Ravi: Áp dụng tiêu chuẩn quốc tế trong phát triển nghỉ dưỡng xanh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Gần 100% du khách trả lời mong muốn được nghỉ dưỡng tại những địa điểm lưu trú sinh thái và bền vững với môi trường tự nhiên ít nhất một lần. Đây là kết quả khảo sát được Công ty Du lịch Kỹ thuật số Booking.com thực hiện trực tuyến gần đây tại Việt Nam.

Xu hướng phát triển nghỉ dưỡng xanh lên ngôi

Cuộc khảo sát của Booking.com được thực hiện với 29.349 người tham gia từ 30 thị trường du lịch. 97% du khách được khảo sát cho rằng du lịch bền vững là rất quan trọng, với 88% cho biết đại dịch đã khiến họ muốn đi du lịch một cách bền vững hơn trong tương lai. Trong đó, gần như 100% khách Việt Nam từ 18 tuổi trở lên bày tỏ mong muốn được tới và trải nghiệm tại các điểm lưu trú sinh thái bền vững với môi trường, con số này tại Thái Lan là 98%, Singapore là 90% và Hàn Quốc là 81%.

Khu nghỉ dưỡng xanh lên ngôi.

Khu nghỉ dưỡng xanh lên ngôi.

Hiện nay, các công trình bê tông, đường xá và các tiện ích phục vụ cuộc sống đang làm mất đi các khoảng xanh tại khu đô thị lớn. Lựa chọn nghỉ dưỡng của du khách ngày càng tìm về các resort “cộng sinh” với thiên nhiên, nơi được sống trọn vẹn giữa biển trời, nơi an yên thư thái, xung quanh là cây cỏ. Các khu resort này được chú trọng về cả thiết kế thân thiện với môi trường lẫn gìn giữ bảo tồn thiên nhiên. Nghỉ dưỡng “thuận tự nhiên” đem lại những trải nghiệm nghỉ dưỡng tuyệt vời, cả về tinh thần lẫn thể chất cho du khách.

Xây dựng khu nghỉ dưỡng “cộng sinh” với thiên nhiên

Các bước tiến trong công nghệ & vật liệu xây dựng hiện nay hoàn toàn có thể đáp ứng được việc xây dựng các khu nghỉ dưỡng bền vững dựa theo tiêu chuẩn vật lý. Tuy nhiên, khó khăn của nhà đầu tư là làm sao để các công trình này trở nên bền vững với hệ sinh thái tự nhiên.

Bền vững với hệ sinh thái tự nhiên là một yếu tố có giá trị đặc biệt về không gian, trải nghiệm. Điều này luôn được Ravi đặt lên hàng đầu khi phát triển ý tưởng cho các dự án nghỉ dưỡng với các tôn chỉ: Tôn trọng tuyệt đối thiên nhiên; Cảm hứng từ những đặc trưng văn hóa Việt và phản ánh những nét đặc trưng đó một cách khéo léo; Không gian tận hưởng sang trọng.

Một khu nghỉ dưỡng cộng sinh với thiên nhiên Ravi đang phát triển tại Phú Yên.

Một khu nghỉ dưỡng cộng sinh với thiên nhiên Ravi đang phát triển tại Phú Yên.

Theo đó, các khu nghỉ dưỡng Ravi triển khai vận hành hướng đề cao giá trị thiên nhiên, không cầu kỳ mà vẫn đủ để mang lại sự tinh tế, sang trọng để nhiều người đón nhận. Với mong muốn du khách được trải nghiệm nghỉ dưỡng trong không gian hoàn toàn tự nhiên, khi triển khai các dự án, Ravi cam kết không san lấp địa hình, không chặn dòng chảy của nước, không chiếm nhiều diện tích đất nhưng vẫn tạo được những không gian đáng để lưu trú nhất.

Không chỉ dừng lại ở thiết kế xây dựng, mà còn cả vận hành thân thiện, kết hợp một cách hữu cơ các yếu tố: Thảm thực vật, biển, rừng, kiến trúc và các hoạt động với nhau, làm cho khu nghỉ dưỡng thực sự trở thành một phần của môi trường rộng lớn. Nói một cách đơn giản, những “Ravi nature resort” này vận hành để tôn vinh, duy trì môi trường tự nhiên xung quanh.

