Từ khóa: #luật thủ đô (sửa đổi)

10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội năm 2023

Ảnh minh họa.
(PLVN) - TP Hà Nội vừa công bố 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô năm 2023, trong đó có việc phối hợp với các cơ quan Trung ương hoàn thiện dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) - giải pháp cấp thiết để xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành TP “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.

Kỳ vọng mang tên Luật Thủ đô (sửa đổi)

Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) của Thành uỷ chủ trì cuộc làm việc với Ban soạn thảo và Tổ biên tập xây dựng Dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) vào ngày 14/7/2023.
(PLVN) - Đến nay, Dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) mới được trình Quốc hội lần đầu nhưng đã nhận được nhiều kỳ vọng không chỉ trong hệ thống chính trị mà còn cả nhân dân Thủ đô và cả nước, với mong muốn Luật sớm được ban hành, góp phần khơi thông các nguồn lực của Thủ đô, tạo sự lan tỏa, động lực dẫn dắt cho cả Vùng Thủ đô và cả nước.

Dự án Luật Thủ đô (sửa đổi): Cần thiết trao quyền chủ động về tài chính ngân sách cho TP

Đại biểu Dương Khắc Mai phát biểu tại phiên họp.
(PLVN) - Sáng 27/11, phát biểu tại phiên thảo luận ở hội trường của Quốc hội về dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), ý kiến đại biểu cho rằng việc tăng thẩm quyền cho TP Hà Nội trong lĩnh vực đầu tư như tại dự thảo Luật là rất cần thiết, trao quyền chủ động tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho TP.

Sửa đổi Luật Thủ đô: Mang lại cơ hội phát triển xứng tầm cho “trái tim” của cả nước

Sửa đổi Luật Thủ đô: Mang lại cơ hội phát triển xứng tầm cho “trái tim” của cả nước
(PLVN) - Trong lần sửa đổi này, dự thảo Luật Thủ đô có nhiều quy định mang tính đột phá để tạo cơ hội phát triển xứng tầm cho Hà Nội cũng như góp phần thúc đẩy liên kết và phát triển Vùng Thủ đô. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã trao đổi với ông Nguyễn Hồng Tuyến, Vụ trưởng Vụ Pháp luật, Văn phòng Chính phủ.

Góp ý vào dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) từ kinh nghiệm quốc tế

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn; Chủ tịch Hội đồng Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam Hà Hùng Cường - nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp đồng chủ trì Tọa đàm.
(PLVN) - Ngày 2/10, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức tọa đàm với chủ đề “Xây dựng, phát triển, quản lý và bảo vệ Thủ đô Hà Nội văn hiến - văn minh - hiện đại - kinh nghiệm quốc tế và giá trị tham khảo cho Việt Nam” nhằm đóng góp ý kiến, hoàn thiện dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi).

Cắt điện, nước hay không?

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn TTXVN
(PLVN) - Câu chuyện cắt điện, nước với công trình xây dựng vi phạm đã “lấn cấn” từ rất nhiều năm nay, mới đây một lần nữa được UBND TP Hà Nội nhắc lại, trong báo cáo tình hình soạn thảo Luật Thủ đô (sửa đổi). Nội dung có cắt điện, nước với công trình vi phạm hay không được Hà Nội xin ý kiến các đơn vị liên quan; vì đây là nội dung còn có ý kiến khác nhau.

Xác định Quy hoạch sông Hồng là trục cảnh quan của Thủ đô Hà Nội

Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội Nguyễn Trọng Kỳ Anh thông tin tại hội nghị.
(PLVN) - Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội Nguyễn Trọng Kỳ Anh thông tin Quy hoạch sông Hồng là trục cảnh quan của Thủ đô Hà Nội. Thông tin được chia sẻ tại Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội với MTTQ Việt Nam các cấp TP năm 2023 diễn ra sáng 9/8. 

Hoàn thiện dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)

Toàn cảnh cuộc họp.
(PLVN) - Sáng 11/7, Bộ Tư pháp tổ chức cuộc họp Tổ biên tập dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi). Cuộc họp do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng - Tổ trưởng Tổ biên tập và Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn - Phó Tổ trưởng Tổ biên tập đồng chủ trì.

Sửa đổi Luật Thủ đô: Cần các quy định mang tính vượt trội, đặc thù

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc (giữa) và Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn (phải) chủ trì cuộc họp.
(PLVN) - Ngày 14/4, tại trụ sở UBND thành phố Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc và Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đã chủ trì cuộc họp để trao đổi, thảo luận về các nội dung dự án Luật Thủ đô (sửa đổi). Cuộc họp có sự tham gia của các thành viên Tổ nghiên cứu, các Sở, ngành của thành phố Hà Nội, các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp và các chuyên gia, nhà khoa học.

Xây dựng thể chế vượt trội cho sự phát triển của Thủ đô

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 15/3, Đài PTTH Hà Nội tổ chức tọa đàm “Luật Thủ đô (sửa đổi): Xây dựng thể chế vượt trội cho sự phát triển của Thủ đô” nhằm ghi nhận góp ý của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý và nhân dân đối với dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), từ đó góp phần xây dựng các cơ chế có tính đặc thù, vượt trội, khả thi, tạo điều kiện cho Thủ đô phát triển xứng tầm.