Từ khóa: #nghĩa vụ quân sự

Bình Định tổng kết công tác tuyển quân năm 2024

Bình Định tổng kết công tác tuyển quân năm 2024
(PLVN) -  Chiều ngày 11.4, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND (gọi tắt là công tác tuyển quân) năm 2024. Hội nghị do ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định kiêm Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh chủ trì.

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

Ảnh minh họa (Ảnh: Baoquangninh.vn).
(PLVN) -  Nhằm duy trì các hoạt động trong ngày, trong tuần của quân nhân, Quân đội nhân dân Việt Nam đã đưa ra 11 chế độ trong ngày. Với tính liên tục của các chế độ này, quân nhân không chỉ được học tập, huấn luyện, rèn luyện, vui chơi một cách khoa học mà còn bảo đảm cho toàn đơn vị hoạt động thống nhất, chính quy, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý kỷ luật của mỗi đơn vị.

Bộ Quốc phòng trả lời việc công dân xăm chữ và hình lên người để trốn nghĩa vụ quân sự

Ảnh minh họa: Báo điện tử Chính phủ
(PLVN) - Theo Bộ Quốc phòng, hiện nay một số công dân đã lợi dụng quy định về hình xăm chữ xăm, trước thời điểm khám tuyển, hoặc sau khi sơ tuyển, biết đủ tiêu chuẩn gọi nhập ngũ cố tình xăm hình, xăm chữ lên cơ thể nhằm trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự, gây dư luận bất bình trong nhân dân.

Tiếp tục tạm hoãn nghĩa vụ quân sự khi học liên thông là không phù hợp

Ảnh minh họa: Báo Dân tộc và Phát triển
(PLVN) - Theo Bộ Quốc phòng, nếu điều chỉnh, mở rộng diện tạm hoãn với những công dân đã được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự (NVQS) khi học một khóa đào tạo của một chương trình đào tạo được tiếp tục tạm hoãn NVQS khi học liên thông lên đại học (đối với cao đẳng), học thạc sĩ (đối với đại học) là không phù hợp.

Bình Định tổng kết công tác tuyển quân năm 2023

Bình Định tổng kết công tác tuyển quân năm 2023
(PLVN) - UBND tỉnh Bình Định mới tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân (gọi tắt là công tác tuyển quân) năm 2023 với sự tham dự của lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương cùng các đơn vị nhân quân của tỉnh.