Áp dụng tiêu chuẩn quốc tế vào phát triển nghỉ dưỡng xanh

Để phù hợp với từng địa điểm và điều kiện tại địa phương, Ravi thực hiện tiêu chuẩn hóa vận hành các sản phẩm nghỉ dưỡng tự nhiên theo các tiêu chí cụ thể cho từng khu vực và dành cho đa dạng khách hàng. Có thể kể đến như: Sakana Hòa Bình, Bình Thanh Mora Resort, Hasu Village, Casuarina Phú Yên, Ravi Rainforest Phú Yên…

Điểm chung của tất cả các khu nghỉ dưỡng này là đều đảm bảo dịch vụ, quá trình vận hành thân thiện môi trường, sử dụng các vật liệu, năng lượng có nguồn gốc “xanh” như năng lượng mặt trời, đèn tiết kiệm điện, đồ tái chế. Đồng thời giúp người dân bản địa có thể hưởng nhiều lợi ích hơn nữa từ các hoạt động du lịch tại khu vực với các công việc “xanh”, sản phẩm “xanh”. Mục tiêu đem tới tiêu chuẩn nghỉ dưỡng quốc tế trong không gian nghỉ dưỡng tự nhiên, ngày 18/05/2022 Ravi triển khai làm việc và ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác với tập đoàn Best Western về việc phát triển vận hành các khu nghỉ dưỡng thiên nhiên trong thời gian sắp tới.

Ravi triển khai làm việc và ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác với tập đoàn Best Western.

Ravi triển khai làm việc và ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác với tập đoàn Best Western.

Được biết Best Western là 1 trong những thương hiệu khách sạn danh tiếng nhất thế giới. Thành lập từ năm 1946, BW có hơn 70 năm kinh nghiệm quản lý và vận hành các khách sạn cao cấp trên toàn cầu, hiện đang được cấp phép cho hơn 4.700 khách sạn trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. BW có kinh nghiệm quốc tế về việc vận hành các khu nghỉ dưỡng thiên nhiên, nghỉ dưỡng gắn liền với bảo vệ môi trường rừng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Cộng hưởng những lợi thế và thế mạnh của mỗi bên, chắc chắn các dự án khi đi vào hoạt động sẽ mang lại không gian thiên nhiên nguyên sơ đi kèm với dấu ấn thương hiệu quản lý đẳng cấp quốc tế.

Đọc thêm

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 8): Đằng sau mặt tiền các nhà phố cổ

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 8): Đằng sau mặt tiền các nhà phố cổ
(PLVN) -  Lần trước tôi đã kể về sự “oai” khi có nhà ở phố cổ Hà Nội! Nhất là phố cổ bắt đầu từ chữ “Hàng”! Nhưng nếu có nhà ở Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường thì sự “oai” phải tăng gấp đôi, gấp ba! Mà lại nhà mặt phố, có cửa hàng ở các phố này thì sự “oai” phải … thôi rồi! Khỏi phải nói!

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 7): Chuyện của người “Phố Cổ”!

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 7): Chuyện của người “Phố Cổ”!
(PLVN) -  Những ai ở Hà Nội mà có nhà “phố cổ” hãnh diện lắm! Nhà ở phố cổ mà là phố bắt đầu từ chữ “Hàng” thì “oai” hơn! Nhưng nếu có nhà ở Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường thì sự hãnh diện phải tăng gấp đôi, gấp ba! Mà lại nhà mặt phố ở các phố này thì sự hãnh diện còn tăng gấp nhiều lần nữa!

Theo chân du khách đi tìm khu nghỉ dưỡng Top 1 phố núi Sa Pa

Theo chân du khách đi tìm khu nghỉ dưỡng Top 1 phố núi Sa Pa
(PLVN) -  Nét đẹp mộc mạc , ban sơ, mê đắm du khách của vùng đất Sa Pa được bao trọn trong tầm view từ khu nghỉ dưỡng Sapa Jade Hill - điểm đến mà bất cứ du khách nào cũng phải lựa chọn khi đặt chân tới thành phố trong sương mù này .

