Bất động sản Đại An Lộc mạo danh công ty lớn dụ khách hàng mua đất?

Nhân viên tên Quốc của Đại An Lộc đang trấn an, lôi kéo khách hàng mua đất.
Nhân viên tên Quốc của Đại An Lộc đang trấn an, lôi kéo khách hàng mua đất.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhiều nhân viên bán hàng của Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh bất động sản Đại An Lộc đóng tại đường Lam Sơn, quận Tân Bình (TP HCM) đang mạo danh công ty bất động sản lớn để dụ khách hàng mua đất...

“Công ty em là nhà phân phối duy nhất của tập đoàn Đại Phúc để bán các sản phẩm tại dự án Diên Hồng trên dường Nguyễn Văn Linh, Bình Chánh; Công ty em có dự án nằm liền kề, bên cạnh dự án Vạn Phúc City khoảng 600 nền, trong dự án có đầy đủ trường học, bệnh viện với giá khoảng 13 đến 15 triệu đồng 1 mét vuông…”. Đó là những lời khẳng định chắc như đinh đóng cột từ nhiều nhân viên bán hàng của Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh bất động sản Đại An Lộc đóng tại đường Lam Sơn, quận Tân Bình.

Mạo danh cả ngân hàng lẫn doanh nghiệp uy tín?

Do có nhu cầu mua đất khu vực vùng ven huyện Bình Chánh nên gia đình chị Hương lên mạng tìm hiểu thông tin về các sản phẩm tại khu vực này. Gọi vào số điện thoại 0775522281 cô gái giới thiệu tên là Phạm Thị Như Ngọc- nhân viên kinh doanh của Công ty Đại An Lộc- đang nhà phân phối sản phẩm tại dự án Diên Hồng đường Nguyễn Văn Linh, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh (do Tập đoàn Đại Phúc làm chủ đầu tư) với mức giá khoảng 3 tỷ đồng mỗi lô.

Còn một người tên Đinh Nguyên có số điện thoại 0789432998 cho biết đang liên kết với ngân hàng Vietcombank để thanh lý mấy lô đất tại đường số 19 KDC Bình Hưng, Bình Chánh với giá khoảng 3,2 tỷ đồng. Có nhân viên thì giới thiệu là nhân viên của công ty Cổ phần Địa ốc Hoàng Gia Sài Gòn có trụ sở tại số 2 đường Lam Sơn, phường 2, quân Tân Bình…

Điều trùng hợp là tất cả đều cho biết họ là nhân viên kinh doanh của Công ty Đại An Lộc hoặc có liên kết với Công ty Đại An Lộc. Khi hỏi địa chỉ công ty thì họ đều nói tại số 3 đường Đặng Văn Sâm, phường 9, quận Phú Nhuận. Khi đề nghị được dẫn đi xem đất thì tất cả đều nại ra nhiều lý do để từ chối và hẹn gặp tại số 3 Đặng Văn Sâm phường 9 Phú Nhuận hoặc số 2 Lê Duẩn để công ty cho xem hồ sơ pháp lý sổ sách cũng như gặp nhân viên ngân hàng rồi sẽ dẫn tới vị trí đất để xem.

Đại An Lộc dụ khách hàng tới trụ sở Công ty, nhưng thực chất là trung tâm hội nghị tiệc cưới. ảnh 1Đại An Lộc dụ khách hàng tới trụ sở Công ty, nhưng thực chất là trung tâm hội nghị tiệc cưới.

Do bận rất nhiều công việc, nên gia đình chị Hương có hỏi đi hỏi lại về vị trí dự án, giá cả lô để tránh mất thời gian như một số công ty khác thì được Ngọc trấn an, công ty Đại An Lộc rất uy tín, nói ở đâu thì bán đúng ở đó, không đưa khách đi nơi khác như nhiều công ty khác… Với khao khát tìm kiếm lô đất để an cư lạc nghiệp nên gia đình chị vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để tới địa chỉ số 3 Đặng Văn Sâm, quận Phú Nhuận như môi giới Ngọc mời chào.

Tuy nhiên khi đến nơi gọi cho môi giới Ngọc thì người này cho biết đang bận, hỏi khách mặc đồ gì, đứng vị trí nào rồi cho người ra dẫn vào. “Thật hết sức ngạc nhiên khi đây không phải là trụ sở công ty cũng không phải là trụ sở ngân hàng như lời giới thiệu của các môi giới, mà đây là trung tâm hội nghị tiệc cưới”- chị Hương bức xúc.

Tại đây, ước tính có cả trăm nhân viên đang ra sức mồi chài, kèm cặp từng khách hàng một hoặc từng nhóm khách hàng rồi tìm cách né tránh, lái khách hàng qua một dự án khác khi có người hỏi về vị trí đất mà các môi giới đã giới thiệu trước đó.

