Nguyên liệu:
- 0,5 kg thịt dẻ sườn bò
- 1 củ cà rốt
- Hoa hồi, quế chi một thanh, thảo quả, hạt tiêu
- Gừng tươi, ớt
- Dầu ăn, nước mắm ngon, nước hàng, hạt nêm.
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch để ráo nước sau đó thái miếng dài khoảng 3cm, tiếp tục ướp thịt bò với 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước hàng, để khoảng 10 phút cho ngấm.
- Cà rốt rửa sạch nạo vỏ thái miếng dài khoảng 2 đốt ngón tay, bạn có thể tỉa hoa tạo hình cho miếng cà rốt tùy theo sở thích của bản thân.
- Cho gia vị tạo mùi thơm gồm hoa hồi, thảo quả, hạt tiêu vào rang để tạo mùi đặc trưng cho món ăn này.
- Sau khi thịt ngấm bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chờ dầu nóng bạn cho thịt bò đã ướp vào xào săn.
- Xếp quế chi, gừng đập dập, hoa hồi, thảo quả vào đáy nồi rồi đổ thịt đã xào vào, cho nước ngập thịt đun sôi, vặn nhỏ lửa để hầm thịt trong khoảng 10 phút cho thịt nhừ và thấm đều các loại gia vị.
- Tiếp tục cho cà rốt vào nồi, nêm nếm gia vị đun thêm 5 phút rồi tắt bếp, vì cà rốt rất nhanh chín nên bạn phải cho vào sau tránh cho vào từ sớm cà rốt sẽ bị nhừ quá và nát.
- Trút thịt bò kho ra bát trang trí tùy thích.
- Món thịt bò kho này bạn có thể ăn với cơm hoặc với bánh mì cũng đều rất ngon đấy nhé!
Chúc bạn thành công!