Trường mầm non Baby’s house hoạt động không phép: UBND phường Hoàng Liệt có dấu hiệu bao che?

(PLO) - Ngang nhiên hoạt động không phép trong một thời gian khá dài, chỉ khi cơ quan báo chí vào cuộc, UBND phường Hoàng Liệt nói riêng và quận Hoàng Mai nói chung mới tiến hành kiểm tra và phát hiện sai phạm của cơ sở mầm non (CSMN) này?
Trường mầm non Baby’s house hoạt động không phép: UBND phường Hoàng Liệt có dấu hiệu bao che?

Trao đổi với PV về vấn đề giấy phép hoạt động của cơ sở mầm non Baby’s house, đại diện lãnh đạo UBND Quận Hoàng Mai cho biết, trường mới đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ gửi Phường Hoàng Liệt để xin cấp phép thành lập, các giấy tờ quan trọng khác như Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) , hồ sơ các nhà cung cấp thực phẩm...  đều chưa có. 

Điều này đồng nghĩa với việc, trong suốt thời gian qua, cơ sở mầm non Baby’s house vẫn ngang nhiên hoạt động không phép mà không có bất cứ sự can thiệp, xử lý nào từ các cơ quan chức năng, chính quyền trên địa bàn phường Hoàng Liệt nói riêng và Quận Hoàng Mai nói chung?

Sau khi thông tin phản ánh liên quan đến sự việc cô giáo bức xúc “tố” trường mầm non Baby’s House dùng nước bẩn để chế biến đồ ăn được đăng tải, ông Tạ Văn Hải – phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt cùng cán bộ văn hóa phường và đại diện chuyên môn phòng Giáo dục của Quận Hoàng Mai mới tiến hành kiểm tra toàn bộ trường. 

Cụ thể, theo bà Trương Thu Hà, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Hoàng Mai cho biết, Phòng GD&ĐT phối hợp với Phường Hoàng Liệt đã xuống kiểm tra đột xuất CSMN Baby’s House để xác minh thông tin mà báo chí đã phản ánh đồng thời yêu cầu cơ sở dừng tiếp nhận trẻ, đình chỉ hoạt động theo quyết định của UBND Phường Hoàng Liệt ngày 25/8.

Biên bản làm việc chiều 29/8 của các cơ quan chức năng liên quan với trường mầm non Baby's House

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, các phụ huynh có con đang theo học tại CSMN này cho biết, trường vẫn “ngang nhiên” tiếp tục hoạt động bình thường, không hề có bất cứ động thái nào thực thi theo quyết định của UBND phường và đến thời điểm này, phường Hoàng Liệt cũng mới chỉ tiếp tục nhắc nhở chứ chưa đưa ra hình thức xử phạt nào.

Về vấn đề VSANTP, bà Hà cũng chỉ mới nắm được thông tin trường mầm non Baby’s house kí hợp đồng cung cấp thực phẩm với công ty Phú Thiên Tân mà không hề hay biết ngoài công ty thực phẩm trên, CSMN này còn đặt cung cấp thực phẩm tại 1 đơn vị khác là công ty CPĐT My Way – siêu thị Youmart (địa chỉ tại Lô A14, KĐT sông Đà, Mỹ Đình, Từ Liêm, HN) và điều đáng nói ở đây là đơn vị cung cấp thực phẩm này đã từng bị phát hiện chế biến thực phẩm bẩn, thiếu an toàn và có kết quả xét nghiệm rau dương tính với thuốc trừ sâu, thậm chí sửa chữa, giả mạo giấy tờ của cơ quan quản lý nhà nước nhằm hợp thức hoá các sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc.

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Trung, Phó Trưởng phòng Y tế quận Hoàng Mai thừa nhận vì cơ sở chưa có giấy phép nên phòng chưa giám sát chặt chẽ nên chưa kiểm tra lần nào. 

Dư luận đặt câu hỏi: Liệu có hay không việc UBND phường Hoàng Liệt và UBND quận Hoàng Mai có dấu hiệu bao che cho Cơ sở mầm non này hoạt động trái phép?

Hải Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt tay làm du lịch để vượt qua khó khăn đại dịch

Bắt tay làm du lịch để vượt qua khó khăn đại dịch
(PLVN) - Trước những khó khăn dịch Covid-19 mang lại, liên kết du lịch đang là một trong những hoạt động trọng điểm được các địa phương chú trọng. Đây được xem là giải pháp quan trọng để tăng lượng khách nội địa, cùng nhau vượt khó. 

Kết nối và huy động sức mạnh kiều bào trong phát triển đất nước

Kết nối và huy động sức mạnh kiều bào trong phát triển đất nước
(PLVN) - Được sự đồng ý của Thường trực Ban Bí thư, ngày 27/11 tới, Bộ Ngoại giao sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW về việc tiếp tục đẩy mạnh Nghị quyết 36-CT/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) trong tình hình mới. 

Hoàn thiện pháp luật về ưu đãi đầu tư, kinh doanh

Hoàn thiện pháp luật về ưu đãi đầu tư, kinh doanh
(PLVN) - Ngày 24/11, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) - Bộ Tư pháp phối hợp với Chương trình Phát triển của Liên Hợp quốc – UNDP tại Việt Nam và Đại sứ quán Anh tại Hà Nội tổ chức “Hội thảo rà soát, hoàn thiện pháp luật về ưu đãi, hỗ trợ, tiếp cận các nguồn lực phục vụ đầu tư, kinh doanh”. 

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào miền Trung

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào miền Trung
(PLVN) - Sau gần một tuần làm việc nhiệt tình, khẩn trương, Đoàn công tác Bệnh viện Da liễu Trung ương đã khám và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 1.500 người dân với hơn 250 triệu tiền thuốc, trao các suất quà trị giá 100 triệu đồng và nhiều quần áo, chăn màn, sách vở… cho người dân khó khăn tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh. 