Trong vai khách hàng, chúng tôi tìm cách tiếp cận thì các nhân viên môi giới hết sức cảnh giác. Khi chúng tôi chụp hình thì được nhắc nhở, không cho chụp. Khi chúng tôi khúc mắc, vì sao một sự kiện tổ chức mở bán đất công khai mà cấm chụp hình thì nhân viên này lãng tránh không trả lời.

Đại An Lộc đưa khách hàng lên tận Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) để mở bán dự án có tên là Boulevar City. ảnh 2Đại An Lộc đưa khách hàng lên tận Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) để mở bán dự án có tên là Boulevar City.

Chúng tôi đề nghị được đi xem đất dự án sát cạnh dự án Vạn Phúc City như giới thiệu ban đầu thì nhân viên tên Quốc khẳng định, sẽ đưa đi đúng dự án đó. Tuy nhiên thấy chúng tôi hỏi gắt nên người này nói các sản phẩm ở dự án này hết rồi, có khi lại nói chưa có sổ vì chủ đầu tư tự ý xẻ thịt công viên phân lô để bán, có khi lại nói đang tranh chấp… dù trước đó các nhân viên khác và chính Quốc khẳng định đều đã có sổ và chỉ bán dự án này… Sau đó, người này lái qua giới thiệu dự án nằm trên quốc lộ 13 sát với siêu thị Aeon Bình Dương, chỉ cần 30 đến 40 phút là tới dự án… rồi thuyết phục chúng tôi đi xem đất.

Khi lên xe có Quốc và 3 nhân viên nữ cùng một vị khách “đặc biệt” được Quốc giới thiệu là Trình. Cả quá trình ngồi trên xe, vị khách này chỉ nói vài câu như hay đầu tư đất, sinh lời nhiều rồi ngủ khò khò, còn các nhân viên chỉ tập trung trò chuyên, thuyết phục một mình chúng tôi.

Phải mất hơn 2 tiếng đồng hồ, chiếc taxi 7 chỗ mới đưa chúng tôi tới khu đất ở huyện Bàu Bàng- giáp ranh với tỉnh Bình Phước. Tại khu đất rộng hoang vắng, được bao bọc bởi rừng cao su rộng khoảng 2ha, có treo một số pa nô với tên dự án Boulevar City do công ty Đại An Lộc làm chủ đầu tư. Không khí tại đất rất náo nhiệt khi người dẫn chương trình hô vang, lô này lô kia đã có người cọc, khách hàng này, khách hàng kia đã trúng giải thưởng từ điện thoại, xe máy… nhốn nháo còn hơn cả chợ gia cầm.

Riêng nhóm nhân viên vẫn kiên trì thuyết phục chúng tôi với rất nhiều lời ngon ngọt như dự án sẽ có nhà ga của tuyến metro chạy qua, tiềm năng phát triển rất lớn. Đặc biệt, nếu mua hôm nay sẽ được công ty giảm giá 100 triệu nên anh chị đã lời ngay 100 triệu, để ít tháng sau sẽ lời gấp đôi… Còn với “vị khách chim mồi” kia thì khuyên chúng tôi nên lấy lô này, lô kia vì vị trí, giá cả, tiềm năng tốt. Không dừng lại ở đó, vị khách này còn phóng khoáng đặt cọc liền 2 lô đất chỉ trong nháy mắt mà không cần tìm hiểu, khúc mắc gì về giá cả…

Buổi mở bán dự án có tên Boulevar City diễn ra mãi đến hơn 12 trưa giữa cái nắng như thiêu đốt khiến nhiều khách hàng bức xúc vì quảng đường đi quá xa, quá mất thời gian trên dưới 2 tiếng đồng hồ, khu đất không phải như những gì các nhân viên tư vấn trước đó…

Đề nghị xử lý nghiêm

Để rõ hơn vấn đề, chúng tôi tìm đến trụ sở được cho là của Công ty Địa ốc Hoàng Gia Sài Gòn ở số 2 đường Lam Sơn, phường 2, Tân Bình, nhưng tại đây là một ngôi nhà dân đang được sửa chữa. Hỏi những người dân xung quanh thì được biết không hề có công ty nào như vậy ở địa chỉ này.

Tìm đến Công ty Đại An Lộc tại số 24 đường Lam Sơn, phường 2, Tân Bình để tìm hiểu cụ thể, liệu rằng có hay không việc mạo danh công ty lớn để bán hàng? Có dự án nào của công ty nằm sát với dự án Vạn Phúc City hay không? Đại An Lộc có liên kết với ngân hàng Vietcombank để thanh lý đất hay không? Công ty có trụ sở nào tại số 3 Đăng Văn Sâm quận Phú Nhuận hay số 2 Lê Duẩn quận 1 hay không? Đại An Lộc có mối liên hệ nào với địa ốc Hoàng Gia Sài Gòn hay không…? Nhưng được nhân viên cho biết lãnh đạo đi vắng và hứa sẽ phản hồi lại.

