Giáo viên TP HCM nhận quà Tết 1,5 triệu đồng/người

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giáo viên, công chức, viên chức ngành giáo dục TP HCM nhận được phần quà Tết trị giá 1,5 triệu đồng/người.
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Sở GD&ĐT TP HCM vừa có hướng dẫn về chi quà Tết Nhâm dân năm 2022 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đơn vị trực thuộc Sở.

Theo đó, quà cho các cán bộ công chức viên chức, người lao động khu vực hành chính, khối sự nghiệp là 1,5 triệu đồng.

Giá trị của phần quà này cũng bằng với giá trị phần quà Tết của toàn bộ công chức, viên chức, người lao động trong các đơn vị sự nghiệp công khác trên toàn TP HCM.

So với năm ngoái, phần quà Tết dành cho cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục tăng thêm 100.000 đồng/suất. "Đây là quà Tết, không phải là thưởng Tết" - ông Lê Hoài Nam - phó giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM trả lời Tuổi trẻ.

Ngoài ra, theo hướng dẫn về chi chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 của Công đoàn ngành giáo dục TP HCM, đoàn viên, cán bộ, nhà giáo và người lao động có hoàn cảnh khó khăn được chi hỗ trợ số tiền 300.000 đồng/người.

Vietnamnet đưa tin, trong dịp Tết Nguyên đán, giáo viên TP HCM sẽ được nhận cùng lúc 3 khoản gồm: thu nhập tăng thêm quý 4 theo Nghị quyết 3 của Hội đồng nhân dân thành phố, thu nhập tăng thêm do tiết kiệm ngân sách trong năm của trường và tiền thưởng Tết.

Theo kế hoạch tổ chức hoạt động và chăm lo Tết Nhâm Dần năm 2022, UBND TP HCM sẽ chi hơn 901 tỉ đồng được trích từ ngân sách TP.

L.Ngọc (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lăn tăn phía sau 'cuộc khảo sát' về tăng học phí ở Hà Nội

Ảnh minh họa. (lấy từ trang fb của thầy Nguyễn Quyết)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, hội nghị của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức phản biện xã hội với dự thảo nghị quyết của HĐND TP về mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập năm học 2022-2023; là một trong những sự kiện được dư luận cảm thấy thú vị.