Cháy lớn dãy nhà dân ở trung tâm Sài Gòn

Hiện trường vụ hoả hoạn.
(PLVN) - Dãy nhà trung tâm Sài Gòn đang trong quá trình sửa chữa bất ngờ bốc cháy. Lực lượng chức năng phải dùng búa phá cửa cuốn, sử dụng dây thang leo lên tầng cao tiếp cận chữa cháy.

Phòng, chống dịch Covid-19 dịp nghỉ lễ: Cảnh giác cao độ

Hà Nội tạm ngừng tổ chức các tuyến phố đi bộ phòng dịch Covid-19.
(PLVN) - Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay rơi vào dịp cuối tuần nên người người, nhà nhà đã chuẩn bị kế hoạch để “xách ba lô lên và đi”. Đây là một nhu cầu tất yếu và chính đáng của mọi người dân. Tuy nhiên, thực tế chỉ ra rằng, để bảo đảm thành quả chống dịch cũng như ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập, các địa phương cần tính đến việc tạm dừng tổ chức các lễ hội lớn.

Các bến xe sẵn sàng phục vụ khách dịp 30/4 - 1/5

Các bến xe Hà Nội sẽ tăng cường hàng trăm xe để phục vụ hành khách trong dịp lễ 30/4.
(PLVN) - Nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ và Lễ 30/4 - 1/5, các bến xe Hà Nội đã sắp xếp tăng chuyến, tăng nhân lực phục vụ, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan để hạn chế tình trạng nhồi nhét khách, tăng giá vé.

Dịp lễ 30/4 và 1/5: Khách bay đông, giá vé tăng cao

Các hãng bay đồng loạt tăng chuyến.
(PLVN) - Các hãng bay trong nước dự kiến hoạt động hết công suất để phục vụ người dân đi lại, du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới đây. Lượng khách đi lại đông khiến lượng vé giá rẻ đã được mua hết, còn các loại vé khác có giá cao hơn thời điểm bình thường.

Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch dịp 30/4 và 1/5

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Đến thời điểm này, một số khu vực du lịch, dịch vụ hiện được đặt kín chỗ dù cả tháng nữa mới tới dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Điều này cũng dấy lên nguy cơ cháy dịch vụ và mất an toàn phòng, chống Covid-19.

Dịp lễ 30/4 và 1/5, người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo thông tin từ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngày Giỗ tổ Hùng Vương năm nay (mùng 10 tháng Ba năm Tân Sửu) vào thứ Tư (21/4/2021) là ngày giữa tuần, nên người lao động được nghỉ một ngày và hưởng nguyên lương, không được nghỉ bù, hoán đổi ngày nghỉ.