Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã nhà đầu tư năm 2021 tổ chức chiều 22/4, các đồng chí lãnh đạo huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) đã lắng nghe và cùng chia sẻ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.
Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc tặng giấy khen cho 10 tập thể doanh nghiệp HTX nhà đầu tư có thành tích xuất sắc năm 2020. Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc tặng giấy khen cho 10 tập thể doanh nghiệp HTX nhà đầu tư có thành tích xuất sắc năm 2020.

Tại Hội nghị, UBND huyện Cao Lộc báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác hỗ trợ Doanh nghiệp, HTX, nhà đầu tư trong năm 2020, giải pháp trọng tâm trong năm 2021.

Cụ thể trong năm 2020, được sự quan tâm của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và các sở ngành của tỉnh, với sự nỗ lực cao trong lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ, sự giám sát tích cực của HĐND huyện, sự nỗ lực phấn đấu của các cấp Chính quyền từ huyện đến cơ sở. Đặc biệt là sự nỗ lực khắc phục mọi khó khăn của các doanh nghiệp, HTX, nhà đầu tư và nhân dân trên địa bàn, các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch nhà nước năm 2020 đã đạt được kết quả tích cực. Trong tổng số 18 chỉ tiêu có 04 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 13 chỉ tiêu đạt kế hoạch và 01 chỉ tiêu không đạt (giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí). 

Đối với giá trị sản xuất theo ngành kinh tế chuyển dịch đúng hướng: Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2020 là 1.043.457 triệu đồng, đạt 105% kế hoạch; sản xuất công nghiệp-xây dựng đạt 2.935 tỷ đồng, tỷ trọng chiếm 55,04% ngành kinh tế; Dịch vụ - thương mại đạt 1.354 tỷ đồng, tỷ trọng chiếm 25,39% ngành kinh tế, kết quả thu ngân sách trên địa bàn đạt là 487.688 triệu đồng, đạt 109,61% dự toán tỉnh giao, đạt 103,77% dự toán huyện giao, đạt 91% so với cùng kỳ..., Lĩnh vực văn hoá - xã hội tiếp tục có bước tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ổn định và từng bước cải thiện; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững. 

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư ảnh 1
Quang cảnh hội nghị. 

Tại Hội nghị, nhiều doanh nghiệp, HTX, nhà đầu tư đã thẳng thắn trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh và đề xuất, kiến nghị với Huyện ủy, UBND huyện các vấn đề liên quan đến chủ trương, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, về thủ tục hành chính và được lãnh đạo huyện giải đáp kịp thời.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Lê Trí Thức đã đánh giá và nhiệt liệt biểu dương những thành tích của cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã, các nhà đầu tư trên địa bàn huyện trong những năm vừa qua. Hoan nghênh và biểu dương các phòng, ban, đơn vị và các xã, thị trấn đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, kịp thời lắng nghe, nắm bắt và tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, Hợp tác xã; biểu dương, tôn vinh các doanh nhân tiêu biểu, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh giỏi, chấp hành tốt chính sách của Nhà nước; Từ đó, nêu cao tinh thần và trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp, doanh nhân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Thực hiện chủ đề năm 2021 là “Siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, quyết liệt hành động, sáng tạo bứt phá”. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách hàng đầu cần tập trung thực hiện xuyên suốt để các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã, tập trung thực hiện tạo sự chuyển biến rõ nét trên tất cả mọi lĩnh vực. Huyện Cao Lộc cam kết sẽ luôn đồng hành và thực hiện tốt chủ trương kiến tạo, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp, doanh nhân đầu tư phát triển, mở rộng hiệu quả quy mô sản xuất, kinh doanh.

Triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ giải pháp đã đề ra, chủ động giải quyết các tồn tại, hạn chế, khắc phục khó khăn để tạo ra một môi trường thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, cho cộng đồng doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy huyện Cao Lộc vươn lên xứng đáng với tiềm năng sẵn có; tin tưởng rằng năm 2021, huyện Cao Lộc sẽ thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra.

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Duy Anh - Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc phát biểu tại hội nghị.  

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Anh - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng ban, cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Thực hiện quyết liệt các Nghị quyết, quyết định, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh trong hỗ trợ doanh nghiệp, doanh nhân; triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã; Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của UBND tỉnh về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm, hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tăng cường thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực, ngành quản lý; chủ động, nghiêm túc tiếp thu các kiến nghị của doanh nghiệp, hợp tác xã để xem xét giải quyết theo thẩm quyền. Đối với các kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã hôm nay giao phòng TCKH, Chi cục thuế tổng hợp chuyển đến các cơ quan liên quan có trách nhiệm nghiên cứu, giải quyết; Các phòng chức năng thuộc UBND huyện chủ động tham mưu cho UBND huyện đề xuất với UBND tỉnh các giải pháp cải cách thủ tục hành chính, nhất là trong lĩnh vực đất đai, xây dựng, nông nghiệp, ứng dụng công nghệ thông tin, khởi nghiệp, tiếp cận tín dụng, bảo hiểm xã hội, thông quan hàng hoá xuất nhập khẩu

Cũng tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc đã tặng giấy khen cho 10 tập thể doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư có thành tích xuất sắc năm 2020.

Nguyễn Tuấn
Cùng chuyên mục
Giáo sư, bác sĩ Tôn Thất Tùng lúc sinh thời.

Vị Giáo sư làm rạng danh nền y học Việt Nam với phương pháp mổ gan khô

(PLVN) - Ngày 10/5, nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Giáo sư Tôn Thất Tùng, Google đã tôn vinh người bác sĩ tài giỏi bằng hình ảnh Doodle. Lý do là bởi ông là người đầu tiên nghiên cứu thành công phương pháp mổ gan khô (hay mổ gan có kế hoạch). Ngày nay, mổ gan khô đã trở thành một trong hai phương pháp cắt gan chính trên toàn thế giới.

