Đại hội đồng cổ đông Hoàng Quân 2022: Thông qua kế hoạch phát hành hơn 100 triệu cổ phiếu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 18/6, Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) Công ty CP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) thông qua các báo cáo, tờ trình của Hội đồng quản trị (HĐQT), thông qua các kế hoạch kinh doanh. Đồng thời, phiên thảo luận nóng hơn bao giờ hết với những vấn đề thắc mắc của các cổ đông xung quanh việc phát hành 100 triệu cổ phiếu huy động 1.000 tỉ đồng.

Mục tiêu bứt phá trong năm 2022

Đại dịch 2021 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới toàn bộ nền kinh tế, ngành bất động sản, trong đó có HQC. Mặc dù không đạt được kế hoạch đề ra nhưng năm 2021, HQC vẫn có chính sách phù hợp thích ứng đại dịch, mang lại lợi nhuận.

Để bứt phá, HQC đặt mục tiêu doanh thu năm 2022 đạt 1,085 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế 206 tỉ đồng, lần lượt gấp 3 lần và 28 lần kết quả 2021. Căn cứ các tiêu chí hiện tại đang đàm phán chủ trương với các chủ đầu tư cùng ngành, HĐQT của HQC đã đề xuất nâng mục tiêu doanh thu lên 1,450 tỉ đồng, gấp 4 lần và 37 lần năm trước.

Doanh thu dự kiến đến từ 2 mảng là dự án do Hoàng Quân thực hiện 870 tỉ đồng và dự án hợp tác đầu tư 500 tỉ đồng. Nhiều dự án được đánh giá sẽ mang lại nguồn thu lớn như Golden City, KĐT mới Nam Phan Thiết – Bình Thuận, KCN Hàm Kiệm 1, KĐT Cần Thơ.

Ông Trương Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT phát biểu.

Ông Trương Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT phát biểu.

Tại phiên họp, HQC trình ĐHĐCĐ kế hoạch phát hành 100 triệu cổ phiếu huy động 1.000 tỉ đồng nhằm mua lại cổ phần tại CTCP Đầu tư Thành phố Vàng với hơn 650 tỉ đồng và bổ sung vốn để tiếp tục đầu tư và phát triển Dự án nhà ở xã hội Golden City Tây Ninh là 350 tỉ đồng.

Ban lãnh đạo Hoàng Quân xác định, năm nay, công ty tiếp tục đẩy mạnh việc hợp tác đầu tư xây dựng, kinh doanh và M&A mở rộng quỹ đất phù hợp với chiến lược phát triển trung và dài hạn; nhanh chóng nắm bắt cơ hội hợp tác, chuyển nhượng, xây dựng, phát triển dự án và giới thiệu ra thị trường các sản phẩm tốt, cạnh tranh.

Nhiều thắc mắc được cổ đông đặt ra

Tại Đại hội, nhiều cổ đông đặt vấn đề:

Thứ nhất, CTCP Đầu tư Thành phố Vàng có mối liên hệ gì với HQC, đóng góp của CTCP Đầu tư Thành phố Vàng cho HQC?

Ông Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT trình bày, dự án Golden City rất quen thuộc với HQC vì trước đây HQC là chủ sở hữu dự án này. Tuy nhiên, HQC đã thoái vốn tại dự án này. Thành phố Vàng là đơn vị nhận chuyển nhượng dự án.

Với HĐQT mới, dự án đã hoàn thiện phần thô, đến nay bán chưa đến 100 căn hộ. Số vốn Thành phố Vàng đã bỏ ra khoảng 728 tỉ đồng, phù hợp với định giá 17.000 đồng/cp.

“Tuần rồi, cá nhân tôi đã lên báo cáo với các cơ quan và đơn vị Thành phố Vàng theo hướng HQC xin nhận chuyển nhượng lại để quay lại hoàn thành toàn bộ dự án này. Khi mua lại, HQC lời hơn 20% khi bỏ ra số tiền hơn 600 tỉ. Ngay khi cổ đông thông qua, hai bên có thể ký hợp đồng đặt cọc ngay lập tức”, ông Trương Anh Tuấn nói.

Thứ hai, câu chuyện có nhóm doanh nghiệp muốn thâu tóm HQC ra sao?

Ông Trương Anh Tuấn cho biết: “Cá nhân tôi cũng đã gặp chị Quyên, anh Nhân. Việc họ đề nghị tham gia vào ban điều hành, chúng tôi đã có văn bản trả lời chính thức không đồng ý vì không phù hợp với tiêu chí HQC đang lựa chọn.

