Trường THPT Ngô Gia Tự (Từ Sơn – Bắc Ninh): Hành trình 20 năm vững bước xây dựng và phát triển

(PLVN) - Đến với trường THPT Ngô Gia Tự, xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, mọi người sẽ đều ngỡ ngàng trước ngôi trường xinh đẹp nằm giữa cánh đồng bát ngát, không gần khu dân cư, không gần đường quốc lộ ồn ào, cảnh quan khang trang và sạch sẽ.
Trường THPT Ngô Gia Tự (Từ Sơn – Bắc Ninh): Hành trình 20 năm vững bước xây dựng và phát triển Đội ngũ cán bộ, giáo viên trường THPT Ngô Gia Tự quyết tâm nỗ lực hết mình vì sự nghiệp trồng người.

Huyện Từ Sơn (nay là thị xã Từ Sơn) được tái lập vào năm 1999. Vào thời điểm đó, để có thể đáp ứng được nhu cầu học trung học phổ thông của con em nhân dân địa phương khi mà trường THPT Lý Thái Tổ đang quá tải, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định thành lập trường THPT Ngô Gia Tự vào ngày 03/02/2000.

Nhớ lại ngày đó, trường được thành lập chỉ với 8 lớp 10 bao gồm 413 học sinh và 13 cán bộ, giáo viên, cơ sở vật chất chưa có, trường phải học nhờ ở trường THCS Từ Sơn.

Sau khi thành lập được 6 tháng, đến tháng 8/2000, nhà trường đã có khuôn viên rộng 2,1 ha, có tường rào bao quanh và 5 phòng học cấp 4 xây dựng xong, kịp thời để tiếp nhận thêm 400 học sinh mới vào học lớp 10 năm học 2000 – 2001 tại khu trường mới ở xã Tam Sơn, còn 8 lớp 11 vẫn phải học nhờ vào trường THCS Từ Sơn.

Đến tháng 2/2002, trường được tiếp nhận sử dụng khu nhà lớp học cao tầng kiên cố gồm 18 phòng học khang trang và là năm học nhà trường có đủ cả 3 khối lớp 10, 11 và 12 với 24 lớp, 1134 học sinh và cũng là năm nhà trường được tập trung tại khu trường chính tại xã Tam Sơn, chấm dứt thời kì phải học nhờ trường bạn.

Nhận được sự quan tâm của Tỉnh ủy – UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Từ Sơn, dự án xây dựng trường được tiếp tục thực hiện. Đến nay, trường đã có 36 phòng học kiên cố, có 8 phòng chức năng, khu Hiệu bộ khang trang theo đúng quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đảm bảo tốt cho hoạt động dạy và học. Cùng với sự phát triển về cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn của nhà trường cũng từng bước phát triển vững chắc, tạo được địa chỉ tin cậy về giáo dục phục vụ nhân dân địa phương.

Chất lượng đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn, trong đó có 26 thạc sỹ và 02 người đang theo học cao học. Hàng năm có từ 3 - 5 giáo viên đi thi đạt giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh, có giáo viên đạt xuất sắc. Cán bộ viên chức đạt danh hiệu lao động tiên tiến hằng năm chiếm tỉ lệ 90%. Trong năm học 2019 – 2020, có 13 cán bộ giáo viên được công nhân danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 01 người đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Công tác lãnh đạo Đảng cũng được quan tâm, chú trọng. Nhà trường có một chi bộ trực thuộc Thị ủy Từ Sơn với 32 đảng viên, hằng năm kết nạp 1 – 2 đảng viên mới. 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Kết quả xếp loại hàng năm, Chi bộ luôn được Thị ủy Từ Sơn công nhận là Chi bộ cơ sở “Trong sạch, vững mạnh”. Chi bộ và nhiều đồng chí đảng viên đã được nhận Giấy khen của Thị ủy Từ Sơn.

Thầy Dương Hồng Sơn – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Trường THPT Ngô Gia Tự vô cùng vinh dự khi được đặt theo tên của người chiến sĩ Cộng sản lỗi lạc, người con ưu tú của quê hương Tam Sơn – đồng chí Ngô Gia Tự. Nhận rõ được vinh dự, niềm tự hào đó cùng với trách nhiệm giáo dục cho các thế hệ tương lai của quê hương nên tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động nhà trường quyết tâm sẽ nỗ lực hết mình, vượt qua khó khăn, không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức để góp phần vào việc ươm mầm cho những mầm non của quê hương, đất nước”.

Khẳng định sự nỗ lực đó là những thành tích mà nhà trường đã đạt được. 10 năm liền (2010-2020), trường THPT Ngô Gia Tự đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh và vinh dự được nhận nhiều Bằng khen, Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh. Năm học 2017-2018, nhà trường được nhận Cờ thi đua của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm học 2018-2019, nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba.

Cùng với sự lãnh đạo sát sao từ Ban Giám hiệu, sự đồng lòng nhất trí của cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường, nhiều năm qua, chất lượng học tập, giảng dạy của nhà trường đã tăng lên rõ rệt. Thương hiệu trường THPT Ngô Gia Tự đã được nhiều người biết đến với lựa chọn đứng hàng đầu các trường Top 2 trong toàn tỉnh./.

Xuân Hải
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngân hàng chỉ cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản khi cơ quan thuế yêu cầu

Ngân hàng chỉ cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản khi cơ quan thuế yêu cầu
(PLVN) - Trả lời báo chí về trách nhiệm của các Ngân hàng thương mại trong việc cung cấp thông tin tài khoản của người nộp thuế, ông Đặng Ngọc Minh, Phó Thổng cục trưởng Tổng cục Thuế, khẳng định, ngân hàng chỉ cung cấp thông tin liên quan đến giao dịch qua tài khoản khi cơ quan thuế yêu cầu và cơ quan thuế phải có trách nhiệm bảo mật, an toàn thông tin khách hàng.
Quảng Ngãi: Sạt lở kinh hoàng, khẩn cấp di dời người dân

Quảng Ngãi: Sạt lở kinh hoàng, khẩn cấp di dời người dân

(PLVN) - Ngày 1/12, ông Đỗ Thanh Vượt - Chủ tịch UBND xã Sơn Long (huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) - cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra sạt lở nghiêm trọng tại khu dân cư A Nhoi 2. Ngay trong sáng nay, chính quyền địa phương đã vận động và di dời khẩn cấp 8 hộ dân với 36 khẩu đến nơi an toàn.
Thái Nguyên: Điều động, bổ nhiệm Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghiệp có đúng quy định?

Thái Nguyên: Điều động, bổ nhiệm Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghiệp có đúng quy định?

(PLVN) - Quá trình thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự tái cử cấp ủy đối với ông Phan Đức Cường, Phó Bí thư Thành ủy Sông Công, buộc phải dừng lại do phát hiện việc lấy ý kiến qua hình thức bỏ phiếu kín tại Hội nghị cán bộ chủ chốt có vi phạm. Thay vì kiểm tra, thực hiện lại các bước theo quy định thì ông Cường bất ngờ được điều động sang làm Phó Ban, rồi Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên, sau đó được làm quy trình tái cử lại vào Đảng bộ TP. Sông Công nhiệm kỳ mới.     

Đoàn Văn Hậu chấn thương nặng

Đoàn Văn Hậu chấn thương nặng
Hậu vệ Hà Nội FC, Đoàn Văn Hậu gặp vấn đề sụn chêm đầu gối, sẽ không thể tập bình thường nếu lên hội quân cùng tuyển Việt Nam cuối tuần này.

Bình Định: Chiếm suối, xây nhà không phép ngay tại trung tâm thành phố, cán bộ phường nói không biết

Bình Định: Chiếm suối, xây nhà không phép ngay tại trung tâm thành phố, cán bộ phường nói không biết
(PLVN) - Nằm “chễm chệ” ngay tại trung tâm TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), một ngôi nhà không phép được xây dựng bề thế, đồng thời chủ ngôi nhà còn ngang nhiên chiếm 2 con suối, rồi đổ bê tông làm móng hạ thấp dưới suối khiến dòng chảy bị chặn, nước từ trên núi chảy xuống bị dội ngược lại, xé vào vườn nhà những hộ dân bên cạnh nhưng chính quyền bảo không hề hay biết.

Xu thế thời tiết tháng 12/2020

Xu thế thời tiết tháng 12/2020
(PLVN) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định và dự báo xu thế thời tiết các khu vực trong cả nước từ hôm nay, 1/12 đến 31/12...
Nỗ lực thăng hạng của thương hiệu sữa có lịch sử 150 năm

Nỗ lực thăng hạng của thương hiệu sữa có lịch sử 150 năm

(PLVN) - Nỗ lực giữ chất lượng sữa đồng nhất toàn cầu suốt 150 năm, 10 năm đầu tư nghiên cứu để giảm lượng đường, béo trong sữa, đảm bảo dinh dưỡng cân bằng, đáp ứng nhu cầu trẻ em từng vùng miền… thương hiệu Cô Gái Hà Lan cho ta thấy những kỳ tích đáng nể!

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