Món tôm xào húng quế rất giàu đạm, sắt, canxi… từ tôm và các vitamin từ rau củ, nó cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình bạn.
Nguyên liệu:
Tôm tươi: 500g bạn chọn tôm to chừng ngón tay để dễ bóc vỏ.
Húng quế: 50g
Hành tây: 1 củ
Cà chua: 1 quả
Ớt Đà Lạt: 1 quả
Tỏi: 1 củ
Gia vị: đường, nước mắm, 1 quả chanh tươi, 1 thìa bột bắp
Cách làm tôm xào húng quế:
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Tôm các bạn rửa sạch, bóc sạch vỏ tôm bỏ hết đầu và đuôi và rút chỉ ở sống lưng tôm đi nhé. Sau đó bạn đem rửa lại rồi cho tôm vào 1 tô lớn và tiến hành ướp tôm với 1 thìa bột bắp.
Với lá húng quế, các bạn nhặt lấy lá non rồi rửa thật sạch với nước, vớt ra rổ để ráo. Tiếp theo bạn thái nhỏ 1 nửa chỗ húng quế vừa rửa, phần còn lại thì để nguyên cả lá nhé!
Ớt tươi, bạn rửa sạch sau đó dùng dao bỏ hết phần lõi và hạt ớt ra, dùng dao thái miếng hình thoi cho vừa ăn.
Cà chua bạn rửa sạch sau đó thái lát hoặc bổ múi cau.
Hành bóc sạch vỏ và thái mỏng.
Bước 2. Chế biến tôm xào húng quế thơm lừng
Bắc chảo lên bếp cho nhiều dầu ăn một chút, chờ dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho phần tôm vào xào thơm cho tôm săn lại và chuyển sang màu hồng thì cho ra đĩa.
Lấy 1 chiếc bát nhỏ, bạn hòa hỗn hợp gia vị gồm: nước mắm, đường, chanh cho đến khi chúng tan hết thì thôi.
Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng sau đó cho 3 thìa cà phê dầu ăn rồi các bạn tiến hành xào ớt tươi, cà chua và hành.
Cho hỗn hợp gia vị nước mắm, chanh, đường vừa pha vào chảo cùng với húng quế thái nhỏ rồi dùng đũa đảo cho hỗn hợp của chúng ta được ngấm gia vị và chín đều nhé!
Cuối cùng các bạn cho tôm vào và đảo cùng cho đến khi tôm chín đều, cho nốt phần lá húng quế chưa thái lúc đầu vào và đảo đều lại nêm nếm hương vị vừa ăn.
Vậy là ta đã hoàn thành xong món tôm xào húng quế thơm lừng cả gian bếp rồi!
Tôm xào húng quế lạ miệng chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Tôm xào húng quế vừa có vị đậm đà của tôm vừa có vị nồng nàn của lá húng quế mang đến một món ăn mặn vô cùng hấp dẫn trong ngày đông lạnh.