Amway Việt Nam vi phạm quy định về quảng cáo TPCN?

(PLO) - Dù theo quy định khi quảng cáo các sản phẩm là thực phẩm chức năng (TPCN) phải có khuyến cáo "Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh" nhưng Amway lại "quên" đưa phần khuyến cáo này khi đưa thông tin, hình ảnh giới thiệu và quảng cáo sản phẩm trên website.
Amway Việt Nam vi phạm quy định về quảng cáo TPCN?
Trong chuyên mục 'Dinh dưỡng và sức khỏe" trên website http://www.amway2u.com/ phần giới thiệu, quảng cáo hình ảnh và thông tin sản phẩm như đăng ký với Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) là thuộc nhóm sản phẩm thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng của Công ty TNHH Amway Việt Nam, "Thực phẩm Bổ sung Sắt và A-xít Folic Nutrilite (120 viên)" được mô tả là có công dụng: "Bổ sung sắt hữu cơ và axit folic, giúp phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt, giúp giảm nguy cơ bị khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh", cùng với đó là phần hướng dẫn đối tượng và hàm lượng sử dụng sản phẩm này.
 Khi giới thiệu, quảng cáo trên trang amway2u.com, sản phẩm Thực phẩm Bổ sung Sắt và A-xít Folic Nutrilite (120 viên/lọ) hoàn toàn không có dòng khuyến cáo theo quy định (Ảnh chụp màn hình ngày 22/1/2015)
Tuy là một loại TPCN nhưng khi giới thiệu, quảng cáo trên website nói trên, sản phẩm "Thực phẩm Bổ sung Sắt và A-xít Folic Nutrilite (120 viên)" hoàn toàn không có phần khuyến cáo "Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh" theo như Nghị định 181/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật quảng cáo của Thủ tướng Chính phủ.
 Giấy xác nhận nội dung quảng cáo do Cục ATTP (Bộ Y tế) cấp cho Công ty TNHH Amway Việt Nam có ghi rõ "Tổ chức/cá nhân có trách nhiệm quảng cáo đúng với nội dung đã được xác nhận".
Theo tìm hiểu của PV Pháp luật Việt Nam, trong giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 2046/2014/XNQC-ATTP Cục ATTP (Bộ Y tế) cấp cho Công ty TNHH Amway Việt Nam đăng ký Quảng cáo tại các nhà chờ, điểm bán vé xe buýt; Quảng cáo bằng biển, bảng, panô; Quảng cáo trên các website; Quảng cáo bằng băng rôn; Quảng cáo bằng màn hình điện tử; Quảng cáo trên báo chí, Cục ATTP (Bộ Y tế) đã yêu cầu "Tổ chức/cá nhân có trách nhiệm quảng cáo đúng nội dung đã được xác nhận".  
 Nội dung, hình ảnh maket được duyệt đối với sản phẩm  "Thực phẩm Bổ sung Sắt và A-xít Folic Nutrilite (120 viên/lọ)".
Cùng với đó, trên nội dung, hình ảnh maket được duyệt các sản phẩm đăng ký quảng cáo, trong đó có "Thực phẩm Bổ sung Sắt và A-xít Folic Nutrilite (120 viên/lọ)" phần khuyến cáo "SẢN PHẨM KHÔNG PHẢI LÀ THUỐC VÀ KHÔNG CÓ TÁC DỤNG THAY THẾ THUỐC CHỮA BỆNH" được in lớn hơn hẳn nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết và không bị lầm tưởng công dụng của các sản phẩm này là thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, không hiểu sao khi quảng cáo và giới thiệu trên website http://www.amway2u.com/, một vài sản phẩm của Công ty TNHH Amway Việt Nam bị “quên” đăng tải dòng khuyến cáo rất quan trọng này.
Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục thông tin.
Anh Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kiên quyết loại bỏ những cán bộ, công chức có hành vi gây phiền hà cho người dân

Kiên quyết loại bỏ những cán bộ, công chức có hành vi gây phiền hà cho người dân
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường công tác tự kiểm tra, phát hiện tham nhũng trong nội bộ cơ quan, tổ chức, đơn vị. Kiên quyết xử lý nghiêm, loại ra khỏi bộ máy đối với những cán bộ, công chức có hành vi tham nhũng, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.

Cựu Thái tử Saudi Arabia muốn giữ mạng sống phải chi ra 15 tỷ USD

Cựu Thái tử Saudi Arabia muốn giữ mạng sống phải chi ra 15 tỷ USD
(PLVN) - Năm 2017, sau một cuộc “đoạt ngôi” chớp nhoáng, Thái tử Saudi Arabia (Ả-rập Xê-út) khi đó là Mohammed bin Nayef đã phải chấp nhận rút lui trong danh dự, nhường quyền kế vị cho người em họ là Thái tử Mohammed bin Salman bây giờ. Vậy nhưng, đến đầu năm 2020, cựu Thái tử cùng 2 hoàng thân khác bị bắt giữ vì liên quan tới tội bất trung và tham nhũng. Tân Thái tử bin Salman đã ra “tối hậu thư”, yêu cầu anh họ mình muốn được toàn mạng phải chi ra số tiền 15 tỷ USD.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đồng hành với ngư dân

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đồng hành với ngư dân
(PLVN) - Ngày 10/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam và một số đơn vị tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân” năm 2020 tại xã đảo Tân Hiệp (Cù lao Chàm, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).
Thêm người, thêm chuyện

Thêm người, thêm chuyện

(PLVN) - Cho đến thời điểm hiện tại, khi chỉ còn vài tháng là diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã gây dựng xong hình ảnh ở nước Mỹ là người không có đủ khả năng hoặc vẫn không có đối sách thích hợp dẫn dắt nước Mỹ ra khỏi cuộc khủng hoảng này...

Hội chợ du lịch quốc tế 2020 trở lại Hà Nội

Hội chợ du lịch quốc tế 2020 trở lại Hà Nội
(PLVN) - Đại dịch Covid-19 đã cho ngành du lịch nước ta một bài học quan trọng: Cần phải đẩy nhanh ứng dụng công nghệ 4.0 để làm thay đổi căn bản trong quản lý, điều hành và tổ chức hoạt động quản lý và kinh doanh du lịch. Đó cũng là chủ đề chính của Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020 (Hội chợ VITM Hà Nội 2020) - “Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai”.

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam
(PLVN) - Từ Công Phượng cho tới Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới vì không thể thích ứng. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu trên thế giới...

Những băng đảng một thời khét tiếng Hà Thành - Kỳ 8: “Siêu trộm” nửa ngày treo trên cây vẫn vượt tường như chớp

Những băng đảng một thời khét tiếng Hà Thành - Kỳ 8: “Siêu trộm” nửa ngày treo trên cây vẫn vượt tường như chớp
(PLVN) - Trong các “nghề” của dân du đãng, có lẽ hình thành sớm nhất là “nghề” trèo tường khoét vách. Thậm chí, cái việc trộm cắp còn có cả ông tổ, đã được lưu truyền trong dân gian: lão Đạo Chích. Bài viết này muốn nhắc đến một đồ tử đồ tôn vào hạng cao thủ của Đạo Chích. Băng nhóm của gã từng một thời làm loạn Hà thành.
Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

(PLVN) - Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn, thậm chí có phần man rợ của thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây, nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, dần dần, phù thủy bị coi là mê tín dị đoan và dần lụi tàn... Tuy vậy, xét về phương diện nào đó, ngay trong thời hiện đại ngày nay, thuật phù thủy vẫn tồn tại trong đời sống tâm linh của người phương Tây...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