Cần Thơ: Dân bức xúc việc doanh nghiệp tập kết vật liệu nứt nhà

(PLO) - Trước việc tập kết vật liệu xây dựng của doanh nghiệp làm nứt, lún hàng chục căn nhà nhiều năm qua nhưng chưa được giải quyết, đông đảo người dân ở hẻm 176, khu vực 2, phường Trà An, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đồng loạt phản ánh.
Cần Thơ: Dân bức xúc việc doanh nghiệp tập kết vật liệu nứt nhà Một góc nhà dân bị nứt

Phản ánh với PV, cựu Đại tá quân đội Nguyễn Song Chinh (58 tuổi, ngụ khu vực 2, phường Trà An, quận Bình Thủy) cho biết, hàng ngày phải sống trong lo lắng vì tường, nền nhà bị nứt toác do ảnh hưởng bởi bãi tập kết cát, đá của công ty Phan Thông. Các hộ sinh sống trong hẻm này chủ yếu là cán bộ, quân nhân công tác tại Quân khu 9 đã nghỉ hưu.

Trình bày về nguyên nhân nhà bị nứt, ông Chinh nói, “Khu đất bên cạnh thuộc quản lý của Công ty công trình giao thông thủy lợi - Tổng công ty 622 Bộ Quốc phòng cho công ty Phan Thông thuê lại làm bãi tập kết cát đá trộn bê tông; mỗi khi máy trộn bê tông vận hành thì nhà cửa của người dân bị rung lắc, gây nứt”.

Một góc nhà của người dân đang bị hư hỏng nặng

Không riêng gì nhà ông Chinh, bà Nguyễn Thị Tâm - Tổ trưởng dân phố số 9, khu vực 2, phường Trà An, quận Bình Thủy cũng là người có nhà bị nứt bức xúc, sự việc đã được báo cáo lên UBND các cấp, phía công ty Phan Thông cũng đã nhiều lần làm việc và ký cam kết với địa phương là sẽ cho tập kết cát đá cách xa nhà dân tối thiểu 5m, cao không quá 3m.

“Dù cam kết đã cam kết nhưng hiện tại phía công ty này vẫn ngang nhiên tái phạm, cho tập kết cát đá sát bên nhà dân; thậm chí là còn cao hơn cả nóc nhà dân”, bà Tâm nói. Bà Tâm cho biết thêm, trong khi chờ giải quyết gia đình bà cũng như hàng chục hộ dân trong hẻm 176 phải tự bỏ tiền ra sửa chữa nhà nhiều lần.

Còn, ông Ngô Ngọc Quân (48 tuổi, ngụ khu vực 2, phường Trà An, quận Bình Thủy) cho biết, khi người dân phản ánh phía Tổng công ty 622 cũng có đến để khảo sát và cam kết sẽ yêu cầu công ty Phan Thông khắc phục, còn phía công ty Phan Thông thì cho rằng phải có đơn vị thẩm định thì mới chịu trách nhiệm; tình trạng cứ kéo dài, đùn đẩy qua lại khiến nhà chúng tôi ngày càng bị hư hỏng nặng hơn.

Theo ghi nhận PV, toàn hẻm 176, khu vực 2, phường Trà An, quận Bình Thủy có 14 hộ bị ảnh hưởng, trong đó có 10 hộ là bị ảnh hưởng nặng nhất.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hoàng Phúc – Chủ tịch UBND phường Trà An, quận Bình Thủy cho biết, giữa năm 2017 người dân phản ánh việc công an Phan Thông tập kết vật liệu xây dựng làm nứt nhà dân. Theo đó, địa phương có mời đại diện hai bên đến họp thống nhất, đền bù người dân bị ảnh hưởng làm việc.

Người dân ghi nhận lại những cuộc họp giải quyết phản ánh nứt lún nhà với chính quyền địa phương và đại diện công ty Phan Thông… nhưng chưa có hồi kết.

“Công ty hứa sẽ khắc phục tiền cho người dân để sửa nhà, và được người dân đồng ý; tuy nhiên, hiện nay phía công ty này vẫn chưa thực hiện. Vừa qua, Phường có 2 lần mời công ty Phan Thông đến làm việc nhưng đại diện công ty này bận nên chưa gặp được - ông Phúc nói.

Theo Chủ tịch UBND phường Trà An, công ty Phan Thông thuê đất lại của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên 622 (Quân khu 9) cách đây hơn 10 năm. “Theo quy định, công ty tập kết vật liệu xây dựng cách nhà dân không quá 5m, cao trên 3m, nhưng hiện nay cao hơn so quá quy định; địa phương nhiều lần nhắc nhở nhưng công ty chưa khắc phục.

“Từ nay đến hết tháng 5/2018, địa phương địa phương sẽ tiếp tục mời Đại diện phía công ty Phan Thông đến để giải quyết các kiến nghị của người dân nếu công ty không thực hiện chúng tôi sẽ báo cáo về cấp trên” - ông Phúc nhấn mạnh.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin. 

Thành Thật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

 Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định
(PLVN) - Trước khi được Tỉnh uỷ Nam Định tiến hành bổ nhiệm, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn gửi Tỉnh uỷ Nam Định đồng ý bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập báo Nam Định đối với bà Hoàng Thị Hoài Phương.
Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.
Đi tìm tài năng ngành làm đẹp Việt Nam

Đi tìm tài năng ngành làm đẹp Việt Nam

(PLVN) - Nhằm phát triển, và tìm kiếm tài năng ngành làm đẹp, Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) tổ chức lễ phát động cuộc thi VNBA - Beauty Awards 2020.

Bắc Giang có 2 tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Bắc Giang có 2 tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh
(PLVN) - Chiều 18/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức Kỳ họp thứ 11 (Kỳ họp chuyên đề) để thảo luận, quyết định một số nội dung về công tác cán bộ và xem xét, thảo luận thông qua một số nghị quyết quan trọng về KT-XH. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