Từ khóa: #Nghệ an

Tìm kiếm nam sinh nhảy cầu Bến Thủy

Hiện trường nơi xảy ra sự việc nam sinh lao xuống sông Lam.
(PLVN) - Chiều 11/12, lực lượng tìm kiếm cứu nạn cùng người dân, và người thân của nam sinh đang đang nỗ lực tìm kiếm em N.T.T dưới sông Lam, đoạn chảy qua địa phận thành phố Vinh (Nghệ An) và huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Trợ giúp pháp lý đồng hành cùng đồng bào DTTS vùng sâu xa Nghệ An

Đồng bào DTTS miền núi tại Nghệ An luôn được các trợ giúp viên đồng hành về pháp luật.
(PLVN) - Thực hiện chức năng xã hội của Nhà nước, giúp đỡ về mặt pháp luật cho người nghèo, người dân tộc thiếu số (DTTS), người có công với cách mạng, người yếu thế trong xã hội. Các trợ giúp viên của Trung tâm Trợ giúp pháp lý (TGPL) Nhà nước tỉnh Nghệ An đang dần trở thành một bộ phận không thể thiếu trong đời sống pháp luật của mọi người dân, đặc biệt là những người được thụ hưởng chính sách tại 3 huyện nghèo của tỉnh Nghệ An.

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh: Tiên phong chuyển đổi số, hướng tới 'bệnh viện thông minh'

PGS.TS Trần Quý Tường - Cục trưởng Cục CNTT, Bộ Y tế đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm cao của Bệnh viện ĐKTP Vinh trong ứng dụng, phát huy hiệu quả CNTT trong các hoạt động.
(PLVN) - Với mục tiêu không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh đã thực hiện các giải pháp hiệu quả đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số các hoạt động quản trị bệnh viện và quản lý khám chữa bệnh, góp phần đổi thay toàn diện; mô hình bệnh viện “thông minh, hiện đại, chuyên nghiệp” ngày càng hoàn thiện.

Án tử hình cho kẻ 3 lần mua bán ma tuý

Án tử hình cho kẻ 3 lần mua bán ma tuý
(PLVN) -  Ngày 5/12, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thành Luân (SN 1986, trú phường Quán Bàu, TP Vinh, tỉnh Nghệ An ) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, chỉ đạo điều hành Cục THADS Nghệ An 5 năm liền đạt và vượt chỉ tiêu

Thời gian qua, Cục THADS Nghệ An tăng cường công tác hòa giải, kiên trì vận động, thuyết phục tạo niềm tin cho công dân.
(PLVN) - Trong 5 năm qua (2019-2023), với sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, sự nỗ lực, quyết tâm của toàn hệ thống nên công tác thi hành án dân sự (THADS) của Nghệ An đã đạt và vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, vinh dự được nhận nhiều phần thưởng của các cấp, các ngành.

Phát triển kinh tế rừng để xóa nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số

Phát triển kinh tế rừng để xóa nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số
(PLVN) - Những năm qua, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao cùng những quyết sách đúng đắn của chính quyền tỉnh Nghệ An, giúp kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh có những bước khởi sắc rõ rệt, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.