Từ khóa: #Học tập

Chuyện tưởng nhỏ mà không nhỏ

Đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc của trẻ em gái là yếu tố để nâng cao thành tích học tập của các em. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Đó là câu chuyện nhà vệ sinh cho học sinh nói chung và học sinh nữ nói riêng. Bởi nếu như được tiếp cận nhà vệ sinh sạch sẽ và riêng tư thì điều đó sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm sức khỏe và hạnh phúc của trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái, từ đó có thể dẫn tới những ảnh hưởng tích cực đến kết quả học tập của các em.

Khi trẻ 'trĩu nặng' giấc mơ của người lớn

Học sinh ngày nay và những ám ảnh học hành. Ảnh minh họa
(PLVN) - Đầu năm nay, một nhóm học sinh phổ thông ở TP Hồ Chí Minh tự làm khảo sát trên hàng nghìn bạn cùng lứa và phát hiện ra rằng 81,8% số bạn được hỏi ngủ dưới 7 tiếng mỗi ngày bởi áp lực học hành. Trên vai mỗi cô cậu học trò có vô vàn những “nỗi niềm” từ… phụ huynh, thầy cô, chương trình nặng…

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quyền và trách nhiệm của cử tri

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quyền và trách nhiệm của cử tri
(PLVN) - Sáng nay (29/4), Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp cho hơn 300 chức sắc, chức việc, người có uy tín trên địa bàn tỉnh.

Công dân học tập - Mô hình giáo dục thời kinh tế số

Mỗi người phải không ngừng học tập để đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực trong xã hội mới.
(PLVN) - Công nghiệp 4.0 tác động mạnh mẽ trên nhiều phương diện của đời sống xã hội, do đó mỗi người dân cần tự trang bị cho mình những kiến thức, năng lực cần thiết để đáp ứng được sự đòi hỏi, yêu cầu của công việc và của xã hội trong tình hình mới. Đó là nhận định được các chuyên gia đưa ra tại Hội thảo khoa học “Trường đại học với việc xây dựng và triển khai mô hình “Công dân học tập” diễn ra mới đây tại Hà Nội.

Chuyện những sinh viên nghèo Mumbai thành danh nhờ học ở vỉa hè

Chuyện những sinh viên nghèo Mumbai thành danh nhờ học ở vỉa hè
(PLVN) - thủ đô Mumbai (Ấn Độ), học ngoài đường, ngoài vỉa hè, dưới tán cây trong công viên... vào buổi đêm đang trở thành thói quen truyền thống của học sinh, sinh viên nghèo. Đối với họ, đây là nơi học tập lý tưởng để thoát khỏi tiếng ồn. Nhờ học ngoài đường phố, nhiều sinh viên đã thành danh, thậm chí đã thay đổi cuộc đời nghèo khó.

Vốn vay ưu đãi giúp hàng ngàn gia đình thay đổi cuộc sống

Một buổi giao dịch tại điểm giao dịch xã Bình Định, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh
(PLO) - Trong những năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCXH) tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp chặt chẽ cùng các cấp Hội, đoàn thể nhận ủy thác giải ngân kịp thời vốn tín dụng ưu đãi đến với hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác.