(PLO) -Cách làm tôm xào húng quế đậm đà đưa cơm khá đơn giản và tiết kiệm thời gian. Tôm xào húng quế là một món ngon từ tôm đặc trưng của người dân Nam Bộ. Không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng, tôm xào húng quế còn có màu đỏ của tôm rất đẹp mắt, đặc biệt là hương liệu húng quế khiến món ăn dậy mùi, thơm lạ.
(PLO) - Ngày Tết với bánh chưng, từ lâu đã trở thành hồn dân tộc, là nét đẹp, là tình cảm của người dân đất Việt. Bởi thế, từ lâu, nhân dân ta có câu đối rất thơ, đầy hương vị Tết:
(PLO) -Trong mâm cỗ Tết, bên cạnh những món như canh măng, bánh chưng, thịt đông… thì không thể thiếu được món dưa muối. Dưa muối trong mâm cỗ tết thường là dưa kiệu và dưa hành.
(PLO) -Với nguyên liệu là thịt bò bạn có thể chế biến được rất nhiều những món ăn ngon khác nhau: từ món bò bít tết sang chảnh đến món thịt bò xào bình dị và rất nhiều các món ăn ngon khác nữa. Hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một món ăn cũng rất thú vị từ thịt bò là món thịt bò kho.
(PLO) - Gỏi/nộm là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của người Việt Nam. Gỏi đơn giản với nguyên liệu đa phần từ rau củ giòn, trộn cùng với ít thịt và nước mắm.
(PLO) - Măng khô là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc đối với chúng ta vào mỗi dịp Tết. Dù ít hay nhiều thì các gia đình đều sẽ mua và sử dụng măng khô để chế biến, và món thịt kho măng khô sẽ giúp các bà nội trợ trổ tài.
(PLO) -Cách làm món cơm ghẹ giàu đạm bổ dưỡng cho cả nhà sẽ mang đến cho gia đình bạn món ăn đặc sản của Phú Quốc đấy nhé. Ghẹ tươi được lược bỏ vỏ, phần thịt và gạch ghẹ được nấu kỹ cùng gia vị thơm lừng đậm đà vô cùng hấp dẫn.
(PLO) - Tết đã cận kề và bao trùm lên tất cả là chuyện “lo tết”. Lo đủ chuyện, thời gian và tiền bạc, mua sắm và thăm thú họ hàng, quà cáp và thực phẩm,... cho đến cả việc phải lo “chơi tết” và “trưng tết”. Ai nấy đều bận rộn, tất bật trong cảnh “đầu năm chí sáng, cuối năm chí tối”.
(PLO) -Cách làm món cơm gà tay cầm thơm phức sẽ giúp bạn “tái hiện” được món ăn ngon nổi tiếng tại các quán ăn chuyên về gà ngay tại nhà mình. Gà được luộc chín cùng gia vị đậm đà kết hợp với cơm nấu từ nước cốt gà ăn ngay trong niêu tay cầm nóng hổi đảm bảo ai cũng phải mê mệt.
(PLO) - Thịt lươn là một thực phẩm rất được ưa thích bởi nó vừa ngon lại vô cùng bổ dưỡng. Và nếu bạn muốn đổi vị cho bữa tối gia đình bạn thì hãy thử thực hiện món miến xào lươn này nhé.
(PLO) -Trong bữa cơm chiều ngày lạnh có bát thịt đông ăn kèm với dưa chua, cơm nóng quả là một sự kết hợp đơn giản mà tuyệt vời đến khó tin. Cách nấu thịt đông khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.
(PLO) - Cách nấu lẩu lươn thơm ngon cho ngày cuối tuần ấm áp sẽ hướng dẫn bạn một món ăn vô cùng thơm ngon bổ dưỡng từ lươn. Lươn được chế biến thơm ngọt thanh thanh nấu cùng các loại rau có vị chua, giòn ăn lúc còn nóng hổi sẽ làm ấm lòng những ngày đông se lạnh cuối năm.
(PLO) -Để được khen nức nở trong những ngày Tết, được trở thành “dâu đảm” trong mắt nhà chồng, bạn đừng quên “bỏ túi’ bí kíp để chế biến món ăn dễ như trở bàn tay mà nhậu cực đã.