Sẽ không còn Nhà máy Dệt Hà Nội?

(PLO) - Ban Giám đốc (BGĐ) Công ty Dệt 19/5 Hà Nội đã đưa ra quyết định chính thức về thay đổi cơ cấu tổ chức, tổ chức lại lao động của Nhà máy Dệt Hà Nội bằng hình thức sáp nhập Nhà máy Dệt Hà Nội vào nhà máy Dệt Hà Nam ở KCN Đồng Văn. Điều này có nghĩa sẽ không còn nhà máy Dệt Hà Nội nữa.

Vài năm gần đây, đặc biệt là năm 2017, việc sản xuất của Nhà máy Dệt Hà Nội gặp rất nhiều khó khăn. Máy móc thiết bị vẫn sử dụng từ năm 1980 dẫn đến năng suất thấp không thể đáp ứng được việc sản xuất các sản phẩm vải dệt theo yêu cầu của thị trường hiện nay: Nhà máy sản xuất vải khổ hẹp trong khi thị trường yêu cầu vải khổ rộng, chất lượng sản phẩm không đạt yêu cầu, chi phí lớn, vận chuyển trong nội thành rất khó khăn...

Do Nhà máy sản xuất gia công cho khách hàng bên ngoài với số lượng đơn hàng rất ít, lúc có, lúc không và hiện nay thì không còn đơn hàng nên doanh thu từ việc sản xuất của nhà máy thấp. Trong khi đó, chi phí sản xuất vẫn phải duy trì theo mức quy định (tiền điện, tiền nước, tiền ăn, tiền lương, BHXH, BHTN, thuê đất, vật tư…). Tính trong thời gian 9 tháng gần đây, Công ty Dệt 19/5 phải bù lỗ cho nhà máy hơn 700 triệu đồng.

Tình hình sản xuất gặp khó khăn đã khiến tinh thần của công nhân bất ổn, có nhiều trường hợp đòi công ty thanh lý hợp đồng lao động và kiến nghị vượt cấp.

Quyết định của công ty ngày 10/10

Trước những khó khăn đó, Công ty 19/5 đã quyết định sáp nhập toàn thể cán bộ, công nhân viên Nhà máy Dệt Hà Nội về làm việc tại Nhà máy Dệt Hà Nam (chuyên sản xuất vải khổ rộng)

Phương án sáp nhập này của Công ty Dệt Hà Nội đang găp phải sự phản đối từ phía công nhân do đa số công nhân Nhà máy dệt Hà Nội đều là nữ và có gia đình ổn định tại Hà Nội, đã gắn bó lâu dài với công ty, có người đã làm tới 20 - 30 năm. Nếu không chấp nhận chuyển đến làm việc tại Hà Nam, khả năng thất nghiệp đối với các công nhân này là rất cao. 

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin. 

Hồng Nụ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xe rác đã được vào Khu xử lý rác Nam Sơn

Xe rác đã được vào Khu xử lý rác Nam Sơn
(PLVN) - Chiều 26/10, UBND xã Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã tổ chức buổi đối thoại với người dân tại thôn 2, xã Hồng Kỳ. Sau khi cuộc họp kết thúc, đến 18h chính quyền và người dân đã đạt được thỏa thuận tạm thời. Người dân đã tháo dỡ lều cho các xe rác vào khu xử lý rác Nam Sơn.
Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia

Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Indonesia (30/12/1955-30/12/2020), ngày 26/10, Học viện Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam tổ chức Hội thảo: “Nhìn lại 65 năm quan hệ Việt Nam – Indonesia và chặng đường phía trước”. 

EVNNPT chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ miền Trung

EVNNPT chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ miền Trung
(PLVN) - Ngày 26/10, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Nguyễn Tuấn Tùng đã đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa bão tại các đơn vị trực thuộc đóng tại địa bàn miền Trung, đồng thời thăm hỏi, tặng quà gia đình một số cán bộ trong ngành và trao quà ủng hộ nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Kỳ I: Winsbank “bệ đỡ” cho Wefinex?

Kỳ I: Winsbank “bệ đỡ” cho Wefinex?
(PLVN) - Công nghệ số như blockchain, tiền điện tử đang bị một số đối tượng lợi dụng để trục lợi thông qua hình thức đa cấp huy động vốn.

Thêm 1 ca mắc COVID-19

Thêm 1 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều nay cho biết ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19. Đây là trường hợp nhập cảnh từ Nga, được cách ly ngay. 
ĐBQH kiến nghị đổi UBND TP HCM thành Ủy ban hành chính khi thực hiện chính quyền đô thị

ĐBQH kiến nghị đổi UBND TP HCM thành Ủy ban hành chính khi thực hiện chính quyền đô thị

(PLVN) - Chiều 26/10, thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại TP HCM, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đề nghị nghiên cứu, bổ sung những quy định mới, cơ chế, chính sách đặc thù, vượt trội hơn cho TP HCM để có thể đáp ứng được mục tiêu và kỳ vọng đã đặt ra.

Bí ẩn bức tượng sáp giống như thật lớn nhất Việt Nam trong chùa Quán Sứ

Bí ẩn bức tượng sáp giống như thật lớn nhất Việt Nam trong chùa Quán Sứ
(PLVN) - Bức tượng sáp làm theo nguyên mẫu của Đại Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam khiến nhiều người khi được chiêm ngưỡng vô cùng bất ngờ và thán phục. Bởi từng sợi tóc, từng vết đồi mồi, làn da, ánh mắt... đều giống như người thật đến ngỡ ngàng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