỗ mới đưa chúng tôi tới khu đất ở huyện Bàu Bàng - giáp ranh với tỉnh Bình Phước. Tại khu đất rộng, được bao bọc bởi rừng cao su rộng khoảng 2 ha, có treo một số pa nô, với tên dự án Boulevar City do công ty Đại An Lộc làm chủ đầu tư; không khí rất náo nhiệt, nhốn nháo hơn cả chợ gia cầm khi người dẫn chương trình hô vang, lô này lô kia đã có người cọc, khách hàng này, khách hàng kia đã trúng giải thưởng từ điện thoại, xe máy…

Nhóm nhân viên vẫn kiên trì thuyết phục chúng tôi với rất nhiều lời ngon ngọt như dự án sẽ có nhà ga của tuyến metro chạy qua, tiềm năng phát triển rất lớn. Đặc biệt, nếu mua hôm nay, chúng tôi sẽ được công ty giảm giá 100 triệu sẽ lời ngay 100 triệu, để ít tháng sau sẽ lời gấp đôi… Một “vị khách” khác thì khuyên chúng tôi nên lấy lô này, lô kia vì vị trí, giá cả, tiềm năng tốt. Không dừng lại ở đó, vị khách này còn phóng khoáng đặt cọc liền 2 lô đất chỉ trong nháy mắt mà không cần tìm hiểu, khúc mắc gì về giá cả…

Buổi mở bán dự án có tên Boulevar City diễn ra mãi đến hơn 12 trưa, giữa cái nắng như thiêu đốt khiến nhiều khách hàng bức xúc vì quãng đường đi quá xa, quá mất thời gian trên dưới 2 tiếng đồng hồ, khu đất không phải như những gì các nhân viên tư vấn trước đó…

Đề nghị xử lý nghiêm

Để rõ hơn vấn đề, chúng tôi tìm đến trụ sở được cho là của công ty Địa ốc Hoàng Gia Sài Gòn ở số 2 đường Lam Sơn, phường 2, Tân Bình. Tại đây là một ngôi nhà dân đang được sửa chữa. Hỏi những người dân xung quanh thì được biết không hề có công ty nào như vậy ở địa chỉ này.

Đại An Lộc đưa khách hàng lên Bàu Bàng bán dự án có tên là Boulevar CityĐại An Lộc đưa khách hàng lên Bàu Bàng bán dự án có tên là Boulevar City

Tìm đến Công ty Đại An Lộc tại số 24 đường Lam Sơn, phường 2, Tân Bình để tìm hiểu cụ thể, liệu rằng có hay không việc mạo danh công ty lớn để bán hàng; Có dự án nào của công ty nằm sát với dự án Vạn Phúc City hay không; Đại An Lộc có liên kết với ngân hàng Vietcombank để thanh lý đất hay không; Công ty có trụ sở nào tại số 3 Đặng Văn Sâm, quận Phú Nhuận hay số 2 Lê Duẩn, Quận 1 hay không; Đại An Lộc có mối liên hệ nào với địa ốc Hoàng Gia Sài Gòn hay không…, chúng tôi được nhân viên cho biết lãnh đạo đi vắng và hứa sẽ phản hồi lại.

Sau đó, chúng tôi được một người tên Trung xưng danh đang làm một tạp chí, đồng thời là chủ công ty mong được bỏ qua. Khi chúng tôi đề nghị phản hồi những nội dung báo nêu thì người này và công ty Đại An Lộc im lặng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về những hành vi của Công ty Đại An Lộc.

Hoàn toàn giả mạo, khách hàng hãy sáng suốt

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Giám đốc Tập đoàn Đại Phúc bức xúc cho biết, Đại Phúc có dự án Diên Hồng trên đường Nguyễn Văn Linh, xã Bình Hưng huyện Bình Chánh nhưng đã bán hết từ lâu.

“Chúng tôi không hề biết công ty Đại An Lộc là ai, ở đâu. Chúng tôi khẳng định rằng, Đại Phúc không hợp tác, liên kết gì với công ty nào có tên là Đại An Lộc để bán bất cứ một sản phẩm nào của tập đoàn Đại Phúc. Chúng tôi cũng xin khẳng định, nằm sát khu đô thị Vạn Phúc City không hề có dự án nào tên là Boulevar City do công ty Đại An Lộc làm chủ đầu tư... Thời gian qua, Tập đoàn Đại Phúc bị một số cá nhân, tổ chức mạo danh, sao chép nhiều hình ảnh với mục đích dụ dỗ, lừa gạt khách hàng. Những hành vi đó thường do một số cá nhân, công ty nhỏ làm ăn kiểu chụp giật khiến nhiều khách hàng sập bẫy… Chính vì vậy, chúng tôi mong rằng khách hàng hãy hết sức sáng suốt, tỉnh táo để tìm hiểu, kiểm chứng kỹ thông tin trước khi giao dịch, tránh bị những kẻ xấu lợi dụng vừa tốn thời gian, công sức, có khi lại mất cả tiền bạc…” - đại diện Tập đoàn Đại Phúc cho hay.

Tương tự, phía ngân hàng Vietcombank cũng khẳng định họ không hề biết và cũng hoàn toàn không có mối liên hệ nào với với công ty Đại An Lộc để thanh lý tài sản nợ xấu vì tất cả các tài sản liên quan tới nợ xấu đều được xử lý hết sức chặt chẽ theo các quy định của pháp luật, chứ không thể liên kết với công ty bất động sản để thanh lý.

Thời gian qua, không chỉ Vietcombank mà nhiều ngân hàng khác cũng như một số doanh nghiệp bất động sản lớn, uy tín đã bị nhiều cá nhân, doanh nghiệp nhỏ, làm ăn chụp giật mạo danh để dụ dỗ, lừa gạt khách hàng khiến dư luận hết sức bất bình và mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc để xử lý nghiêm. Hơn ai hết, khách hàng nên tẩy chay, loại bỏ những cá nhân, tổ chức làm ăn thiếu uy tín, làm nhiễu loạn, méo mó thị trường bất động sản.

Đọc thêm

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 8): Đằng sau mặt tiền các nhà phố cổ

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 8): Đằng sau mặt tiền các nhà phố cổ
(PLVN) -  Lần trước tôi đã kể về sự “oai” khi có nhà ở phố cổ Hà Nội! Nhất là phố cổ bắt đầu từ chữ “Hàng”! Nhưng nếu có nhà ở Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường thì sự “oai” phải tăng gấp đôi, gấp ba! Mà lại nhà mặt phố, có cửa hàng ở các phố này thì sự “oai” phải … thôi rồi! Khỏi phải nói!

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 7): Chuyện của người “Phố Cổ”!

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 7): Chuyện của người “Phố Cổ”!
(PLVN) -  Những ai ở Hà Nội mà có nhà “phố cổ” hãnh diện lắm! Nhà ở phố cổ mà là phố bắt đầu từ chữ “Hàng” thì “oai” hơn! Nhưng nếu có nhà ở Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường thì sự hãnh diện phải tăng gấp đôi, gấp ba! Mà lại nhà mặt phố ở các phố này thì sự hãnh diện còn tăng gấp nhiều lần nữa!

Theo chân du khách đi tìm khu nghỉ dưỡng Top 1 phố núi Sa Pa

Theo chân du khách đi tìm khu nghỉ dưỡng Top 1 phố núi Sa Pa
(PLVN) -  Nét đẹp mộc mạc , ban sơ, mê đắm du khách của vùng đất Sa Pa được bao trọn trong tầm view từ khu nghỉ dưỡng Sapa Jade Hill - điểm đến mà bất cứ du khách nào cũng phải lựa chọn khi đặt chân tới thành phố trong sương mù này .