Sau đó, chúng tôi được một người tên Trung xưng danh đang làm một tạp chí, đồng thời là chủ công ty mong được bỏ qua. Khi chúng tôi đề nghị phản hồi những nội dung báo nêu thì người này và công ty Đại An Lộc im lặng.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Thanh Hương- Giám đốc Tập đoàn Đại Phúc bức xúc cho biết, Đại Phúc có dự án Diên Hồng trên đường Nguyễn Văn Linh, xã Bình Hưng huyện Bình Chánh nhưng đã bán hết từ lâu. “Chúng tôi không hề biết công ty Đại An Lộc là ai, ở đâu. Chúng tôi khẳng định rằng, Đai Phúc không hợp tác, liên kết gì với công ty nào có tên là Đại An Lộc để bán bất cứ một sản phẩm nào tập đoàn Đại Phúc. Chúng tôi cũng xin khẳng định nằm sát khu độ thị Vạn Phúc City không hề có dự án nào tên là Boulevar City do công ty Đại An Lộc làm chủ đầu tư cả...

Thời gian qua, Tập đoàn Đại Phúc bị một số cá nhân, tổ chức mạo danh, sao chép nhiều hình ảnh với mục đích dụ dỗ, lừa gạt khách hàng. Những hành vi đó thường do một số cá nhân, công ty nhỏ làm ăn kiểu chụp giật khiến nhiều khách hàng sập bẫy… Chính vì vậy, chúng tôi mong rằng khách hàng hãy hết sức sáng suốt, tĩnh táo để tìm hiểu, kiểm chứng kỹ thông tin trước khi giao dịch, tránh bị những kẻ xấu lợi dụng vừa tốn thời gian, công sức, có khi lại mất cả tiền bạc…”- đại diện Tập đoàn Đại Phúc cho hay.

Tương tự, phía ngân hàng Vietcombank cũng khẳng định không hề biết và cũng hoàn toàn không có mối liên hệ nào với với công ty Đại An Lộc để thanh lý tài sản nợ xấu vì tất cả các tài sản liên quan tới nợ xấu đều được xử lý hết sức chặt chẽ theo các quy định của pháp luật, chứ không thể liên kết với công ty bất động sản để thanh lý.

Thời gian qua, không chỉ Vietcombank mà nhiều ngân hàng khác cũng như một số doanh nghiệp bất động sản lớn, uy tín đã bị nhiều cá nhân, doanh nghiệp nhỏ, làm ăn chụp giật mạo danh để dụ dỗ, lừa gạt khách hàng khiến dư luận hết sức bất bình và mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc để xử lý nghiêm. Hơn ai hết, khách hàng nên tẩy chay, loại bỏ những cá nhân, tổ chức làm ăn thiếu uy tín, làm nhiễu loạn, méo mó thị trường bất động sản.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về những hành vi của Công ty Đại An Lộc.

Tin cùng chuyên mục

TP Từ Sơn, Bắc Ninh: Bất thường tại dự án Trung tâm dịch vụ thương mại Long Châu

TP Từ Sơn, Bắc Ninh: Bất thường tại dự án Trung tâm dịch vụ thương mại Long Châu

(PLVN) -  Được cấp phép xây dựng từ năm 2017, tiến độ phải hoàn thành vào tháng 10/2022 nhưng dự án Trung tâm dịch vụ thương mại Long Châu tới thời điểm hiện tại vẫn còn nhiều ngổn ngang, phần thô xây dựng các hạng mục còn chưa được hoàn thành. Dù vậy, ở dự án này đã xuất hiện vài hộ gia đình được chủ đầu tư cho phép vào sử dụng, biến những căn ki- ốt thành nhà ở.

Đọc thêm

Chàng trai dùng lửa vẽ tranh

Chàng trai dùng lửa vẽ tranh
(PLVN) - Lửa và giấy là hai vật liệu để Huỳnh Quốc Tuấn (quận 8, TP Hồ Chí Minh) tạo nên những bức tranh đầy tính nghệ thuật. Không chỉ thế, hiện tại chàng trai sinh năm 1994 còn phát triển thành kỹ thuật vẽ tranh lửa có màu, tạo nên một “trường phái” vẽ tranh rất độc đáo.

Vụ lấn chiếm hàng ngàn m2 đất ở Bình Định: Đã có quyết định xử phạt, người dân mong xử lý đến nơi đến chốn

2.717m2 đất nằm cạnh đường quốc lộ do UBND xã Cát Tường quản lý bị ông Tuấn xây dựng, lấn chiếm.
(PLVN) -  Vụ việc một cá nhân ngang nhiên xây dựng, lấn chiếm hàng ngàn m2 đất xảy ra ở xã Cát Tường (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) có trách nhiệm của chính quyền địa phương trong thực hiện quản lý nhà nước về đất đai. Dư luận đang chờ kết quả xử lý cán bộ để xảy ra sai phạm của UBND huyện Phù Cát.

