Tố cáo tại CSGT Đồng Nai: Việc làm dũng cảm, nên được biểu dương

(PLVN) - Trao đổi với Pháp luật Việt Nam về việc hai CSGT thuộc Công an tỉnh Đồng Nai tố cáo lãnh đạo ở đội và Phòng “bảo kê” xe vi phạm, ông Phạm Văn Hòa, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cho biết: Thời gian qua, Công an tỉnh Đồng Nai đã có hiện tượng tiêu cực, đã xử lý đến nguyên dàn lãnh đạo của Công an tỉnh. 
Tố cáo tại CSGT Đồng Nai: Việc làm dũng cảm, nên được biểu dương Ông Phạm Văn Hòa, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội

Vụ việc CSGT các trạm xung quanh tỉnh Đồng Nai không phải đến bây giờ mà dư luận đã đặt vấn đề nhiều năm nay là các trạm có bảo kê cho xe tải, xe khách của Miền Tây đi ra tuyến đường đó để sang miền Đông, ra miền Trung... Cánh tài xế xầm xì với nhau nhưng không dám nói, không dám tố cáo vì chuyện làm ăn, được việc cho các tài xế và được việc cho cả CSGT nên 2 bên thỏa thuận ngầm với nhau về việc chở dư khách, chở quá tải trọng...

“Việc cấp dưới tố cáo cấp trên có hiện tượng bao che, bảo kê thì đây là một thông tin đáng ghi nhận và đáng được các cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra, làm rõ để trả lời cho công luận. Đã tố cáo, báo cáo rồi, đội trưởng CSGT của trạm đó đã trả lời như vậy thì cơ quan chức năng phải kiểm tra, xác minh các nội dung đó có đúng không.

Cần làm rõ việc này, một là để trả lại sự trong sáng cho đội trưởng đội CSGT, hai là nếu anh đó có hành vi bao che, “bảo kê” như vậy thì phải xử lý, nếu đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì phải xử lý, vì tai tiếng của công an, CSGT tỉnh Đồng Nai đã nhiều lắm rồi”- ông Hòa nói.

Vị Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cũng đề nghị cần làm trong sạch đội ngũ công an, CSGT tỉnh Đồng Nai và toàn ngành nói chung. Theo ông, “vụ việc này Công an tỉnh thực hiện chức năng điều tra, xác minh. Nếu sau đó kết quả chưa thỏa đáng mà người dân, người tố cáo chưa đồng tình thì Thanh tra Bộ Công an nên vào cuộc thì sẽ khách quan hơn”.

Khẳng định việc cấp dưới đứng ra tố cáo cấp trên thể hiện sự dũng cảm trong đấu tranh PCTN, ông Phạm Văn Hòa cho biết, nếu thực tế tố cáo là đúng, có “lợi ích nhóm” thì sẽ nằm trong đối tượng trong công cuộc đấu tranh PCTN; nhưng mặt khác cũng có thể do “lợi ích nhóm”, lợi ích riêng tư mà đấu tranh nội bộ với nhau.

“Nhưng trước mắt chúng ta có thể thấy đây là hành vi dũng cảm, cấp dưới dám tố cáo cấp trên tôi cho rằng đáng được biểu dương, khen thưởng. Còn bên trong nội tình ra sao thì công an tỉnh, Bộ Công an hoặc các ngành chức năng như Viện kiểm sát, Tòa án, thanh tra vào cuộc sẽ rõ ràng”- ông Hòa nói.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Tọa đàm: Giải pháp pháp lý cho nhà đầu tư Condotel, nhìn từ Cocobay Đà Nẵng

Tọa đàm: Giải pháp pháp lý cho nhà đầu tư Condotel, nhìn từ Cocobay Đà Nẵng

Nhiều bạn đọc và  nhà đầu tư quan tâm đến tính khả thi của các phương án điều chỉnh hợp đồng mua bán căn hộ nghỉ dưỡng (condotel) mà Công ty cổ phần Đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô đề xuất. Tại tọa đàm do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức sáng nay, 9/12, các chuyên gia pháp luật đã làm rõ hơn những vấn đề mà bạn đọc quan tâm.

