Công bố điểm thi vào lớp 10 Hà Nội

Hôm nay, 21/6, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2017-2018.

Để xem điểm thi vào lớp 10, có thể đến trực tiếp điểm tổ chức thi hoặc truy cập Cổng thông tin điện tử của Sở GDĐT Hà Nội ở địa chỉ Hanoi.edu.vn. Thí sinh cũng có thể liên lạc tới hệ thống tổng đài 1080 của Hà Nội.

Sau khi biết điểm thi, thí sinh có nhu cầu phúc khảo bài thi có thể nộp đơn về các Phòng Giáo dục, hạn cuối là ngày 28-6. Kết quả phúc khảo sẽ được thông báo vào ngày 11/7.

Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên và lớp 10 THPT công lập sẽ được Sở Giáo dục công bố ngày 26 và 27/6.

Tối 19/6, các khâu chấm thi đã hoàn tất. Ngày 20/6, các tổ chấm thi thực hiện khớp phách ngẫu nhiên 20% tổng số bài thi theo quy chế, đối chiếu điểm trên bài với điểm nhập vào hệ thống nhằm tránh sai sót.

Điểm vào lớp 10 năm nay vẫn theo công thức: Điểm xét tuyển = Điểm THCS (tổng số điểm tính theo kết quả học tập và rèn luyện của 4 năm học THCS) + Điểm thi (Ngữ văn và Toán, đã tính hệ số 2) + Điểm cộng thêm (tổng của điểm ưu tiên và khuyến khích, tối đa là 6).

P. Luật (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
Băn khoăn quy định  được chọn lại ngành học

Băn khoăn quy định được chọn lại ngành học

(PLVN) - Theo Quy chế tuyển sinh 2021 (dự kiến), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) sẽ cho phép sinh viên (SV) được phép chuyển trường, chuyển ngành học nếu cảm thấy sự lựa chọn của mình chưa hợp lý. Quy định này được cho là có lợi cho SV nhưng còn nhiều băn khoăn và e ngại tiêu cực.

Đọc thêm

Người dân kêu trời vì ô nhiễm sông Đáy, sông Nhuệ

Người dân kêu trời vì ô nhiễm sông Đáy, sông Nhuệ
Nhiều năm qua, tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng tại khu vực sông Nhuệ - sông Đáy đã trở thành vấn nạn của thủ đô Hà Nội. Khi các cơ quan chức năng chưa thể tìm ra giải pháp triệt để, người dân sống ven khu vực sông vẫn ngày ngày phải sống chung với ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Vàng giảm giá chờ thời “bùng nổ”

Vàng giảm giá chờ thời “bùng nổ”
(PLVN) - Mở đầu phiên giao dịch sáng nay - 12/4, giá vàng trong nước giảm nhẹ theo chiều giảm của giá vàng thế giới. Song, theo giới phân tích vàng vẫn còn nhiều cơ hội để “bật phá” lên mức 1.800 USD/ounce trong tuần này.
Chủ tịch xã xin "bỏ qua" phản ánh về khai thác đất trái phép vì chuẩn bị ... “bầu bán“!

Chủ tịch xã xin "bỏ qua" phản ánh về khai thác đất trái phép vì chuẩn bị ... “bầu bán“!

(PLVN) - Theo phản ánh của người dân, tại thôn Cầu Ván, xã Dương Đức, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tình trạng  khai thác đất san lấp mặt bằng trái phép, làm thất thoát khoáng sản, gây ô nhiễm môi trường đã diễn ra trong một thời gian dài. Tuy nhiên, thay vì vào cuộc để xử lý triệt để các đối tượng vi phạm thì chính quyền sở tại nơi đây lại tỏ ra khá thờ ơ và làm việc theo kiểu "chiếu lệ".

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376