Sữa non Grow ra mắt dòng sản phẩm cao cấp thế hệ mới “Sữa Non Hạt Óc Chó” giúp trẻ phát triển toàn diện.

Sữa non hạt óc chó cung cấp dinh dưỡng đặc biệt giúp trẻ phát triển toàn diện.
(PLVN) - Làm thế nào để trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí não luôn là nỗi bận tâm của các mẹ. Là sản phẩm được nhiều bà mẹ tin dùng và chia sẻ, sữa non hạt óc chó Grow colostrum là một trợ thủ đắc lực giúp trẻ ăn ngon, cao lớn vượt trội và tăng cường đề kháng.

Lả lướt cùng thư pháp trên lá sen khô

Lả lướt cùng thư pháp trên lá sen khô
(PLVN) - Tại không gian Thư pháp lá sen của Lễ hội Sen tỉnh Đồng Tháp lần thứ nhất diễn ra hồi cuối tháng 5 vừa qua, đã có rất nhiều lượt khách tham quan, thưởng ngoạn nét thư pháp lả lướt, độc đáo của “thầy đồ trẻ” - Trịnh Phi Long. Nhiều du khách đã được “thầy đồ” Phi Long giao lưu, tặng chữ trên lá sen khô…

Men theo tiếng Quảng, anh về…

Men theo tiếng Quảng, anh về…
(PLVN) - Lẽ thường, khi quý thương và muốn sẻ chia, tỷ như viết một chút gì đó, kể một chuyện nào đó, người ta ít ra phải có thời gian gắn bó hoặc cưu mang, ám ảnh bằng dăm ba kỷ niệm với đất, với người...

Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng: Điểm đến duy nhất, hấp dẫn và khác biệt

Vẻ đẹp kỳ vĩ, huyền ảo tại động Tiên Sơn.
(PLVN) - Di sản thiên nhiên thế giới - Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) là một trong những mẫu hình riêng biệt, đẹp nhất ở Việt Nam và thế giới. Những giá trị ngoại hạng về địa chất, địa mạo, cảnh quan, sinh thái đã tạo ra một Di sản duy nhất, hấp dẫn, khác biệt là trái tim của du lịch Quảng Bình.

Phát triển kinh tế từ văn hóa bản làng

Homestay đang tạo ra sinh kế mới cho phụ nữ A Lưới.
(PLVN) - Đến huyện A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế đầy hấp dẫn với màu xanh miên man từ đại ngàn đến những bản làng trù mật, du khách được khám phá miền đất đưa con người về gần với thiên nhiên cùng những trầm tích văn hóa...

Chuyện "lạ" ở Phù Cát (Bình Định): Lấn chiếm hàng ngàn m2 đất ngay đường quốc lộ, gần trụ sở xã

Nhận chuyển nhượng 1.860,3m2 nhưng ông Tuấn xây dựng tường, rào với diện tích lên tới 5.768,1m2, trong đó có hàng ngàn m2 do UBND xã quản lý.
(PLVN) -  Một cá nhân ngang nhiên xây dựng, lấn chiếm hàng nghìn m2, rồi trồng cây, trên đất do UBND xã quản lý nhưng vị chủ tịch UBND xã lại "đổ lỗi" cho nhiệm kỳ trước?! Điều đáng nói, khu đất này nằm cạnh đường quốc lộ, gần trụ sở UBND xã. Sai phạm giữa ban ngày khiến người dân địa phương đặt dấu chấm hỏi: Chính quyền địa phương ở đâu?

Lạnh gáy lời khai của người đàn bà sát hại chồng câm điếc

 Bị cáo Hoàng Thị Ngân.
(PLVN) - Cuộc hôn nhân vợ khỏe mạnh - chồng câm điếc từng được hàng xóm ngưỡng mộ. Sau 16 năm chung sống, những mâu thuẫn tích tụ: bất đồng ngôn ngữ, chồng trái tính trái nết, đời sống vợ chồng không hòa hợp, vợ ngoại tình... là những nguyên nhân khiến thảm kịch xảy ra... 

Người dân kiến nghị làm rõ văn bản của Tòa Bình Dương

Người dân kiến nghị làm rõ văn bản của Tòa Bình Dương
(PLVN) -  Bất đắc dĩ phải “đáo tụng đình”, người dân mong muốn vụ việc sẽ được hội đồng xét xử phán xét một cách công minh, thỏa đáng. Thế nhưng, trong vụ án này, sau nhiều lần xét xử, những khúc mắc lại… có phần còn rắc rối hơn.