Cháo tươi bổ dưỡng không chất bảo quản

Cháo tươi bổ dưỡng không chất bảo quản
(PLO) - Nếu các sản phẩm cháo trên thị trường đa phần đều ở dạng bột gạo được nghiền mịn thì Công ty Cổ phần Sài Gòn Food có những sản phẩm cháo dạng nước đã được nấu chín cùng với các loại thịt cá, rau củ rất tiện lợi và an toàn cho người sử dụng. 

Bà Bùi Nguyễn Bích Thọ - Giám sát bán hàng của Công ty Cổ phần Sài Gòn Food cho biết: “Với lợi thế là doanh nghiệp chuyên chế biến và xuất khẩu các mặt hàng thủy sản cao cấp như cá hồi, cua tuyết, tôm… cho thị trường khó tính Nhật Bản, công ty chúng tôi có có nguồn nguyên liệu tươi dồi dào cũng như có cơ hội tiếp cận với nhiều công nghệ mới. Từ đó nghiên cứu ra những sản phẩm phù hợp cho thị trường nội địa. Với việc áp dụng công nghệ hiện đại Nhật Bản, cháo tươi bổ dưỡng được chế biến từ nguyên liệu tươi sống, được xử lý tạp chất trong môi trường sản xuất sạch ở nhiệt độ mát (khoảng 25oC) nên hạn chế được sự phát triển của vi sinh. Sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu thật như thịt heo, thịt cá hồi, tôm, lươn, gà, rau củ, ngũ cốc… đưa vào bao bì sau đó hàn kín miệng rồi mới gia nhiệt nên vẫn giữ nguyên vẹn hương vị và dinh dưỡng”.

Dòng sản phẩm cháo tươi của công ty được làm từ 100% nguyên liệu tươi ngon như gạo, thịt, tôm, cá, lươn, rau, củ, nước hầm xương… được các chuyên gia của công ty nghiên cứu rất kĩ để đưa các tỷ lệ thành phần cân đối. Sản phẩm được đem đi kiểm nghiệm để đảm bảo các hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với các chỉ tiêu đề ra, được xác nhận công bố chất lượng phù hợp của Sở Y tế trước khi đưa đến tay người tiêu dùng. Với sự phong phú về các loại thức ăn, các sản phẩm cháo của Sài Gòn Food gồm đầy đủ 5 nhóm dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể: chất đạm, vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất bột đường và chất béo, rất thích hợp cho trẻ nhỏ sử dụng.

Đại diện Công ty Cổ phần Sài Gòn Food cho biết thêm: “Sản phẩm cháo có hạn sử dụng đến 6 tháng nhưng không hề có chất bảo quản. Vì cháo được nấu trong quy trình công nghệ khép kín hiện đại hoàn toàn vô trùng của Nhật Bản. Các nguyên liệu tươi như gạo, thịt, tôm, cá, rau củ, nước hầm xương… sau khi được tuyển chọn kỹ càng sẽ được chiết rót trực tiếp vào bao bì chuyên dụng nhiều lớp dành cho thực phẩm ăn liền cao cấp, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của châu Âu và Hoa Kỳ.

Bao bì chuyên dụng này gồm bốn lớp nhôm kim loại, giúp cho chất lượng sản phẩm giữ được lâu, không bị tiếp xúc với vi khuẩn bên ngoài và không bị oxy hóa. Qua thiết bị gia nhiệt Retort, sản phẩm sẽ được nấu chín trực tiếp trong bao bì, giúp sản phẩm giữ nguyên hương vị tự nhiên, tươi ngon dinh dưỡng như mới nấu mà không cần dùng chất bảo quản.

Sau khi nấu chín, sản phẩm tiếp tục được đưa vào thiết bị để hút sạch không khí trong bao bì để tránh đường xâm nhập của vi khuẩn, sau đó lại tiếp tục được bảo ôn trong 15 ngày để theo dõi. Nếu sản phẩm nào bị phồng lên chứng tỏ không khí vẫn còn trong bao bì thì những sản phẩm đó sẽ bị hủy, chỉ đem những sản phẩm tốt nhất đến với người tiêu dùng”.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Food được thành lập vào năm 2003 chuyên sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thủy hải sản đông lạnh và thực phẩm chế biến cung cấp cho thị trường xuất khẩu và nội địa. Năm 2015 sản phẩm cháo tươi bổ dưỡng của thương hiệu Sài Gòn Food - một trong 88 sản phẩm, nhóm sản phẩm tiêu biểu của 80 doanh nghiệp đã vinh dự được nhận giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam lần thứ 2 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao tặng. Hiện tại, sản phẩm cháo tươi đã có mặt tại hầu hết các siêu thị và cửa hàng thực phẩm trên toàn quốc.

