Từ khóa: #người dân

Mục tiêu người dân thụ hưởng

Ảnh minh họa
(PLVN) -  “Người dân phải được hưởng những thành tựu mới nhất của ngành dược”, là tinh thần được Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà nêu lên tại cuộc họp mới đây, khi nghe báo cáo về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược. Đây là một trong những chỉ đạo cụ thể để thực hiện đường lối của Đảng, thể hiện bản chất dân chủ của Nhà nước và xã hội Việt Nam.

Người dân được mua bán, sử dụng loại pháo nào dịp Tết?

Pháo hoa của Bộ Quốc phòng - Ảnh minh họa
(PLVN) - Nếu là cá nhân thì không được phép kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng; người nào có hành vi bán pháo hoa trái phép vào dịp Tết Nguyên đán có thể bị xử phạt vi phạm hành chính từ 2 - 5 triệu đồng; Pháo nổ và pháo hoa nổ, đây 2 là loại pháo không được phép sử dụng.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương thăm, chúc Tết tại Quảng Ngãi

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương tặng quà Tết cho người dân xã Bình Thạnh.
(PLVN) -  Ngày 22/1, Đoàn công tác của Quốc hội do Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết các đơn vị lực lượng vũ trang, gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Cần có hình thức để người dân tham gia giám sát, đánh giá về quản lý an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra của Ban Quản lý ATTP (nay là Sở ATTP) TP HCM kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức. (Ảnh: Lương Hổ)
(PLVN) - Tại cuộc họp mới đây của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (BCĐ), Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà gợi mở vấn đề các cơ quan truyền thông cần có các hình thức để người dân tham gia giám sát, đánh giá mức độ tuân thủ quy định an toàn thực phẩm (ATTP) của DN, cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh, từ đó cơ quan quản lý nhà nước thực hiện thanh, kiểm tra, công bố.

Giấc mơ có thực của người dân Thượng thành Huế

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ gặp gỡ cư dân Thượng thành trước lúc di dời ra nơi ở mới. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Với sự quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sau gần 4 năm triển khai dự án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực I Di tích Kinh thành Huế, hàng ngàn hộ dân Thượng thành Huế đã có cuộc sống yên bình ở khu phố mới - khu tái định cư Hương Sơ, cách thành phố Huế khoảng 1,5km.

Việt Nam nỗ lực bảo đảm an sinh xã hội cho mọi người dân

Ảnh minh họa (Nguồn: Tạp chí tài chính).
(PLVN) -Những thành tựu đạt được trong thời gian qua thể hiện cam kết và quyết tâm mạnh mẽ của Nhà nước Việt Nam trong việc hoàn thiện hệ thống pháp luật và bảo đảm thực thi pháp luật về quyền con người trên mọi lĩnh vực, nhất là quyền hưởng thụ các thành tựu phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.