Năm 2020, các trường Đại học quân sự tuyển sinh đạt 99,57%

(PLVN) - Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường, Phó Trưởng ban tuyển sinh Quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng cho biết, năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian sơ tuyển điều chỉnh dài thêm 1 tháng so với các năm trước, nhưng các địa phương đã có nhiều cố gắng, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia sơ tuyển, số lượng hồ sơ sơ tuyển tương đương so với năm 2019.
Hình minh họa. Hình minh họa.

Kết quả, có 24.818 hồ sơ đăng ký sơ tuyển, tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) quân sự. Có 4 trường có thí sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, đạt giải Khoa học kỹ thuật quốc gia đăng ký xét tuyển thẳng. Các trường ĐH quân sự đã tuyển được 5.267 thí sinh (đạt 99,57%), trường CĐ đạt 95,83%, theo phương thức xét tuyển từ kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thí sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Năm 2020, thí sinh nữ trúng tuyển vào đào tạo đại học quân sự tương đương so với năm 2019; thí sinh là người dân tộc thiểu số trúng tuyển tăng 310 so với năm trước. Các trường có kết quả tuyển sinh cao hơn năm 2019 cả về số lượng thí sinh đăng ký sơ tuyển, xét tuyển và điểm chuẩn như các học viện (HV): Kỹ thuật Quân sự, HV Quân y, HV Biên phòng, HV Hậu cần và Trường Sĩ quan Chính trị...

Để tiếp tục duy trì ổn định công tác tuyển sinh theo các quy chế đã ban hành, năm 2021, Ban TSQS Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền hướng nghiệp TSQS; triển khai và tổ chức chặt chẽ công tác sơ tuyển, xét tuyển, khám sức khỏe thí sinh trúng tuyển nhập học, công tác hậu kiểm...

Về tuyển sinh theo chế độ cử tuyển, thực hiện đúng quy định về đối tượng, tiêu chuẩn, vùng tuyển đối với học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số; tổ chức lớp dự bị đại học tại Học viện Hải quân cho các quân nhân ưu tú đã hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự tại quần đảo Trường Sa và nhà dàn DK1, theo đúng quy định của Bộ Quốc phòng. 

Hồng Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lăn tăn phía sau 'cuộc khảo sát' về tăng học phí ở Hà Nội

Ảnh minh họa. (lấy từ trang fb của thầy Nguyễn Quyết)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, hội nghị của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức phản biện xã hội với dự thảo nghị quyết của HĐND TP về mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập năm học 2022-2023; là một trong những sự kiện được dư luận cảm thấy thú vị.