Từ khóa: #Giáo viên

Phụ huynh 'đổi vai' để thấu hiểu giáo viên

Một buổi phụ huynh thử làm giáo viên tại Trường Mầm non ở TP Hồ Chí Minh. (Nguồn ảnh: P.T. - Phunuonline)
(PLVN) -  Bên cạnh những phụ huynh luôn đồng hành cùng nhà trường trong giáo dục con em thì vẫn còn không ít bậc cha mẹ cho rằng: con đã đến trường, nghĩa là “giao khoán” con cho nhà trường, các thầy, cô giáo phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về năng lực học hành, hành vi ứng xử và cả sự... an toàn của con cái mình.

Loạt chính sách mới ưu đãi giáo viên

Ảnh minh họa: Báo Chính phủ
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo và các tỉnh, thành phố hướng dẫn thực hiện, đưa ra nhiều chính sách ưu đãi đối với giáo viên, nhằm đảm bảo công tác giảng dạy và chất lượng giáo dục cũng như cải thiện đời sống của giáo viên.

ĐBQH kiến nghị quy định lương giáo viên cao nhất trong khối hành chính sự nghiệp

Đại biểu Hà Ánh Phượng phát biểu tại phiên họp.
(PLVN) - Đại biểu Hà Ánh Phượng (đoàn Phú Thọ) đề nghị Quốc hội, Chính phủ, trong cải cách tiền lương lần này cần quy định lương của giáo viên ở mức cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp và có thêm phụ cấp tùy theo tính chất công việc, theo vùng, đúng theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Phấn đấu đến năm 2030, 95% giáo viên các nhà trường Quân đội 9 đạt chuẩn

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trao Bằng khen tặng các nhà giáo quân đội được công nhận chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2022. (Ảnh: Lam Hạnh)
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng vừa ban hành Quyết định số 3525/QĐ-BQP phê duyệt Đề án “Xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong Quân đội giai đoạn 2023 - 2030 và những năm tiếp theo” (gọi tắt là Đề án). Theo đó, đến năm 2030, đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục có 95% trở lên đạt chuẩn theo quy định của Nhà nước và Bộ Quốc phòng, 75% nhà giáo qua cương vị chỉ huy, quản lý đơn vị.

Lội bùn, vượt núi vận động học sinh đến trường

Đường rừng cộng với trời mưa khiến chiếc xe máy kẹt trong bùn đất.
(PLVN) - Trước thềm năm học mới, nhiều giáo viên mầm non ở huyện miền núi Nghệ An lại bắt đầu hành trình vượt núi, băng rừng đến tận các bản làng xa xôi, gặp phụ huynh để vận động học sinh đến trường. Phải băng qua những con đường độc đạo lầy lội bùn đất, cheo leo, hiểm trở khiến công việc của các giáo viên càng vất vả hơn.