Phát huy vai trò thanh niên trong kết nối Cộng đồng ASEAN

Phát huy vai trò thanh niên trong  kết nối Cộng đồng ASEAN
(PLVN) - Trong khuôn khổ năm ASEAN 2020, hôm qua (24/11), Bộ Nội vụ đã tổ chức Diễn đàn trực tuyến Đối thoại thanh niên và Cộng đồng ASEAN 2020 với chủ đề Chính sách phát triển thanh niên - Xu hướng và các vấn đề đặt ra đối với các quốc gia ASEAN.

Mỹ coi trọng quan hệ Đối tác Toàn diện với Việt Nam

Mỹ coi trọng quan hệ Đối tác Toàn diện  với Việt Nam
(PLVN) - Ngày 24/11, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và ông David F Helvey - Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách các vấn đề an ninh khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương đồng chủ trì Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam - Mỹ năm 2020 theo hình thức trực tuyến. 

Đạo lý bị xâm hại

Đạo lý bị xâm hại
(PLVN) - Vụ án cha dượng và mẹ đẻ hành hạ bé 3 tuổi đến chết vừa được đưa ra xét xử tại Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người từ khi phát hiện vụ việc đến khi phiên tòa khép lại. Đau xót, phẫn nộ, thương cảm... là những cảm xúc của những người theo dõi vụ việc này.
Thể chế, thể chế và thể chế

Thể chế, thể chế và thể chế

(PLVN) - Kết luận hội nghị trực tuyến của Chính phủ về công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật và thi hành pháp luật vào sáng qua (24/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong nhiều nhiệm kỳ qua, Quốc hội và Chính phủ coi xây dựng thể chế là đột phá chiến lược, nhất là hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, định hướng XHCN.

Cán cân thương mại hàng hóa thặng dư 19,42 tỷ USD

Cán cân thương mại hàng hóa thặng dư 19,42 tỷ USD
(PLVN) - Số liệu thống kê sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan cho thấy tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong kỳ 1 tháng 11/2020 (từ ngày 1 - 15/11/2020) đạt 23,15 tỷ USD, giảm 13,8% (tương ứng giảm 3,71 tỷ USD) so với kết quả thực hiện trong nửa cuối tháng 10/2020.  

Tiếp tục hoàn thiện thể chế, pháp luật về bảo vệ môi trường

Tiếp tục hoàn thiện thể chế, pháp luật về bảo vệ môi trường
(PLVN) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục rà soát dự thảo Chiến lược đảm bảo phù hợp với Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua, các quy hoạch quốc gia, quy hoạch ngành quốc gia, các chiến lược liên quan. Đồng thời chủ động làm việc với các Bộ, ngành liên quan để thống nhất về các tiêu chí giám sát và đánh giá kết quả bảo vệ môi trường.

Làm gì để cấp nước sạch đô thị hiệu quả hơn?

Làm gì để cấp nước sạch đô thị hiệu quả hơn?
(PLVN) - Khác với vùng nông thôn khi hàng ngàn công trình cấp nước sạch giao cho UBND cấp xã và cộng đồng đã để hư hỏng không hoạt động, ở khu vực đô thị, việc giao cho doanh nghiệp (DN) quản lý, các công trình cấp nước sạch đã phát huy được hiệu quả khai thác rất rõ rệt, theo đánh giá của Bộ Tài chính.

Bí ẩn về những dấn chân khổng lồ trên đá rải rác khắp núi Cậu

Bí ẩn về những dấn chân khổng lồ trên đá rải rác khắp núi Cậu
(PLVN) - Xoay quanh nhân vật cậu Bảy ở quần thể núi Cậu (ấp Tha La, xã Định Thành, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương), cho đến bây giờ dù có nhiều cách lý giải tuy nhiên hầu như tất cả chỉ dừng lại ở những lưu truyền dân gian. Tương tự như vậy, liên quan đến những dấu tích kỳ lạ ở khu vực này, đặc biệt là những dấu chân người khổng lồ lõm sâu trên đá, cũng có nhiều giả thuyết, đồn đoán nhuốm màu huyền thoại.

Đắk Lắk: Liên tiếp các vụ học sinh tụ tập hỗn chiến, trách nhiệm thuộc về ai?

Đắk Lắk: Liên tiếp các vụ học sinh tụ tập hỗn chiến, trách nhiệm thuộc về ai?
(PLVN) - Thời gian gần đây, tình trạng học sinh chỉ xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ mà đã tụ tập, mang theo nhiều loại hung khí nguy hiểm để hỗn chiến, đánh nhau đang có chiều hướng gia tăng phức tạp ở tỉnh Đắk Lắk. Tình trạng học sinh đánh nhau là câu chuyện không mới nhưng lại luôn là vấn đề nóng đối với xã hội và hiện chưa có giải pháp để giải quyết triệt để. 

Làng thông minh Lapland (Kỳ 3): Khơi dậy sức mạnh từ liên minh cộng đồng nông thôn

Làng thông minh Lapland (Kỳ 3): Khơi dậy sức mạnh từ liên minh cộng đồng nông thôn
(PLVN) - Vùng nông thôn Lapland thách thức tất cả những quan niệm cho rằng các vùng quê đang đối mặt với tương lai ảm đạm và ngày càng bị thu hẹp. Thay vào đó, Lapland là một “viên ngọc quý” của châu Âu, không chỉ bởi sở hữu một “kho tàng” thiên nhiên quý giá mà còn bởi các cộng đồng nông thôn nơi đây biết gắn kết với nhau một cách thông minh để tận dụng mọi lợi thế sẵn có. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