BIM Group đồng hành cùng tổ chức Newborns Vietnam

Lễ ký kết giữa đại diện Newborns Vietnam – bà Suzanna Lubran và đại diện BIM Group – Bà Vũ Thanh Thủy - Giám đốc Marketing và Truyền thông đã diễn ra với sự chứng kiến của Đại sứ Anh quốc Gareth Ward, Phó GĐ BV Nhi và đại diện các viện Saint Paul, Phụ Sản Hà Nội, Hồng Ngọc và Chuyên gia y tế đến từ Anh Quốc.
(PLVN) -  Tối 22/6, Tập đoàn BIM Group và tổ chức Newborns Vietnam đã thực hiện lễ ký kết hợp tác tài trợ Chương trình Hồi sức sơ sinh tại phòng sinh NLS trước sự chứng kiến của Đại sứ Anh quốc tại Việt Nam và Bệnh viện Nhi Trung ương.

“Bật mí” chiến lược làm nên thành công của Acecook Việt Nam

“Bật mí” chiến lược làm nên thành công của Acecook Việt Nam
(PLVN) - Nhắc đến Acecook là nhắc đến một doanh nghiệp Nhật đã thành công trong việc định hình khẩu vị ăn mì của người Việt qua hương vị tôm chua cay. Đến nay, Acecook trở thành thương hiệu được tin dùng trong gần 30 năm hoạt động sản xuất, kinh doanh và luôn là đơn vị dẫn đầu thị trường mì ăn liền tại Việt Nam.

Ly kỳ truyền thuyết về bà thứ phi Phi Yến và hoàng tử Cải ở Côn Đảo

Ly kỳ truyền thuyết về bà thứ phi Phi Yến và hoàng tử Cải ở Côn Đảo
PLVN- Hàng trăm năm qua, người dân Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu) vẫn lưu truyền truyền thuyết về bà Phi Yến và hoàng tử Cải, gắn liền 2 di tích miếu Bà An Hải và miếu Cậu. Họ cho rằng đó chính là nguồn gốc của câu ca dao “Gió đưa cây cải về trời, rau răm ở lại chịu lời đắng cay”. Truyền thuyết dân gian này dù tương phản với thực tế lịch sử nhưng điều thú vị là nó vẫn sống mãi theo thời gian.

Báo chí – Nhịp cầu nối những đảo xa

Báo chí – Nhịp cầu nối những đảo xa
(PLVN) - Hình ảnh những nhà báo vai ba lô, máy ảnh, máy quay hòa vào đoàn quân lên đường ra Trường Sa như nhắc nhớ đến một th ời đạn bom, cả nước cùng ra trận. Hơn thế nữa, đằng sau những trang viết là tình cảm sâu nặng của các nhà báo với những con người nơi đầu sóng.

Đại hội đồng cổ đông Hoàng Quân 2022: Thông qua kế hoạch phát hành hơn 100 triệu cổ phiếu

Đại hội đồng cổ đông Hoàng Quân 2022: Thông qua kế hoạch phát hành hơn 100 triệu cổ phiếu
(PLVN) - Ngày 18/6, Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) Công ty CP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) thông qua các báo cáo, tờ trình của Hội đồng quản trị (HĐQT), thông qua các kế hoạch kinh doanh. Đồng thời, phiên thảo luận nóng hơn bao giờ hết với những vấn đề thắc mắc của các cổ đông xung quanh việc phát hành 100 triệu cổ phiếu huy động 1.000 tỉ đồng.

Tăng trưởng xanh: Mục tiêu xuyên suốt của Thừa Thiên - Huế

Nhiều doanh nghiệp, nhà máy trên địa bàn Thừa Thiên- Huế đang áp dụng kỹ thuật công nghệ cao vào các hoạt động sản xuất.
(PLVN) - Hiện nay, Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đã đặt mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững. Trong xu thế đó, Thừa Thiên - Huế là một trong những tỉnh, thành đã bắt nhịp và đang tìm cách kết nối, hội tụ nguồn lực để thực hiện.

longformPGS.TS.BS Đậu Xuân Cảnh: Việt Nam và giấc mơ cường quốc về dược liệu

PGS.TS.BS Đậu Xuân Cảnh: Việt Nam và giấc mơ cường quốc về dược liệu
(PLVN) -  “Từ một nước thiếu lương thực, Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai thế giới, mang về hàng tỷ USD mỗi năm. Tương tự với cà phê, chúng ta cũng là nước sản xuất hàng đầu. Tôi mong muốn, trong tương lai không xa, Việt Nam sẽ trở thành một cường quốc về dược liệu. Những sản phẩm từ dược liệu cũng như nền Đông Y của chúng ta sẽ được cả thế giới biết đến và đón nhận”, Thầy thuốc Nhân dân, PGS TS BS Đậu Xuân Cảnh – Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam chia sẻ.