BIM Group đồng hành cùng tổ chức Newborns Vietnam

Lễ ký kết giữa đại diện Newborns Vietnam – bà Suzanna Lubran và đại diện BIM Group – Bà Vũ Thanh Thủy - Giám đốc Marketing và Truyền thông đã diễn ra với sự chứng kiến của Đại sứ Anh quốc Gareth Ward, Phó GĐ BV Nhi và đại diện các viện Saint Paul, Phụ Sản Hà Nội, Hồng Ngọc và Chuyên gia y tế đến từ Anh Quốc.
(PLVN) -  Tối 22/6, Tập đoàn BIM Group và tổ chức Newborns Vietnam đã thực hiện lễ ký kết hợp tác tài trợ Chương trình Hồi sức sơ sinh tại phòng sinh NLS trước sự chứng kiến của Đại sứ Anh quốc tại Việt Nam và Bệnh viện Nhi Trung ương.

“Bật mí” chiến lược làm nên thành công của Acecook Việt Nam

“Bật mí” chiến lược làm nên thành công của Acecook Việt Nam
(PLVN) - Nhắc đến Acecook là nhắc đến một doanh nghiệp Nhật đã thành công trong việc định hình khẩu vị ăn mì của người Việt qua hương vị tôm chua cay. Đến nay, Acecook trở thành thương hiệu được tin dùng trong gần 30 năm hoạt động sản xuất, kinh doanh và luôn là đơn vị dẫn đầu thị trường mì ăn liền tại Việt Nam.

Ly kỳ truyền thuyết về bà thứ phi Phi Yến và hoàng tử Cải ở Côn Đảo

Ly kỳ truyền thuyết về bà thứ phi Phi Yến và hoàng tử Cải ở Côn Đảo
PLVN- Hàng trăm năm qua, người dân Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu) vẫn lưu truyền truyền thuyết về bà Phi Yến và hoàng tử Cải, gắn liền 2 di tích miếu Bà An Hải và miếu Cậu. Họ cho rằng đó chính là nguồn gốc của câu ca dao “Gió đưa cây cải về trời, rau răm ở lại chịu lời đắng cay”. Truyền thuyết dân gian này dù tương phản với thực tế lịch sử nhưng điều thú vị là nó vẫn sống mãi theo thời gian.

Báo chí – Nhịp cầu nối những đảo xa

Báo chí – Nhịp cầu nối những đảo xa
(PLVN) - Hình ảnh những nhà báo vai ba lô, máy ảnh, máy quay hòa vào đoàn quân lên đường ra Trường Sa như nhắc nhớ đến một th ời đạn bom, cả nước cùng ra trận. Hơn thế nữa, đằng sau những trang viết là tình cảm sâu nặng của các nhà báo với những con người nơi đầu sóng.

Đại hội đồng cổ đông Hoàng Quân 2022: Thông qua kế hoạch phát hành hơn 100 triệu cổ phiếu

Đại hội đồng cổ đông Hoàng Quân 2022: Thông qua kế hoạch phát hành hơn 100 triệu cổ phiếu
(PLVN) - Ngày 18/6, Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) Công ty CP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) thông qua các báo cáo, tờ trình của Hội đồng quản trị (HĐQT), thông qua các kế hoạch kinh doanh. Đồng thời, phiên thảo luận nóng hơn bao giờ hết với những vấn đề thắc mắc của các cổ đông xung quanh việc phát hành 100 triệu cổ phiếu huy động 1.000 tỉ đồng.

Tăng trưởng xanh: Mục tiêu xuyên suốt của Thừa Thiên - Huế

Nhiều doanh nghiệp, nhà máy trên địa bàn Thừa Thiên- Huế đang áp dụng kỹ thuật công nghệ cao vào các hoạt động sản xuất.
(PLVN) - Hiện nay, Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đã đặt mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững. Trong xu thế đó, Thừa Thiên - Huế là một trong những tỉnh, thành đã bắt nhịp và đang tìm cách kết nối, hội tụ nguồn lực để thực hiện.

longformPGS.TS.BS Đậu Xuân Cảnh: Việt Nam và giấc mơ cường quốc về dược liệu

PGS.TS.BS Đậu Xuân Cảnh: Việt Nam và giấc mơ cường quốc về dược liệu
(PLVN) -  “Từ một nước thiếu lương thực, Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai thế giới, mang về hàng tỷ USD mỗi năm. Tương tự với cà phê, chúng ta cũng là nước sản xuất hàng đầu. Tôi mong muốn, trong tương lai không xa, Việt Nam sẽ trở thành một cường quốc về dược liệu. Những sản phẩm từ dược liệu cũng như nền Đông Y của chúng ta sẽ được cả thế giới biết đến và đón nhận”, Thầy thuốc Nhân dân, PGS TS BS Đậu Xuân Cảnh – Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam chia sẻ.

