Phòng dịch nCoV, học sinh Quảng Ngãi tiếp tục nghỉ đến 16/2, lễ giao quân tổ chức gọn nhẹ

(PLVN) - Chiều 5/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hỏa tốc số 405/UBND-KGVX, về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.
Phun thuốc khử trùng trong trường học tại Quảng Ngãi Phun thuốc khử trùng trong trường học tại Quảng Ngãi

Trong đó, chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần nữa, tức đến hết ngày 16/2, nâng tổng số ngày nghỉ học do dịch bệnh này ở Quảng Ngãi lên đến 14 ngày. Quyết định này của tỉnh dựa trên dự báo tình hình dịch do virus Corona gây ra diễn biến phức tạp và có khả năng gia tăng trong thời gian tới.

Theo ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi, sau 14 ngày nghỉ học để phòng virus Corona, nếu tình hình ổn sẽ đi học trở lại. Các trường học cũng sẽ phải có kế hoạch dạy bù để đảm bảo khung chương trình theo quy định. Đồng thời, sau thời gian này, Sở có hướng đề nghị chỉ tạm đóng cửa đối với cơ sở giáo dục nào phát hiện ca bệnh.

Phòng dịch nCoV, học sinh Quảng Ngãi tiếp tục nghỉ đến 16/2, lễ giao quân tổ chức gọn nhẹ ảnh 1
 Công văn hỏa tốc về việc chủ động phòng chống dịch tại Quảng Ngãi.

Trước đó, vào sáng 3/2, tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định cho học sinh nghỉ học từ chiều ngày 3/2 đến hết ngày 9/2. Thực hiện quyết định này, 270.000 học sinh trong toàn tỉnh nghỉ học để phòng ngừa dịch do virus Corona gây ra. Trong thời gian này, 100% các trường học đã được phun thuốc tiêu độc, khử trùng nhằm hạn chế sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh.

Cũng trong ngày 5/2, tại cuộc họp cho ý kiến về kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng ngãi đã thống nhất, lễ giao nhận quân năm 2020 sẽ được tổ chức tại hội trường hoặc khuôn viên của Ban chỉ huy quân sự huyện, TP; không tổ chức nơi đông người như quảng trường, sân vận động. Trường hợp địa phương nào hội trường, khuôn viên của Ban chỉ huy quân sự huyện, TP chật hẹp,  có thể mượn hội trường UBND địa phương đó thực hiện.

Phòng dịch nCoV, học sinh Quảng Ngãi tiếp tục nghỉ đến 16/2, lễ giao quân tổ chức gọn nhẹ ảnh 2
 Năm nay, việc giao quân của tỉnh Quảng Ngãi chọn ở hội trường nhỏ, tổ chức gọn nhẹ

Đại tá Võ Văn Bá, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi  thông tin, việc thay đổi cách thức giao nhận quân theo hướng tránh tụ tập đông người, dễ tạo điều kiện cho việc lây lan virus Corona là cần thiết. Theo Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi, năm nay toàn tỉnh giao 2.450 quân cho các đơn vị. Việc giao quân được tiến hành tập trung vào ngày 11/2 sắp tới.

Ngành chức năng ở Quảng Ngãi cũng khuyến khích người dân chia tay các chiến sĩ tại nhà, tại xã để làm giảm nguy cơ lây lan virus Corona.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Đọc thêm

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.

Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến 17h ngày 13/5 có 1.001.011 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó số thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp KHXH là 555.813 (chiếm 55.53%), gần gấp đôi so với số thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp KHTN.

Đề xuất mất gốc

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chiều 11/5, trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri và người dân trước Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm và băn khoăn với đề xuất Lịch sử là môn tự chọn ở bậc THPT; và việc này có thể gây “hậu quả, hệ lụy khó lường”.

Bức thư của nam sinh Hà Nội giành giải nhất UPU năm 2022

Nguyễn Bình Nguyên, tác giả bức thu đoạt giải Nhất quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 tại Việt Nam. Ảnh: https://mic.gov.vn/
Chủ nhân giải Nhất Quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 tại Việt Nam là Nguyễn Bình Nguyên (lớp 9A1, trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Hà Nội). Lựa chọn ý tưởng hóa thân thành ngọn gió gửi thư cho nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn, nam sinh lớp 9 đã mang đến nhiều cảm xúc cho người đọc.

Vì sao 4 trường THPT ở TP HCM không tuyển sinh lớp 10 tích hợp?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Đến 17h ngày 9/5, số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng tích hợp của 4 trường này đều không đủ cơ số để mở lớp theo Quyết định của UBND TPHCM về ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2022-2023.