Từ khóa: #Học tập

Sau kỳ nghỉ tết: Tăng tốc ôn thi

Sau Tết, học sinh đang gấp rút ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp. (Ảnh minh họa, nguồn: VnExpress).
(PLVN) - Kết thúc chuỗi ngày nghỉ Tết Nguyên đán, phụ huynh và các em học sinh ( lớp 5, lớp 9, lớp 12) đang gấp rút chuẩn bị kỳ thi chuyển cấp diễn ra trong thời gian sắp tới. Đây là những kỳ thi quan trọng, cạnh tranh cao, tạo áp lực rất lớn cho các sĩ tử.

Những điều cha mẹ có thể học được từ con cái

Những điều cha mẹ có thể học được từ con cái. Ảnh: Minh họa
(PLVN) - Là cha mẹ, thông thường chúng ta sẽ đảm nhận vai trò truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho con cái. Nhưng sự thật là chính chúng ta cũng nhận về một số bài học từ con trẻ. Hầu hết thời gian của chúng ta dành để trả lời và dạy con những kỹ năng cần thiết trong quá trình phát triển. Nhưng có thể bạn không biết là mình đã bỏ qua những khoảnh khắc mà chính bản thân cũng phải học hỏi nơi con trẻ.

Đối mặt với “cú sốc” con thi trượt

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
(PLVN) - Cha mẹ có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ con cái trong hành trình học tập và phát triển. Tuy nhiên, mong muốn thấy con thành công đã khiến nhiều cha mẹ có xu hướng áp đặt những kỳ vọng quá cao lên con cái của mình. Đặc biệt, khi con thi rớt đại học, áp lực này có thể tác động tiêu cực đến tâm lý của con.

Từ phong trào 'Diệt giặc dốt' đến xã hội học tập

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ phát động Phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”.
(PLVN) - Kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) chủ trì, phối hợp với Hội Khuyến học Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức Lễ phát động Phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 -2030”.

Phấn đấu để Thành Hóa thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc

Phấn đấu để Thành Hóa thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục nêu cao truyền thống, vượt qua khó khăn..., phấn đấu xây dựng tỉnh Thanh Hóa nằm trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước - một cực tăng trưởng mới, cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh tạo thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của Tổ quốc.

Chuyện tưởng nhỏ mà không nhỏ

Đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc của trẻ em gái là yếu tố để nâng cao thành tích học tập của các em. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Đó là câu chuyện nhà vệ sinh cho học sinh nói chung và học sinh nữ nói riêng. Bởi nếu như được tiếp cận nhà vệ sinh sạch sẽ và riêng tư thì điều đó sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm sức khỏe và hạnh phúc của trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái, từ đó có thể dẫn tới những ảnh hưởng tích cực đến kết quả học tập của các em.

Khi trẻ 'trĩu nặng' giấc mơ của người lớn

Học sinh ngày nay và những ám ảnh học hành. Ảnh minh họa
(PLVN) - Đầu năm nay, một nhóm học sinh phổ thông ở TP Hồ Chí Minh tự làm khảo sát trên hàng nghìn bạn cùng lứa và phát hiện ra rằng 81,8% số bạn được hỏi ngủ dưới 7 tiếng mỗi ngày bởi áp lực học hành. Trên vai mỗi cô cậu học trò có vô vàn những “nỗi niềm” từ… phụ huynh, thầy cô, chương trình nặng…

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quyền và trách nhiệm của cử tri

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quyền và trách nhiệm của cử tri
(PLVN) - Sáng nay (29/4), Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp cho hơn 300 chức sắc, chức việc, người có uy tín trên địa bàn tỉnh.