Đọc thêm

Chuyện ở nơi trồng 'nhất chi mai' lớn nhất Hà thành

Nông dân thôn An Hòa tất bật chăm sóc cây mai trắng. (Ảnh trong bài: PV)
(PLVN) - Những năm gần đây, trên miền đất đồi gò thuộc xã Tản Lĩnh (huyện Ba Vì, Hà Nội), cây mai trắng hay còn được gọi với cái tên “nhất chi mai” đã bén rễ, nảy mầm, tô thắm vùng đất dưới chân núi Tản. Điều thú vị ít ai biết, chính thứ được liệt trong tứ quý gồm “tùng, cúc, trúc, mai” lại thích nghi tuyệt vời và là cây xóa nghèo trên vùng đất này.

Blockchain, AI thổi làn gió mới vào hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam

Blockchain, AI thổi làn gió mới vào hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam
(PLVN) - Hưởng ứng ngày Đổi mới Sáng tạo Thế giới - 21/4. Ngày 19/4, Hội tin học TP HCM (HCA), Saigon Innovation Hub, Binance Academy đồng tổ chức sự kiện Vietnam Technology Day, tại TP HCM. Sự kiện có sự tham gia của ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó chánh Văn phòng Bộ - Giám đốc văn phòng Phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ. Lãnh đạo các tập đoàn công nghệ Việt Nam và quốc tế cùng các Tiến sĩ đến từ Đại học hàng đầu Việt Nam.

Tạo dựng thương hiệu muối Bạc Liêu là sản phẩm đặc biệt

Tạo dựng thương hiệu muối Bạc Liêu là sản phẩm đặc biệt
(PLVN) - Năm 2013, sản phẩm muối ăn Bạc Liêu được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý. Cuối năm 2020, nghề muối Bạc Liêu đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch công nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia. Đặc biệt, đến nay có nhiều sản phẩm từ muối được công nhận sản phẩm OCOP đạt 4 sao.

vnEdu Content - Chìa khóa mở tương lai giáo dục số hiện đại

vnEdu Content - Chìa khóa mở tương lai giáo dục số hiện đại
(PLVN) - Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và Internet, giáo dục số đã trở thành xu hướng quan trọng trong nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam. Trong bối cảnh đó, vnEdu content nổi lên như một nền tảng giáo dục số tiên phong cung cấp môi trường giáo dục số hiện đại với nhiều tiện ích cho giáo viên và học sinh trên cả nước.

VNPT nhận giấy phép kinh doanh dịch vụ 5G

VNPT nhận giấy phép kinh doanh dịch vụ 5G
(PLVN) - Chiều 15/4, tại cuộc giao ban quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn VNPT đã được trao giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất sử dụng công nghệ 5G.

Sắp diễn ra Festival 100 năm cây dừa sáp Trà Vinh

Sắp diễn ra Festival 100 năm cây dừa sáp Trà Vinh
(PLVN) - Dự kiến cuối tháng 8/2024, Trà Vinh lần đầu tổ chức Festival 100 năm dừa sáp được tỉnh Trà Vinh. Đây là sự kiện quy mô cấp tỉnh kết hợp với việc tổ chức Tuần lễ Vu lan Thắng hội huyện Cầu Kè.

Ngân hàng Nhà nước đề nghị Công an 'vào cuộc' tham gia quản lý thị trường vàng

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Chiều 16/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có văn bản gửi các bộ, ngành chức năng đề nghị phối hợp triển khai chỉ đạo của Thủ tướng trong công tác quản lý thị trường vàng. Trong đó, NHNN đề nghị Bộ Công an chủ trì, phối hợp xử lý nghiêm minh các hành vi buôn lậu, thao túng, đầu cơ trục lợi, đẩy giá vàng miếng...