Nấu phở bò ngon lành cho bữa sáng đầu tuần

Nấu phở bò ngon lành cho bữa sáng đầu tuần
(PLO) - Nấu phở bò không hề khó như bạn nghĩ. Cùng làm theo cách nấu phở bò thật ngon mà lại đơn giản này nhé!

Nguyên liệu:

 - 1kg bánh phở tươi  

- 1kg xương bò  

- 1 củ hành tây  

- 10 củ hành khô  

- 1 củ gừng to  

- 2 thanh quế  

- 2 cánh hồi  

- 2 thảo quả  

- 5g tôm khô hoặc sá sùng  

- 0,5kg nạm bò  

- 0,2kg thăn bò (phi lê bò)  

- 6 thìa cà phê muối  

- 3 thìa cà phê đường  

- 1 thìa canh nước mắm  

- Chanh, ớt, hành, mùi ta (rau ngò), húng Láng (tùy chọn), mùi tàu (ngò gai)  

Kết quả hình ảnh cho phở bò Hà Nội

Cách làm:  

- Xương bò nên chọn xương sống và xương đuôi để nước ngọt thanh chứ không có độ ngậy béo như xương tủy (nên nhờ người bán chặt nhỏ luôn vì xương bò khá cứng)  

- Rửa xương và nạm bò bằng nước nóng cho hết bụi bẩn, sau đó cho vào nước lạnh đun sôi, vớt ra, xả sạch. Sau đó cho xương và nạm bò vào 4 lít nước lạnh rồi hầm nhỏ lửa trong khoảng 4-6 giờ. Chú ý khi hầm chưa cho gia vị để xương tiết được nhiều chất ngọt hơn (nếu nhà có dùng nồi ủ thì sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm)  

- Khoảng 40 phút sau nạm bò chín, vớt ra ngâm qua nước lạnh cho thịt khỏi bị khô mặt. Đợi thịt nguội thì thái ngang thớ thành những miếng mỏng vừa ăn.  

- Hồi, quế thảo quả đem rang hoặc nướng trực tiếp đến khi nổi mùi thơm. Gừng, hành khô, hành tây các nướng xém, bóc vỏ, rửa bớt muội đen. Sá sùng hoặc tôm khô cho vào chảo rang vàng rồi bỏ tất cả các thứ trên vào nồi xương hầm cùng một lúc. Nếu cho sớm quá nước dùng sẽ bị nồng, mà cho muộn quá sẽ không tiết được hết chất, vì vậy tốt nhất nên cho vào khi hầm xương được 1/2 thời gian (nhớ hớt bọt nếu có).  

- Xương hầm xong nêm nếm muối, đường, nước mắm (có thể gia giảm các gia vị theo khẩu vị).  

- Chanh, ớt, hành, mùi ta, mùi tàu, húng láng rửa sạch.  

- Thịt thăn bò thái mỏng, ướp chút gừng thái chỉ, chút nước mắm, tiêu để nhúng tái. Hành, mùi ta, mùi tàu, húng thái nhỏ, đầu hành chẻ mỏng..  

Kết quả hình ảnh cho phở bò Hà Nội

- Trần bánh phở rồi bỏ vào tô, xếp thịt chín lên trên. Rắc rau thơm, đầu hành. Trần sơ thịt thăn rồi múc nước dùng đang sôi chan vào bát sao cho ngập phở và thịt.  

* Chú ý ăn đến đâu múc nước dùng ra đến đó, không đặt cả nồi to lên vì khi hầm lâu và trần thịt vào đó sẽ bị đục nước, những bát sau sẽ không ngon. Ăn kèm với chanh, ớt, mắm, tiêu, dấm tỏi, tùy khẩu vị.  

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Long An: Tăng cường kết nối thương mại Việt Nam và Ba Lan

Long An: Tăng cường kết nối thương mại Việt Nam và Ba Lan
(PLVN) -  Ngày 9/1, tại Khu dân cư Nam Long Waterpoint, Bến Lức, Long An đã diễn ra Chương trình xúc tiến thương mại xuân 2025 quy tụ hơn 200 doanh nghiệp thuộc các tỉnh, thành phía Nam nhằm kết nối, tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh giữa các doanh nghiệp tại thị trường Ba Lan.

Có nên đi đổ đầy bình xăng trong hôm nay?

Ảnh minh hoạ.

(PLVN) -  Trong kỳ điều hành ngày mai (9/1), giá xăng trong nước được dự báo tăng nhẹ từ 0,7-2,7% nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Siêu thị đồng loạt tung khuyến mại hút khách sắm Tết sớm

Nhiều siêu thị đồng loạt tung ra các chương trình khuyến mãi. (Ảnh: PV).
(PLVN) -  Không khí mua sắm hàng hóa Tết đang dần “nóng” lên. Tại hầu hết các siêu thị, các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu dịp Tết được trưng bày tại các vị trí bắt mắt. Đồng thời, hàng loạt siêu thị đã tung ra các chương trình khuyến mại nhằm hút khách sắm Tết sớm.

Ngày mai, giá xăng có thể tăng

Ảnh minh họa
Trong kỳ điều hành ngày mai (2/1), giá xăng trong nước được dự báo tăng nhẹ từ 0,3-0,5% nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Giá xăng trong nước ngày mai ra sao?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Trong kỳ điều hành ngày mai (19/12), giá xăng trong nước được dự báo tăng 1,8%, trong khi giá dầu có thể tăng 1,5-2% nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Vĩnh Phúc: Đưa hàng Việt chiếm lĩnh thị trường

Sản phẩm hàng Việt được bày bán tại siêu thị trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.
(PLVN) - Những mặt hàng “Made in Vietnam” ngày càng chiếm ưu thế tại hệ thống siêu thị, hay trong các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Điều đó có được là nhờ việc triển khai sâu rộng Cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

35 quốc gia sẽ tham dự triển lãm về ngành rau, hoa, quả

Giới thiệu các loại rau, hoa, quả tại các kỳ triển lãm quốc tế chuyên ngành Công nghệ sản xuất và Chế biến rau, hoa, quả. (Ảnh: Hương Thảo)
(PLVN) - Triển lãm quốc tế chuyên ngành Công nghệ sản xuất và Chế biến rau, hoa, quả lần thứ 7 (HortEx Vietnam 2025) sẽ trở lại từ ngày 12-14/3/2025 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP Hồ Chí Minh. Sự kiện dự kiến quy tụ hơn 400 nhà trưng bày từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng hơn 15.000 lượt khách tham quan thương mại.