Đọc thêm

“Kiệu đen Paparinka” - món lạ vùng Tam Nông

Gian hàng dưa kiệu của anh Trần Minh Tân.
(PLVN) - Với sức trẻ đầy nhiệt huyết, anh Trần Minh Tân ở xã Phú Hiệp huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã tiên phong khởi nghiệp với sản phẩm “Dưa kiệu”. Sau đó, anh Tân hợp tác cùng một người bạn nghiên cứu sản xuất ra sản phẩm “kiệu đen Paparinka” để nâng cao chất lượng và giá trị của củ kiệu tươi quê nhà Phú Hiệp.

Đổi thay ở Cây Da Sà - một thời khét tiếng tội phạm, ma túy

Khu vực Cây Da Sà ngày nay là phố xá đông đúc, nhộn nhịp.
(PLVN) - “Nhứt Da Sà, nhì Tôn Đản, thứ ba Mả Lạng” là câu nói về những khu vực khét tiếng giang hồ Sài Gòn. Da Sà ở đây là khu vực ngay ngã tư đường Bà Hom - An Dương Vương (phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) từng là điểm nóng về tội phạm, ma túy...

Một ngày trong quân ngũ

Một ngày trong quân ngũ
(PLVN) - Thời gian được học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ, hành trang có được của các chiến sĩ là sự tự tin, bản lĩnh, lối sống có nền nếp, quy củ để trau dồi những phẩm chất của người lính “Cụ Hồ”...

Trở thành diễn giả sau khi bị lừa bán sang Trung Quốc

Từ một nạn nhân, chị Lữ Thị Tím trở thành diễn giả vì cộng đồng phòng chống nạn mua bán người.
(PLVN) - Chị Lữ Thị Tím chính là nạn nhân của tội phạm mua bán người. Sau khi bị lừa bán sang Trung Quốc, chị đã bỏ trốn và may mắn trở về Việt Nam nhưng đôi chân thì không còn lành lặn. Dù đôi chân bị cắt cụt nhưng cô gái miền sơn cước đã làm nên kỳ tích khi dần tạo dựng cuộc sống mới. Chị cũng trở thành “diễn giả” lên tiếng về nạn mua bán người.

Kình ngư Lê Nguyễn Paul: Tự hào khi là người Việt Nam tranh tài ở SEA Games

Kình ngư Việt kiều giành 10 HCV cho đoàn An Giang và phá 5 kỷ lục quốc gia.
(PLVN) - Dù sinh ra và lớn lên tại Mỹ nhưng Lê Nguyễn Paul đã luôn nuôi nguyện vọng khoác áo đội tuyển bơi Việt Nam, quê hương của cả bố mẹ anh. Được tham gia đội tuyển quốc gia từ năm 2017, tới nay, Lê Nguyễn Paul đã có 3 lần vinh dự đại diện cho Việt Nam tranh tài tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games).

Nơi có thể chạm tay vào lịch sử bảy nghìn năm

Làng chài cổ Cái Bèo hôm nay.
(PLVN) - Làng chài Cái Bèo hay còn gọi là làng chài Vụng O tọa lạc bên đảo Ngọc, quần đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, Hải Phòng. Cái Bèo nằm giữa thung lũng đá vôi, chạy dọc bờ biển khu 2B Bến Bèo. Đây là ngôi làng cổ lâu đời nhất Việt Nam, ước chừng lên tới 7.000 năm, nơi đây cũng là cửa ngõ vào vịnh Lan Hạ.

Bảo tồn nghề dệt thổ cẩm của dân tộc Lự

Phụ nữ dân tộc Lự vẫn giữ được nghề dệt thổ cẩm truyền thống để tạo ra những bộ trang phục đặc trưng.
(PLVN) - Xưa kia đồng bào Lự trồng bông, dệt vải để đáp ứng nhu cầu của gia đình thì ngày nay, nghề này đã vươn ra khỏi phạm vi nhỏ hẹp này, trở thành sản phẩm hàng hóa, từng bước mở ra hướng thoát nghèo cho bà con.

Cảnh giác với quảng cáo “việc nhẹ, lương cao” trên đất Campuchia

Những nạn nhân bị lừa sang Campuchia may mắn được giải thoát (Ảnh: vtv.vn)
(PLVN) - Các tổ chức, người môi giới móc nối cho người lao động sang Campuchia dưới hình thức đi xuất khẩu để lừa các nạn nhân vào làm tại các tổ chức chuyên phục vụ cho các sòng bạc, hoặc lôi kéo khách hàng tham gia các trò chơi đánh bạc. Trước đó, những lời hứa hẹn về một công việc nhàn hạ, lương cao đã khiến nhiều người mắc bẫy...

Phường Nam Sơn (TP Bắc Ninh): Nhiều ý kiến trái chiều sau các cuộc bầu cử Trưởng khu phố

Phường Nam Sơn (TP Bắc Ninh): Nhiều ý kiến trái chiều sau các cuộc bầu cử Trưởng khu phố
(PLVN) -  Sau khi các cuộc bầu cử Trưởng khu các khu phố thuộc phường Nam Sơn kết thúc, nhiều ý kiến không đồng thuận với kết quả bầu cử, cũng như quy trình ấn định danh sách chính thức ứng cử viên. Tuy nhiên, đơn vị tổ chức bầu cử lại cho rằng họ đã làm đúng theo quy định của tỉnh Bắc Ninh.