Từ khóa: #bảo hiểm xã hội

Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT và quà cho bệnh nhân nghèo tại TP.Hồ Chí Minh và Bà Rịa - Vũng Tàu

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tặng sổ BHXH, thẻ BHYT và quà cho bệnh nhân nghèo.
(PLVN) - Tiếp tục hưởng ứng “ Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Giáp Thìn ” , BHXH Việt Nam tổ chức đoàn công tác do Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà bệnh nhân nghèo và tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

BHXH Việt Nam: Phát động phong trào thi đua về chuyển đổi số

BHXH Việt Nam: Phát động phong trào thi đua về chuyển đổi số. Ảnh minh họa
(PLVN) - Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng ngành BHXH Việt Nam - Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh vừa ký ban hành Kế hoạch Phát động phong trào thi đua Chuyển đổi số ngành BHXH Việt Nam vì sự phát triển bền vững an sinh xã hội quốc gia giai đoạn 2023-2030.

Nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế tại các xã nông thôn mới

Cán bộ tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình.
(PLVN) - Xác định bảo hiểm y tế (BHYT) là một trong những tiêu chí khó trong xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã tích cực phối hợp với các địa phương thực hiện các giải pháp, đạt được nhiều kết quả tích cực.

Rút Bảo hiểm xã hội một lần lợi trước mắt, hại lâu dài

Rút Bảo hiểm xã hội một lần lợi trước mắt, hại lâu dài
(PLVN) - Thời gian qua, nhiều người rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần vì mong muốn có khoản tiền trang trải hoặc đầu tư, nhằm đáp ứng nhu cầu trước mắt song không phải ai cũng đạt kết quả như mong muốn… trái lại còn làm ảnh hưởng tới sự bền vững của hệ thống an sinh xã hội.

Hội thi Nông dân với chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Ban tổ chức trao giải cho các đội tham dự Hội thi.
(PLVN) - Mới đây (ngày 14/11/2023), tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội thi Nông dân với chính sách BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình năm 2023. Đây cũng là Chương trình phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Hội Nông dân Việt Nam trong năm 2023.

BHXH Việt Nam: Đổi mới công tác truyền thông theo hướng hiện đại, đa dạng, linh hoạt

Hội nghị tuyên truyền phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: BHXH Việt Nam)
(PLVN) - Với phương châm lấy người dân, doanh nghiệp (DN) làm chủ thể, làm trung tâm phục vụ, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã không ngừng tập trung đổi mới nội dung, hình thức truyền thông theo hướng hiện đại, đa dạng, linh hoạt, xây dựng kịch bản, cách thức truyền thông phù hợp với từng nhóm chủ thể tham gia.

TP.HCM có hơn 82 ngàn tổ chức chậm đóng bảo hiểm

Bảo hiểm là quyền lợi quan trọng thiết yếu của người lao động
(PLVN) - Theo báo cáo của Bảo hiểm Xã hội TP. Hồ Chí Minh, tính đến ngày 30/6, toàn Thành phố có hơn 82 ngàn tổ chức chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế với tổng số tiền chậm đóng là hơn 6,2 ngàn tỷ đồng.