Đọc thêm

Tọa đàm: Condotel và các giải pháp pháp lý cho các nhà đầu tư

Tọa đàm: Condotel và các giải pháp pháp lý cho các nhà đầu tư
(PLVN) - Luật sư Trần Hữu Huỳnh, Luật sư Trương Anh Tuấn và Trọng tài viên Trần Minh Sơn đã trao đổi về vấn đề cần được làm rõ là cơ sở pháp lý để tìm lối ra, giải pháp pháp lý cho vấn đề căn hộ nghỉ dưỡng như trường hợp dự án Cocobay Đà Nẵng hiện nay

Thầy giáo bị tố có hành vi khiếm nhã với nữ sinh lớp 10

Thầy giáo bị tố có hành vi khiếm nhã với nữ sinh lớp 10
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Công an TP Huế vừa tiếp nhận, thụ lý đơn thư của bà B.T.P.T. (trú ở phường Phú Nhuận, Huế) tố cáo giáo viên dạy thể dục tại trường THPT Cao Thắng, TP Huế có hành vi, lời nói khiếm nhã xúc phạm nhân phẩm con gái mình.
Loading...

Muốn không dùng tiền mặt cần ngân hàng, doanh nghiệp và người dân cùng chuyển động

Muốn không dùng tiền mặt cần ngân hàng, doanh nghiệp và người dân cùng chuyển động
(PLVN) - Khẳng định việc đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt không còn đơn thuần như trước đây là nhằm tăng sự luân chuyển đồng vốn trong toàn xã hội,  không chỉ là vấn đề minh bạch chống rửa tiền, tham nhũng mà nếu làm tốt thì sẽ thúc đẩy nền kinh tế Internet, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, để làm được điều này cần sự đồng lòng của nhà nước, ngân hàng, doanh nghiệp và người dân…

Ì ạch cổ phần hóa, thoái vốn: Bộ Tài chính lại kiến nghị xử lý trách nhiệm

Ì ạch cổ phần hóa, thoái vốn: Bộ Tài chính lại kiến nghị xử lý trách nhiệm
(PLVN) - “Danh sách có rồi, địa chỉ cũng có rồi, Bộ Tài chính cũng chỉ đề xuất thôi. Cuối năm chúng tôi sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này…”, ông  Đặng Quyết Tiến, Cục trưởng Cục Tài chính DN (Bộ Tài chính) thông tin về trách nhiệm của người đứng đầu trước tình trạng cổ phần hóa (CPH), thoái vốn doanh nghiệp (DN) nhà nước vẫn đang ì ạch… 

Hoa hậu Myanmar thừa nhận là đồng tính nữ

Hoa hậu Myanmar thừa nhận là đồng tính nữ
(PLVN) - Trong khi thí sinh đến từ Nam Phi mang về vương miện tại Hoa hậu Hoàn vũ thế giới vào chủ nhật vừa qua thì thí sinh Myanmar thừa nhận cô là người phụ nữ đồng tính đầu tiên công khai tham dự cuộc thi.

Thu hồi các dự án không thực hiện tại Thừa Thiên - Huế

Thu hồi các dự án không thực hiện tại Thừa Thiên - Huế
(PLVN) - Song song với các dự án được các nhà đầu tư triển khai thực hiện thì ở hướng ngược lại, một số dự án không được các nhà đầu tư triển khai. Trước thực trạng này, tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định chấm dứt hoạt động với 26 dự án.

Đối thoại về cắt giảm chi phí tuân thủ pháp luật cho doanh nghiệp

Đối thoại về cắt giảm chi phí tuân thủ pháp luật cho doanh nghiệp
(PLVN) -  Những quy định pháp luật nào đang gây khó cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp? Tại sao phải cắt giảm chi phí tuân thủ pháp luật cho doanh nghiệp? Giải pháp cắt giảm chi phí tuân thủ pháp luật cho doanh nghiệp đặt ra là gì... Tất cả các thông tin này đã được hai vị khách mời giải đáp trong Chương trình đối thoại trực tuyến với độc giả Báo Pháp luật Việt Nam.