Gần 200 đầu xe khách tăng cường tại Hà Nội dịp Quốc khánh

Nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân sống và làm việc ở TP Hà Nội về quê nghỉ lễ trong dịp lễ Quốc Khánh, các bến xe khách trên địa bàn Thủ đô đã được lên phương án bổ sung thêm 190 đầu xe khách.
 
Nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân sống và làm việc ở TP Hà Nội về quê nghỉ lễ trong dịp lễ Quốc Khánh, các bến xe khách trên địa bàn Thủ đô đã được lên phương án bổ sung thêm 190 đầu xe khách.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
Theo thông tin từ công ty Quản lý bến xe Hà Nội, 190 đầu xe trên sẽ hoạt động trên 3 bến chính là bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát và Gia Lâm.

Cụ thể, Bến xe Giáp Bát sẽ tăng cường 80 xe, tập trung ở các tuyến như Thanh Hoá, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình; Bến xe Mỹ Đình tăng cường 85 xe tập trung ở tuyến Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ; Bến xe Gia Lâm thêm 25 xe cho tuyến Hải Phòng và Thái Bình.

Phía công ty Quản lý bến xe Hà Nội dự kiến số lượng khách sẽ tăng đột biến trong dịp lễ Quốc khánh, vì vậy đơn vị này đã yêu cầu xí nghiệp quản lý các bến xe xây dựng phương án riêng để tránh tình trạng ách tắc cục bộ.

Các xí nghiệp quản lý được yêu cầu phối hợp với các doanh nghiệp vận tải hoạt động trên các tuyến có cự ly dưới 300 km để tổ chức điều động phương tiện hoạt động theo biểu đồ hàng ngày và dự phòng một số phương tiện nhằm giải toả khách trong ngày cao điểm. Tiến hành tổ chức giao thông tại bến, sắp xếp điều tiết phương tiện, bố trí lực lượng ứng trực, triển khai các phương án tăng cường xe kịp thời.

Đại diện công ty Quản lý bến xe Hà Nội cũng cho biết, công ty yêu cầu các doanh nghiệp vận tải niêm yết giá vé lên cửa xe và sẽ đình chỉ hoạt động nếu doanh nghiệp vi phạm quy định về giá vé.

K.H.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Áp thấp nhiệt đới ngày càng mạnh tiến gần bờ, Quảng Ninh - Hà Tĩnh đề phòng bão

Vị trí và đường đi áp thấp nhiệt đới hôm nay, 12/6.
(PLVN) - Áp thấp nhiệt đới đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào Vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 22h ngày 12/6, vị trí tâm bão cách huyện đảo Bạch Long Vĩ khoảng 120 km về phía Nam. Sau đó bão đi vào đất liền và ảnh hưởng trực tiếp đến các các tỉnh/thành phố khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ...

Xử lý, chặn đứng tình trạng đua xe trái phép

Thời gian vừa qua lực lượng CSGT xử lý nhiều đối tượng tổ chức đua xe trái phép.
(PLVN) - Bộ Công an chỉ đạo lực lượng Công an toàn quốc cần xây dựng kế hoạch, quy chế, kế hoạch phối hợp thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để xử lý, chặn đứng tình trạng đua xe trái phép.

Những hung thần trong TP Biên Hòa

Những hung thần trong TP Biên Hòa
(PLVN) - Người dân TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) ngán ngẩm khi phải lưu thông cùng đoàn xe ben siêu trọng chở đá, đất từ các mỏ đi tiêu thụ. Một số hình ảnh ghi nhận tại TP Biên Hòa có thể thấy xe ben đang lộng hành thế nào...

Thí sinh Hà Nội đội mưa tầm tã đi thi vào lớp 10

Thí sinh Hà Nội đội mưa tầm tã đi thi vào lớp 10
(PLVN) - Mưa như trút nước đúng thời điểm đông thí sinh Hà Nội đến điểm thi, một số đoạn đường nội thành ngập khiến các phương tiện di chuyển rất khó khăn. 30 thí sinh nhầm điểm thi được cảnh sát kịp thời đưa từ trường THCS Nguyễn Trãi sang THPT Nguyễn Trãi...

Chăn nuôi nông hộ vẫn đóng vai trò quan trọng

Theo dự kiến, đến cuối quý III năm nay sẽ công bố vaccine dịch tả lợn châu Phi.
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến khẳng định, chăn nuôi nông hộ vẫn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế và mưu sinh của nhiều triệu hộ nông dân trong cả nước.

“Đề kháng” cho ngành du lịch

“Đề kháng” cho ngành du lịch
(PLVN) - Ngành du lịch lại một lần nữa chao đảo do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Không ít công ty lữ hành, khách sạn phá sản, nhân sự ngành du lịch thất nghiệp phải tìm công việc tạm kiếm sống.