Từ khóa: #Lạng Sơn

Lạng Sơn: Ưu tiên phát triển y tế cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Lạng Sơn: Ưu tiên phát triển y tế cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
(PLVN) - Năm 2023 đã chứng kiến một chương mới đầy ấn tượng trong lịch sử phát triển y tế của tỉnh Lạng Sơn - một vùng đất nổi tiếng với sự phong phú và đa dạng văn hóa từ các dân tộc thiểu số. Không chỉ là một bước tiến trong lĩnh vực y tế, những nỗ lực và thành tựu mà tỉnh này đã đạt được còn góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của toàn tỉnh.

Lạng Sơn triển khai 10 dự án nâng cao đời sống dân tộc thiểu số và miền núi

Lạng Sơn triển khai 10 dự án nâng cao đời sống dân tộc thiểu số và miền núi
(PLVN) - Năm 2023, tỉnh Lạng Sơn tiếp tục tổ chức thực hiện kịp thời, hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi với nhiều giải pháp tích cực. Lạng Sơn là tỉnh miền núi có 2 huyện nghèo, 5 huyện biên giới; tỷ lệ người dân tộc thiểu số chiếm hơn 83% dân số toàn tỉnh, với 07 dân tộc chủ yếu là: Nùng, Tày, Kinh, Dao, Sán Chay, Hoa, Mông; tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm 19,28%; quy mô nền kinh tế nhỏ, năng suất lao động, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế thấp; hạ tầng còn khó khăn…. Do đó, tỉnh xác định việc triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia có ý nghĩa hết sức quan trọng trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội.

Bất ngờ danh tính người đàn ông dâm ô bé gái 5 tuổi tại quán karaoke

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) mới ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Chu Văn Hải về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Hải là Chi cục trưởng Chi cục thủy lợi tỉnh Lạng Sơn.