Toàn cảnh cuộc họp hội đồng cổ đôngToàn cảnh cuộc họp hội đồng cổ đông

Đến nay, HQC đã có đối tác tin cậy, cùng đồng hành, đầu tư lâu dài. Trước mắt, đối tác sẽ đầu tư 1.000 tỉ để HQC đầu tư vào dự án Golden City. Phía đối tác cũng đang cân nhắc bổ sung hoặc điều chỉnh nhân sự HĐQT”.

Thứ ba, năm 2020 công bố chuyển nhượng dự án Tây Ninh và cổ đông kỳ vọng rất nhiều vào lợi nhuận nhưng công ty không công bố, rồi bây giờ ban điều hành công bố mua lại dự án này?

Ông Trương Anh Tuấn trình bày, thời điểm HQC chuyển nhượng, dự án chỉ mới xong phần móng và HQC lời khoảng 20% (tương đương 23,7 tỉ). Bây giờ dự án đã xong phần thô và có thể bán hàng, ghi nhận doanh thu nhanh.

Thứ tư, trong những tháng đầu năm, Chính phủ đã thúc đẩy và có chính sách rõ ràng liên quan đến nhà ở xã hội, vậy tại sao HQC với thế mạnh sẵn có không làm được?

Ông Trương Anh Tuấn cho biết, kế hoạch mua lại dự án nhà ở xã hội Tây Ninh cũng cho thấy quyết tâm của HQC quay trở lại phân khúc này. HQC hiện vẫn là lá cờ đầu ở phân khúc này. Tuy nhiên, HQC đã vấp ngã rất thương đau mà không có lời biện minh nào nên cần bình tĩnh, xem xét hiệu quả từng dự án.

HQC cũng có dự án ở một vài địa phương nhưng tiền từ ngân hàng chính sách xã hội vẫn chưa tới nên chưa làm được. Còn pháp lý cho dự án mới mất 3-5 năm. Do vậy, HQC sẽ tham gia vào nhà ở xã hội như dự án Tây Ninh, tức mua dự án đã sẵn sàng bán và chỉ đầu tư vốn, song song đó, đầu tư thêm vào các dự án thương mại.

Thứ năm, về kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm như thế nào?

Ông Trương Anh Tuấn thông tin: “Hiện nay mới ngày 18 nên chúng tôi chưa có kết quả kinh doanh quý II, lợi nhuận quý I là 5 tỉ đồng”.

Chỉ tiêu theo báo cáo và định hướng doanh thu 2022.

Chỉ tiêu theo báo cáo và định hướng doanh thu 2022.

Trong thời gian kiểm phiếu, ông Tuấn chia sẻ thêm quý II, công ty lãi khoảng 10 tỉ, lợi nhuận 2022 tập trung vào quý 4.

Kết thúc phiên họp, ĐHĐCĐ thông qua tờ trình kế hoạch phát hành 100 triệu cổ phiếu và các báo cáo, tờ trình của HĐQT.

Giai đoạn 2022 - 2024, Hoàng Quân cũng đã lên kế hoạch tăng tốc xây dựng, đầu tư phát triển các dự án trong nước. Công ty lên kế hoạch đạt lợi nhuận trước thuế năm 2023 và 2024 lần lượt là 300 tỉ đồng và 600 tỉ đồng. Thanh Khang

Đọc thêm

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 8): Đằng sau mặt tiền các nhà phố cổ

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 8): Đằng sau mặt tiền các nhà phố cổ
(PLVN) -  Lần trước tôi đã kể về sự “oai” khi có nhà ở phố cổ Hà Nội! Nhất là phố cổ bắt đầu từ chữ “Hàng”! Nhưng nếu có nhà ở Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường thì sự “oai” phải tăng gấp đôi, gấp ba! Mà lại nhà mặt phố, có cửa hàng ở các phố này thì sự “oai” phải … thôi rồi! Khỏi phải nói!

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 7): Chuyện của người “Phố Cổ”!

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 7): Chuyện của người “Phố Cổ”!
(PLVN) -  Những ai ở Hà Nội mà có nhà “phố cổ” hãnh diện lắm! Nhà ở phố cổ mà là phố bắt đầu từ chữ “Hàng” thì “oai” hơn! Nhưng nếu có nhà ở Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường thì sự hãnh diện phải tăng gấp đôi, gấp ba! Mà lại nhà mặt phố ở các phố này thì sự hãnh diện còn tăng gấp nhiều lần nữa!

