Giá gạo có thể sẽ "tăng vọt" trên toàn cầu

Ảnh minh họa.

(PLVN) - Giá từ lúa mì và các loại ngũ cốc khác cho đến thịt, dầu ăn đều tăng vọt trong vài tháng qua và tiếp theo sẽ là gạo - loại lương thực chính ở phần lớn nước châu Á, CNBC đưa tin ngày 12/6 .

Gạo chất lượng Khu Cháy: Sản phẩm đạt OCOP 4 sao

Sản phẩm gạo Khu Cháy.
(PLVN) - Là vùng chuyên canh lúa trọng điểm của Hà Nội, giống lúa Japonica thời gian qua đã được huyện Ứng Hòa đưa vào sản xuất thành công và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với chất lượng thơm ngon, năng suất và “được lòng” thị trường, hạt gạo vùng đất Khu Cháy của HTX Sản xuất - kinh doanh nông nghiệp Đoàn Kết đã được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao năm 2019.

Người nông dân tương lai

Ảnh minh họa.
(PLVN) - “Nhất sĩ nhì nông, hết gạo chạy rông nhất nông nhì sĩ” - Câu thành ngữ tưởng như đã “lỗi thời”, không ngờ trong thời đại công nghiệp 4.0 vẫn có lúc còn nguyên giá trị.

Việt Nam hỗ trợ nhân dân Lào 1.000 tấn gạo khắc phục hậu quả thiên tai

Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ngày 13/11, Bộ Ngoại giao đã tổ chức lễ trao tượng trưng 1.000 tấn gạo là quà của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng nhân dân Lào để hỗ trợ nước bạn khắc phục hậu quả thiên tai nặng nề tại tỉnh Savanakhet.

Ngày 18/6 mới kết thúc thanh tra xuất khẩu gạo

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, ngày 18/6 tới đây mới kết thúc thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xuất khẩu gạo. Kết luận của đoàn thanh tra sẽ được công bố rộng rãi và Bộ Công Thương cam kết thực hiện đúng kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Bộ tư lệnh Quân khu 4 hỗ trợ 4 tấn gạo và 400 thùng mỳ tôm cho bà con nhân dân

Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh quân khu 4 thăm hỏi, tặng quà cho Thiếu tướng Nguyễn Văn Thu.
(PLVN) - Ngày 29/4, Đoàn cán bộ Bộ tư lệnh Quân khu 4 do Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh quân khu dẫn đầu vào trao tặng 4 tấn gạo và 400 thùng mỳ tôm cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo trên địa bàn huyện Phòng Điền và huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Cũng trong dịp này, Đoàn cán bộ Bộ tư lệnh Quân khu 4 cũng đến thăm, tặng quà cho Thiếu tướng Nguyễn Văn Thu, nguyên phó Tư lệnh Quân khu 4

Chính thức thanh tra quản lý nhà nước về xuất khẩu gạo

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Thanh tra Chính phủ đã chính thức tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xuất khẩu gạo trong thời kỳ từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/5/2020.