Hải Phòng: Chuyện cây đại di sản hơn 400 tuổi bên hồ An Biên

Hải Phòng: Chuyện cây đại di sản hơn 400 tuổi bên hồ An Biên
(PLVN) - Trải qua hơn 400 năm, cây đại vẫn uy nghi, xanh tốt và hoa lá quanh năm. Người dân ở đây xem cây đại như biểu tượng của làng mình! Trong những vui buồn, cưới hỏi, ra khơi thuở xưa, người làng đều có chút lễ ra trình “cụ”… Đó là cây đại di sản tại miếu cổ An Đà ở phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân Lý Sơn

Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân Lý Sơn
(PLVN) - “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân” là mô hình mang tính đặc thù riêng của lực lượng Cảnh sát biển, được triển khai từ năm 2017. Từ mô hình này, ngư dân không chỉ yên tâm phát triển kinh tế mà còn tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền, gìn giữ an ninh, trật tự trên các vùng biển đảo của Tổ quốc.

Đại ca giang hồ được người Sài Gòn thờ cúng như Thành Hoàng

Đại ca giang hồ được người Sài Gòn thờ cúng như Thành Hoàng
(PLVN) - Đình làng xưa nay được biết đến là nơi thờ vị thần Thành Hoàng và những bậc tiền nhân có công lao với làng xã. Nhưng giữa đất Sài Gòn lại có một ngôi đình cổ xưa thờ một đại ca giang hồ. Ấy là đình Nhơn Hòa (phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) - nơi thờ Cậu Hai Miên (tức Huỳnh Công Miên).

Bất động sản Đại An Lộc mạo danh công ty lớn dụ khách hàng mua đất?

Bất động sản Đại An Lộc mạo danh công ty lớn dụ khách hàng mua đất?
(PLVN) - “Công ty em là nhà phân phối duy nhất của tập đoàn Đại Phúc để bán các sản phẩm tại dự án Diên Hồng trên đường Nguyễn Văn Linh, Bình Chánh. Công ty em có dự án nằm liền kề, bên cạnh dự án Vạn Phúc City khoảng 600 nền, trong dự án có đầy đủ trường học, bệnh viện với giá khoảng 13 đến 15 triệu đồng 1 m ² …”. Đó là những lời khẳng định “mỹ miều” từ nhiều nhân viên bán hàng của Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Đại An Lộc đóng tại đường Lam Sơn, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Chốn thâm sơn cùng cốc nơi Lý Quốc Sư từng tu tập

Chốn thâm sơn cùng cốc nơi Lý Quốc Sư từng tu tập
(PLVN) - Đó là hang Chùa Thượng ở xã Ngọc Lương (huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) - một di tích, thắng cảnh đã được tỉnh Hòa Bình xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Tương truyền đây là nơi Lý Quốc Sư - tức ngài Không Lộ thiền sư, bậc đại danh y triều Lý đã từng tu tập, làm thuốc chữa khỏi bệnh cho Vua Lý và chữa bệnh giúp dân.

Từ bản quy hoạch “xanh” tới mô hình phát triển kinh tế bền vững của BIM Group tại Ninh Thuận

Từ bản quy hoạch “xanh” tới mô hình phát triển kinh tế bền vững của BIM Group tại Ninh Thuận
(PLVN) - Cam kết đạt mức thải ròng bằng 0 vào năm 2050 của Việt Nam tại sự kiện COP26 là dấu mốc quan trọng về phát triển bền vững trong chiến lược vĩ mô của nước ta. Một trong những sự cụ thể hóa chính là bản Dự thảo Quy hoạch điện VIII (QHĐ8) đang trình chính phủ phê duyệt. Không đứng ngoài xu thế đó, từ năm 2006, BIM Group đã phát triển một tổ hợp kinh tế xanh tại Ninh Thuận và gặt hái được những kết quả nhất định.