Từ khóa: #Giáo viên

Đề xuất nâng mức phụ cấp ưu đãi đối với giáo viên

Đề xuất nâng mức phụ cấp ưu đãi đối với giáo viên
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Tờ trình Chính phủ đề nghị xây dựng Nghị định quy định chế độ phụ cấp ưu đãi nhà giáo nhằm khắc phục những khó khăn, vướng mắc, giúp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà giáo, tạo sự công bằng, minh bạch trong việc xem xét, chi trả chế độ phụ cấp.

Loạt chính sách 'giữ chân' giáo viên ở lại với nghề

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Năm 2022 có khoảng 16.000 giáo viên xin nghỉ việc gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động dạy và học trong các nhà trường. Những chính sách, chế độ đãi ngộ xứng đáng và kịp thời phần nào “giữ chân” giáo viên yên tâm công tác, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Giáo dục là mang lại hạnh phúc cho muôn nhà

Ảnh minh họa

(PLVN) - Thời gian gần đây, nhiều câu chuyện về tình thầy trò đáng buồn đến đau lòng đã xảy ra. Nguyên cớ chỉ bởi những căng thẳng, bột phát và những ứng xử thiếu một chút tinh tế của người thầy, có thể dẫn sự việc đi rất xa…

'Chúng tôi chỉ mong được nở nụ cười nhiều hơn'

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trong buổi gặp mặt các thầy cô trong Chương trình “ Chia sẻ cùng thầy cô”.

(PLVN) - Thầy giáo Nguyễn Duy Khánh - Trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) chia sẻ: “Tháng 11 là tháng tri ân, nhưng cũng là tháng khổ nhất của thầy cô bởi giáo viên phải chuẩn bị các buổi thao giảng với những áp lực nặng nề…”

Tăng lương, phụ cấp cho giáo viên: Không thể chậm trễ!

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn: Sẽ rà soát giảm những công việc ngoài chuyên môn cho giáo viên.

(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn, chỉ 10 tháng năm 2022, cả nước có hơn 16.000 giáo viên bỏ việc, bình quân cứ 100 nhà giáo thì một người ra khỏi ngành. Tỷ lệ lớn thầy cô bỏ việc nằm ở khối mầm non, tiểu học. Nguyên nhân chủ yếu là lương quá thấp, công việc quá nhiều khi giáo viên phải vừa dạy, vừa dỗ, vừa chăm sóc học sinh…

Hương vị ngày 20/11...

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Hương vị của ngày Nhà giáo Việt Nam lúc đó chẳng thể nào quên, chúng tôi đứa cầm nón, đứa mang bánh xà phòng, có đứa cầm 1 bức ảnh bông hoa hồng buộc nịt cẩn thận mang đến để tặng cô giáo nhân ngày 20/11.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trả lời về thiếu giáo viên

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn giải trình trước Quốc hội.
(PLVN) -  Chiều 27/10, ghi nhận ý kiến trao đổi của đại biểu Quốc hội, trong đó nhiều ý kiến đề cập tới vấn đề thiếu giáo viên, giáo viên nghỉ việc thời gian qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Bộ cũng nhận được trên 200 ý kiến của cử tri bày tỏ sự băn khoăn, lo lắng trước hai vấn đề này.

Nghệ An cấm dạy và học thêm dịp hè

Việc tổ chức dạy hè chỉ được thực hiện với học sinh lớp 12 và bồi dưỡng học sinh giỏi
(PLVN) - Mục đích của việc cấm dạy thêm nhằm tạo điều kiện cho học sinh có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, tham gia các hoạt động để phát triển toàn diện và đảm bảo sức khỏe trong điều kiện thời tiết nắng nóng, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Thầy cô cũng học để không “thua” trò

Các thầy cô không ngừng học để không “tụt hậu” về công nghệ.
(PLVN) -  Năm học mới này, Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới sẽ triển khai ở các lớp 1, 2, 3 với Tiểu học; 6,7 với THCS và lớp 10 với THPT. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã thông qua Chương trình Phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở GDPT. Hiện 60/63 Sở đã triển khai bồi dưỡng trên hệ thống học tập trực tuyến.