Nguyên liệu :
- 500g lươn
- 200g miến
- 200g thịt ba chỉ
- 10g nấm hương
- 10g mộc nhĩ
- Rau răm, hành lá, hành khô
- Muối, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn
Cách thực hiện món miến xào lươn :
Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm miến xào lươn
- Làm sạch lươn, luộc qua rồi gỡ lấy thịt
- Miến ngâm cho nở mềm
- Thịt ba chỉ, rửa sạch, thái nhỏ
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở, thái sợi
- Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ, hành khô băm nhỏ
- Xương lươn đem giã nhỏ, lọc lấy nước dùng
Bước 2: các bước thực hiện món miến xào lươn
- Bạn ướp lươn với một chút mắm, muối, bột ngọt và hạt tiêu
- Bạn cho dầu vào chảo, sau đó cho hành khô vào phi thơm, cho lươn vào đảo đều cho lươn săn lại, múc ra bát
- Vẫn chảo đó, bạn thêm chút dầu ăn rồi cho thịt ba chỉ vào đảo đều, thịt bắt đầu săn lại thì bạn cho mộc nhĩ và nấm hương vào đảo đều. Cho tiếp lươn vào, đảo đều rồi tắt bếp
- Dùng một chiếc chảo khác, bạn cho dầu ăn vào, đợi nóng sau đó bỏ miến vào, xào săn miến, sau đó cho nước dùng vào. Khi nước dùng thấm vào miến bạn cho hỗn hợp lươn vào, đảo đều, thêm rau răm hành lá và gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp và cho món ăn ra đĩa.
Lưu ý khi làm món miến xào lươn:
- Nếu bạn thích ăn miến xào khô thì bạn có thể nấu riêng nước dùng, sau đó ăn cùng với miến khô
- Bạn nhớ món ăn phải ăn khi còn nóng nhé
Món miến xào lươn với thịt lươn đậm đà, thơm lừng, thêm chút thịt béo béo, quyện cùng với vị ngon của nấm hương thực sự khiến bạn khó có thể cưỡng lại. Tuy cách làm khá công phu nhưng bạn sẽ thấy xứng đáng cho món ăn mình được thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với món miến xào lươn.