Độc đáo cách động viên 'Bắc Giang cố lên' của chàng thanh niên Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để gửi lời động viên, chia sẻ với tỉnh Bắc Giang và cả nước nói chung sớm vượt qua đại dịch COVID-19, anh Ngọc đã thể hiện sáng tạo khẩu hiệu “Bắc Giang cố lên” kèm theo bản đồ Việt Nam trên sân phơi lúa.
Khẩu hiệu độc đáo của anh Hoàng Văn Ngọc. Khẩu hiệu độc đáo của anh Hoàng Văn Ngọc.

Mạng xã hội mới lan truyền khẩu hiệu "Bắc Giang cố lên" kèm theo bản đồ Việt Nam được thể hiện ngay trên sân phơi lúa. 

Người "viết" câu khẩu hiệu nói trên là anh Hoàng Văn Ngọc (SN 1985) - Chủ tịch Hội Nông dân xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, Dân trí đưa tin.

Anh Hoàng Văn Ngọc cho biết, những ngày qua, dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp tại tỉnh Bắc Giang nói riêng và trên cả nước nói chung. Xem những hình ảnh các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch đang ngày đêm thầm lặng cống hiến, góp phần quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân, anh rất xúc động.

Độc đáo cách động viên 'Bắc Giang cố lên' của chàng thanh niên Nghệ An ảnh 1
Anh Ngọc gửi lời động viên tới tỉnh Bắc Giang và cả nước nói chung sớm vượt qua đại dịch. 

Để tạo hình bản đồ Việt Nam kèm câu khẩu hiệu "Bắc Giang cố lên", anh Ngọc phải mất hơn 30 phút dùng chiếc chổi đót để chỉnh sửa, viết nắn nót từ những hạt lúa sau khi được dàn đều.

Thông qua dòng chữ này, anh Ngọc muốn gửi lời động viên, chia sẻ với tỉnh Bắc Giang và cả nước nói chung sớm vượt qua đại dịch, để cuộc sống trở lại bình yên.

Hình ảnh này nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội. Cư dân mạng bày tỏ: “Cách viết lời động viên dành cho Bắc Giang thật sáng tạo. Mong Bắc Giang sớm vượt qua đại dịch, Việt Nam chiến thắng dịch bệnh”; “Hình ảnh này thật xúc động, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người Việt. Dù bất cứ ai, đang làm gì ở đâu cũng luôn đồng cảm với người dân vùng dịch”; “Cách tuyên truyền của này hay quá, lấy nguyên liệu là hạt lúa gắn với người Việt Nam. Cảm ơn anh, cầu cho dịch bệnh sớm qua đi, Bắc Giang cố lên”.

Trước đó, anh Ngọc cũng là người tạo nên câu khẩu hiệu "Ngày 23/5 tôi đi bầu cử" gây sốt cộng đồng mạng.

Độc đáo cách động viên 'Bắc Giang cố lên' của chàng thanh niên Nghệ An ảnh 2
 Khẩu hiệu cổ động bầu cử của anh Ngọc gây sốt cộng đồng mạng.
T.Quyên (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dỡ bỏ rào tại điểm 'check in' đẹp nhất Y Tý

Dỡ bỏ rào tại điểm 'check in' đẹp nhất Y Tý
(PLVN) - Sáng 23/6, UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo khẩn Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh dừng thi công hạng mục chòi ngắm cảnh, lan can khu vực công viên Choản Thèn tại xã Y Tý (huyện Bát Xát, Lào Cai).

Trao 3.000 cây gậy trắng cho người mù Việt Nam

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Thị Bích Ngọc trao tượng trưng 3.000 cây gậy trắng cho Hội người muc Việt Nam
(PLVN) -Trong khuôn khổ Chương trình vì sự phát triển cộng đồng sáng kiến cây gậy trắng cho người mù Việt Nam, hôm qua - 22/6/2021, tại Trung tâm đào tạo chức năng người mù Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã trao 3.000 Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam,

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 23/6

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 23/6
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung chấm dứt nắng nóng đặc biệt gay gắt, với nhiệt độ trong ngày cao nhất khoảng 33 độ C, đêm có mưa rào; các tỉnh miền Trung vẫn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 38 độ C...