Theo chân du khách đi tìm khu nghỉ dưỡng Top 1 phố núi Sa Pa

Theo chân du khách đi tìm khu nghỉ dưỡng Top 1 phố núi Sa Pa
(PLVN) -  Nét đẹp mộc mạc , ban sơ, mê đắm du khách của vùng đất Sa Pa được bao trọn trong tầm view từ khu nghỉ dưỡng Sapa Jade Hill - điểm đến mà bất cứ du khách nào cũng phải lựa chọn khi đặt chân tới thành phố trong sương mù này .

BIM Group đồng hành cùng tổ chức Newborns Vietnam

Lễ ký kết giữa đại diện Newborns Vietnam – bà Suzanna Lubran và đại diện BIM Group – Bà Vũ Thanh Thủy - Giám đốc Marketing và Truyền thông đã diễn ra với sự chứng kiến của Đại sứ Anh quốc Gareth Ward, Phó GĐ BV Nhi và đại diện các viện Saint Paul, Phụ Sản Hà Nội, Hồng Ngọc và Chuyên gia y tế đến từ Anh Quốc.
(PLVN) -  Tối 22/6, Tập đoàn BIM Group và tổ chức Newborns Vietnam đã thực hiện lễ ký kết hợp tác tài trợ Chương trình Hồi sức sơ sinh tại phòng sinh NLS trước sự chứng kiến của Đại sứ Anh quốc tại Việt Nam và Bệnh viện Nhi Trung ương.

“Bật mí” chiến lược làm nên thành công của Acecook Việt Nam

“Bật mí” chiến lược làm nên thành công của Acecook Việt Nam
(PLVN) - Nhắc đến Acecook là nhắc đến một doanh nghiệp Nhật đã thành công trong việc định hình khẩu vị ăn mì của người Việt qua hương vị tôm chua cay. Đến nay, Acecook trở thành thương hiệu được tin dùng trong gần 30 năm hoạt động sản xuất, kinh doanh và luôn là đơn vị dẫn đầu thị trường mì ăn liền tại Việt Nam.

Ly kỳ truyền thuyết về bà thứ phi Phi Yến và hoàng tử Cải ở Côn Đảo

Ly kỳ truyền thuyết về bà thứ phi Phi Yến và hoàng tử Cải ở Côn Đảo
PLVN- Hàng trăm năm qua, người dân Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu) vẫn lưu truyền truyền thuyết về bà Phi Yến và hoàng tử Cải, gắn liền 2 di tích miếu Bà An Hải và miếu Cậu. Họ cho rằng đó chính là nguồn gốc của câu ca dao “Gió đưa cây cải về trời, rau răm ở lại chịu lời đắng cay”. Truyền thuyết dân gian này dù tương phản với thực tế lịch sử nhưng điều thú vị là nó vẫn sống mãi theo thời gian.

Báo chí – Nhịp cầu nối những đảo xa

Báo chí – Nhịp cầu nối những đảo xa
(PLVN) - Hình ảnh những nhà báo vai ba lô, máy ảnh, máy quay hòa vào đoàn quân lên đường ra Trường Sa như nhắc nhớ đến một th ời đạn bom, cả nước cùng ra trận. Hơn thế nữa, đằng sau những trang viết là tình cảm sâu nặng của các nhà báo với những con người nơi đầu sóng.

Tăng trưởng xanh: Mục tiêu xuyên suốt của Thừa Thiên - Huế

Nhiều doanh nghiệp, nhà máy trên địa bàn Thừa Thiên- Huế đang áp dụng kỹ thuật công nghệ cao vào các hoạt động sản xuất.
(PLVN) - Hiện nay, Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đã đặt mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững. Trong xu thế đó, Thừa Thiên - Huế là một trong những tỉnh, thành đã bắt nhịp và đang tìm cách kết nối, hội tụ nguồn lực để thực hiện.

longformPGS.TS.BS Đậu Xuân Cảnh: Việt Nam và giấc mơ cường quốc về dược liệu

PGS.TS.BS Đậu Xuân Cảnh: Việt Nam và giấc mơ cường quốc về dược liệu
(PLVN) -  “Từ một nước thiếu lương thực, Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai thế giới, mang về hàng tỷ USD mỗi năm. Tương tự với cà phê, chúng ta cũng là nước sản xuất hàng đầu. Tôi mong muốn, trong tương lai không xa, Việt Nam sẽ trở thành một cường quốc về dược liệu. Những sản phẩm từ dược liệu cũng như nền Đông Y của chúng ta sẽ được cả thế giới biết đến và đón nhận”, Thầy thuốc Nhân dân, PGS TS BS Đậu Xuân Cảnh – Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam chia sẻ.

Hải Phòng: Chuyện cây đại di sản hơn 400 tuổi bên hồ An Biên

Hải Phòng: Chuyện cây đại di sản hơn 400 tuổi bên hồ An Biên
(PLVN) - Trải qua hơn 400 năm, cây đại vẫn uy nghi, xanh tốt và hoa lá quanh năm. Người dân ở đây xem cây đại như biểu tượng của làng mình! Trong những vui buồn, cưới hỏi, ra khơi thuở xưa, người làng đều có chút lễ ra trình “cụ”… Đó là cây đại di sản tại miếu cổ An Đà ở phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân Lý Sơn

Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân Lý Sơn
(PLVN) - “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân” là mô hình mang tính đặc thù riêng của lực lượng Cảnh sát biển, được triển khai từ năm 2017. Từ mô hình này, ngư dân không chỉ yên tâm phát triển kinh tế mà còn tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền, gìn giữ an ninh, trật tự trên các vùng biển đảo của Tổ quốc.

Đại ca giang hồ được người Sài Gòn thờ cúng như Thành Hoàng

Đại ca giang hồ được người Sài Gòn thờ cúng như Thành Hoàng
(PLVN) - Đình làng xưa nay được biết đến là nơi thờ vị thần Thành Hoàng và những bậc tiền nhân có công lao với làng xã. Nhưng giữa đất Sài Gòn lại có một ngôi đình cổ xưa thờ một đại ca giang hồ. Ấy là đình Nhơn Hòa (phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) - nơi thờ Cậu Hai Miên (tức Huỳnh Công Miên).

Bất động sản Đại An Lộc mạo danh công ty lớn dụ khách hàng mua đất?

Bất động sản Đại An Lộc mạo danh công ty lớn dụ khách hàng mua đất?
(PLVN) - “Công ty em là nhà phân phối duy nhất của tập đoàn Đại Phúc để bán các sản phẩm tại dự án Diên Hồng trên đường Nguyễn Văn Linh, Bình Chánh. Công ty em có dự án nằm liền kề, bên cạnh dự án Vạn Phúc City khoảng 600 nền, trong dự án có đầy đủ trường học, bệnh viện với giá khoảng 13 đến 15 triệu đồng 1 m ² …”. Đó là những lời khẳng định “mỹ miều” từ nhiều nhân viên bán hàng của Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Đại An Lộc đóng tại đường Lam Sơn, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Chốn thâm sơn cùng cốc nơi Lý Quốc Sư từng tu tập

Chốn thâm sơn cùng cốc nơi Lý Quốc Sư từng tu tập
(PLVN) - Đó là hang Chùa Thượng ở xã Ngọc Lương (huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) - một di tích, thắng cảnh đã được tỉnh Hòa Bình xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Tương truyền đây là nơi Lý Quốc Sư - tức ngài Không Lộ thiền sư, bậc đại danh y triều Lý đã từng tu tập, làm thuốc chữa khỏi bệnh cho Vua Lý và chữa bệnh giúp dân.

Ravi: Áp dụng tiêu chuẩn quốc tế trong phát triển nghỉ dưỡng xanh

Ravi: Áp dụng tiêu chuẩn quốc tế trong phát triển nghỉ dưỡng xanh
(PLVN) -  Gần 100% du khách trả lời mong muốn được nghỉ dưỡng tại những địa điểm lưu trú sinh thái và bền vững với môi trường tự nhiên ít nhất một lần. Đây là kết quả khảo sát được Công ty Du lịch Kỹ thuật số Booking.com thực hiện trực tuyến gần đây tại Việt Nam.

Từ bản quy hoạch “xanh” tới mô hình phát triển kinh tế bền vững của BIM Group tại Ninh Thuận

Từ bản quy hoạch “xanh” tới mô hình phát triển kinh tế bền vững của BIM Group tại Ninh Thuận
(PLVN) - Cam kết đạt mức thải ròng bằng 0 vào năm 2050 của Việt Nam tại sự kiện COP26 là dấu mốc quan trọng về phát triển bền vững trong chiến lược vĩ mô của nước ta. Một trong những sự cụ thể hóa chính là bản Dự thảo Quy hoạch điện VIII (QHĐ8) đang trình chính phủ phê duyệt. Không đứng ngoài xu thế đó, từ năm 2006, BIM Group đã phát triển một tổ hợp kinh tế xanh tại Ninh Thuận và gặt hái được những kết quả nhất định.