Hà Nội: Người dân không lo thiếu tàu xe về quê dịp 2/9

(PLO) - Năm nay, dịp nghỉ lễ ngày Quốc Khánh kéo dài trong 4 ngày nên nhu cầu đi lại của người dân dự đoán sẽ tăng cao. Vì vậy, các công ty vận tải và các bến xe, ngành Đường sắt đã chuẩn bị tăng cường nhiều tàu xe so với các ngày thường. 
Hà Nội: Người dân không lo thiếu tàu xe về quê dịp 2/9
Trao đổi với phóng viên ông Nguyễn Tùng Anh - Giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội nhận định: Năm nay, lượng khách có thể tăng cao vào chiều ngày 30/8, sáng 31/8 và lượt lên ngày 2/9. Công ty đã chuẩn bị xe tăng cường chủ yếu tập trung vào tuyến có cự ly ngắn và trung bình tới các tỉnh lân cận Hà Nội. 
Theo dự kiến trên, công ty yêu cầu các xí nghiệp quản lý bến, các doanh nghiệp vận tải lên kế hoạch, dự kiến tăng cường thêm 190 lượt xe vận chuyển khách trong dịp nghỉ lễ này. 
Cụ thể, tại bến Mỹ Đình, lượng xe tăng cường nhiều nhất chiếm 85 xe, trong đó tập trung chủ yếu vào các tuyến : Thái Nguyên, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Vinh. 
Tại bến phía Nam (bến xe Giáp Bát) tăng thêm 80 xe trong đó tuyến Thanh Hóa-Hà Nội sẽ là 30 xe; tuyến Hà Nội-Nam Định là 20; tuyến Thái Bình 25 xe; tuyến Ninh Bình là 15 xe.
Tại bến Gia Lâm chỉ tăng cường tuyến Hà Nội-Hải Phòng là 25 xe và tuyến Thái Bình là 10 xe.
Bên cạnh việc tăng cường lượt xe, Công ty bến xe còn tập trung đảm bảo an toàn và thuận tiện cho hành khách, cũng như ngăn chặn tình trạng lợi dụng dịp nghỉ lễ để tăng giá vé. 
Ngoài ra, Công ty cũng yêu cầu các xí nghiệp quản lý bến chuẩn bị lệnh điều động xe tăng cường, xây dựng phương án xe dự phòng, phối hợp với các xí nghiệp để điều động xe tăng cường giải tỏa trong các trường hợp đột xuất nhằm đảm bảo giải tỏa sau khi các thí sinh đi về. Trong các trường hợp cấp bách, cần phối hợp với các đơn vị xe buýt và Xí nghiệp kinh doanh tổng hợp để bố trí xe dự phòng giải tỏa khách.
Hà Nội: Người dân không lo thiếu tàu xe về quê dịp 2/9 ảnh 1
 Đảm bảo nhu cầu đi lại cho người dân trong dịp nghỉ lễ 2/9 các đơn vị vận tải đã tăng cường nhiều phương tiện hơn so với ngày thường. 
Cùng với các kế hoạch trên,  Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội cũng yêu cầu các xí nghiệp quản lý bến xe phối hợp với các đơn vị khác để tổ chức giao thông khoa học đảm bảo thông suốt trong quá trình điều hành, không để ùn tắc trong sân bến, kiểm soát được xe xuất bến; Phối hợp với các cơ quan như công an địa phương, cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự và Ban Thanh tra Giao thông vận tải Hà Nội trong việc kiểm tra, kiểm soát đảm bảo tốt an ninh trật tự trên các tuyến vận tải hành khách, chống các bến 'cóc' bến 'dù', xe chạy vòng vo ngoài bến. 
Liên quan tới việc đáp ứng đi lại của người dân trong dịp 2/9, ngành Đường sắt cũng sẽ lập thêm nhiều đôi tàu trên các tuyến đường sắt xuất phát từ Hà Nội đi các tỉnh. Theo đó, từ ngày 29/8 đến hết ngày 3/9, hành khách mua vé tập thể không áp dụng giảm giá vé. Các đối tượng chính sách được giảm giá vé theo các quy định. 
Cụ thể, tuyến Hà Nội - Đồng Hới - Đà Nẵng - Sài Gòn sẽ chạy thêm tàu QB1 khởi hành tại ga Hà Nội lúc 20h35 ngày 29/8 từ Hà Nội đến Đồng Hới và tàu QB2 khởi hành tại ga Đồng Hới lúc 16h40 ngày 1/9 từ Đồng Hới về Hà Nội.
Tuyến Hà Nội - Lào Cai, ngoài bốn đôi tàu chạy hàng ngày, sẽ tổ chức chạy thêm tàu SP5, khởi hành từ ga Hà Nội lúc 19h ngày 29/8 và tàu SP9, khởi hành từ ga Hà Nội lúc 22h45 ngày 29/8, ngành Đường sắt sẽ lập thêm tàu SP6 khởi hành từ ga Lào Cai lúc 20h55 ngày 1/9 và SP10 khởi hành lúc 21h30 từ ga Lào Cai về ga Long Biên. 
Tuyến Hà Nội - Vinh, ngoài đôi tàu chạy hàng ngày, sẽ tổ chức chạy thêm tàu NA7 khởi hành lúc 23h15 ngày 29/8 và tàu NA9 khởi hành 23h35 ngày 29/8 từ ga Hà Nội. Cùng đó, Đường sắt sẽ lập thêm tàu NA8 khởi hành 22h25 ngày 1/9 từ ga Vinh về Hà Nội và lập thêm tàu NA8 ngày 2/9 từ Vinh về Giáp Bát; Tàu NA12 khởi hành 11h25 ngày 2/9 từ ga Vinh về Hà Nội.
Tuyến Hà Nội - Hải Phòng, ngoài 4 đôi tàu chạy hàng ngày, sẽ chạy thêm tàu LP10 khởi hành 16h5 ngày 2/9 từ Hải Phòng về Long Biên./. 
Thái Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiều điểm mới trong dự thảo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà trình bày tờ trình tại phiên họp.
(PLVN) - Theo Tờ trình dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trình bày tại phiên họp của Quốc hội (QH) sáng nay, 27/5, dự thảo Luật gồm 7 chương, 74 điều, quy định về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn; trong cơ quan, đơn vị; trong doanh nghiệp… có nhiều điểm mới.

Ban Bí thư thi hành kỷ luật 2 cán bộ

Ông Lê Minh Trung.
Ban Bí thư quyết định kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng; khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.

Bộ Ngoại giao nói về việc Việt Nam tham gia thảo luận về IPEF

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ Công bố khởi động thảo luận về IPEF. Ảnh: VGP
(PLVN) - Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay, 26/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc Việt Nam tham gia quá trình thảo luận về Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì thịnh vượng (IPEF).

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Cần ban hành chiến lược hoàn thiện hệ thống pháp luật trong giai đoạn mới

Tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế.
(PLVN) - Việc tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa kiến tạo phát triển là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh tình hình trên thế giới tiếp tục có những diễn biến nhanh, phức tạp, đất nước ta đứng trước vận hội và cả những thách thức không nhỏ, đòi hỏi cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật để đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững.

88,48% người dân hài lòng khi đi làm thủ tục hành chính

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Đây là thông tin được nêu ra tại Hội nghị Công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội nghị do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức hôm nay (25/5).

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

(PLVN) - Nhấn mạnh trong giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế mà “có tiền không tiêu được”, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục…, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “thể chế không vướng gì”, đồng thời đề nghị cần làm rõ nguyên nhân của tình trạng này.