Hải Phòng: Chuyện cây đại di sản hơn 400 tuổi bên hồ An Biên

Hải Phòng: Chuyện cây đại di sản hơn 400 tuổi bên hồ An Biên
(PLVN) - Trải qua hơn 400 năm, cây đại vẫn uy nghi, xanh tốt và hoa lá quanh năm. Người dân ở đây xem cây đại như biểu tượng của làng mình! Trong những vui buồn, cưới hỏi, ra khơi thuở xưa, người làng đều có chút lễ ra trình “cụ”… Đó là cây đại di sản tại miếu cổ An Đà ở phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân Lý Sơn

Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân Lý Sơn
(PLVN) - “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân” là mô hình mang tính đặc thù riêng của lực lượng Cảnh sát biển, được triển khai từ năm 2017. Từ mô hình này, ngư dân không chỉ yên tâm phát triển kinh tế mà còn tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền, gìn giữ an ninh, trật tự trên các vùng biển đảo của Tổ quốc.

Đại ca giang hồ được người Sài Gòn thờ cúng như Thành Hoàng

Đại ca giang hồ được người Sài Gòn thờ cúng như Thành Hoàng
(PLVN) - Đình làng xưa nay được biết đến là nơi thờ vị thần Thành Hoàng và những bậc tiền nhân có công lao với làng xã. Nhưng giữa đất Sài Gòn lại có một ngôi đình cổ xưa thờ một đại ca giang hồ. Ấy là đình Nhơn Hòa (phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) - nơi thờ Cậu Hai Miên (tức Huỳnh Công Miên).

Chốn thâm sơn cùng cốc nơi Lý Quốc Sư từng tu tập

Chốn thâm sơn cùng cốc nơi Lý Quốc Sư từng tu tập
(PLVN) - Đó là hang Chùa Thượng ở xã Ngọc Lương (huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) - một di tích, thắng cảnh đã được tỉnh Hòa Bình xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Tương truyền đây là nơi Lý Quốc Sư - tức ngài Không Lộ thiền sư, bậc đại danh y triều Lý đã từng tu tập, làm thuốc chữa khỏi bệnh cho Vua Lý và chữa bệnh giúp dân.

Ravi: Áp dụng tiêu chuẩn quốc tế trong phát triển nghỉ dưỡng xanh

Ravi: Áp dụng tiêu chuẩn quốc tế trong phát triển nghỉ dưỡng xanh
(PLVN) -  Gần 100% du khách trả lời mong muốn được nghỉ dưỡng tại những địa điểm lưu trú sinh thái và bền vững với môi trường tự nhiên ít nhất một lần. Đây là kết quả khảo sát được Công ty Du lịch Kỹ thuật số Booking.com thực hiện trực tuyến gần đây tại Việt Nam.

Từ bản quy hoạch “xanh” tới mô hình phát triển kinh tế bền vững của BIM Group tại Ninh Thuận

Từ bản quy hoạch “xanh” tới mô hình phát triển kinh tế bền vững của BIM Group tại Ninh Thuận
(PLVN) - Cam kết đạt mức thải ròng bằng 0 vào năm 2050 của Việt Nam tại sự kiện COP26 là dấu mốc quan trọng về phát triển bền vững trong chiến lược vĩ mô của nước ta. Một trong những sự cụ thể hóa chính là bản Dự thảo Quy hoạch điện VIII (QHĐ8) đang trình chính phủ phê duyệt. Không đứng ngoài xu thế đó, từ năm 2006, BIM Group đã phát triển một tổ hợp kinh tế xanh tại Ninh Thuận và gặt hái được những kết quả nhất định.