Bình Phước: Giả chữ ký của bố mẹ để chuyển nhượng tài sản

(PLO) - Toàn bộ tài sản là 2 thửa đất và doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu do bà Võ Thị Tuấn làm chủ quyền tại ấp 4, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã bị vợ chồng con trai giả chữ ký trong hợp đồng chuyển nhượng để chiếm đoạt.

Bình Phước: Giả chữ ký của bố mẹ  để chuyển nhượng tài sản Bà Tuấn - đại diện hợp pháp Doanh nghiệp tư nhân trạm xăng dầu Nghĩa Trung - đã bị giả mạo chữ ký trong hợp đồng chuyển nhượng cho chị Thủy?
Thửa đất số 105A, tờ bản đồ số 9, có diện tích 782m2 (được UBND huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) số S 217096 ngày 16/8/2001 cho hộ ông Nguyễn Diện và thửa đất số 117, tờ bản đồ số 9, có diện tích 1933m2 (GCNQSDĐ số S 217378 cấp ngày 16/8/2001 cho hộ bà Võ Thị Tuấn) tọa lạc tại ấp 4, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú. Ngày 09/10/2001, bà Tuấn được Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Phước cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Chi nhánh Doanh nghiệp tư nhân trạm xăng dầu Nghĩa Trung. Tại hai thửa đất trên, bà Tuấn đã xây dựng cây xăng gồm 6 trụ bơm, 3 bồn chứa xăng, trang thiết bị và nhà điều hành. Sau đó, bà Tuấn giao cho vợ chồng con trai là anh Nguyễn Văn Quang và con dâu Nguyễn Ngọc Thủy quản lý giấy tờ và con dấu của doanh nghiệp để kinh doanh xăng dầu.
Đến năm 2015, vợ chồng anh Quang, chị Thủy ly hôn và tự thỏa thuận phân chia tài sản, trong đó có hai thửa đất nói trên của ông Diện và bà Tuấn. Lúc đó, ông Diện, bà Tuấn mới biết các thửa đất của mình đã bị vợ chồng con trai lập hợp đồng chuyển nhượng, giả chữ ký của ông bà. Hồ sơ chuyển nhượng đăng ký thay đổi chủ quyền được ông Lương Ngọc Dinh - Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất (VPĐKQSDĐ) huyện Đồng Phú ký ngày 13/10/2011. 
“Hai hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất lập cùng ngày 06/10/2011 đã giả mạo chữ ký của chúng tôi (người chuyển nhượng), cụ thể: Tại trang số 3, 4 của các hợp đồng này thực chất là của một hợp đồng tặng cho khác mà trước đó vợ chồng chúng tôi có thỏa thuận cho Quang, Thủy thửa đất nơi khác nhưng sau đó không cho vì ông Diện không ký. Vợ chồng Quang, Thủy đã sử dụng 2 trang giấy này lắp ghép với trang 1 và trang 2 có phông chữ khác hoàn toàn để tạo thành một hợp đồng hoàn thiện có đầy đủ các thành viên trong gia đình ký chuyển nhượng quyền sử dụng 02 thửa đất trên cho vợ chồng Quang, Thủy. Các hợp đồng này hoàn toàn giả mạo”, bà Tuấn cho biết. 
Cũng theo bà Tuấn, chữ ký trong hợp đồng không phải là chữ ký của ông Diện. Không hiểu sao hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có nhiều vi phạm pháp luật về hình thức và nội dung như vậy vẫn được ông Bùi Minh Hùng -  Chủ tịch UBND xã Tân Lập chứng thực và VPĐKQSDĐ  huyện Đồng Phú vẫn xét duyệt thay đổi chủ quyền trong GCNQSDĐ. “Ngoài ra, pháp nhân Chi nhánh trạm xăng dầu Nghĩa Trung do tôi làm đại diện hợp pháp cũng bị giả mạo chữ ký trong hợp đồng chuyển nhượng cây xăng cho chị Thủy”, bà Tuấn bức xúc.
Được biết, hai thửa đất nói trên của ông Diện, bà Tuấn và tài sản trên đất là cây xăng đã được chị Thủy chuyển nhượng cho Công ty TNHH Huy Hồng. Vụ việc đã được bà Tuấn khởi kiện ra TAND huyện Đồng Phú yêu cầu hủy các hợp đồng giả mạo trái luật và đã được tòa án thụ lý giải quyết. Mong rằng, tới đây tòa án sẽ có những phán quyết công minh, đúng pháp luật.
Đặng Chung
Cùng chuyên mục
Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe

Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe

(PLVN) - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thịnh Vượng 66, chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất, tuy nhiên doanh nghiệp này đã tự ý san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công và đất nông nghiệp để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe Thịnh Vượng 66 trái phép tại, gây bức xúc cho chính quyền và nhân dân địa phương.

     

Đọc thêm

WHO đưa ra hướng dẫn mới về điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19

WHO đưa ra hướng dẫn mới về điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày hôm nay - 26/1 đã đưa ra hướng dẫn mới để điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19, bao gồm cả những người có triệu chứng dai dẳng sau khi phục hồi, đồng thời  khuyên nên sử dụng thuốc chống đông máu liều thấp để ngăn ngừa cục máu đông.

99,7 % hồ sơ vào Hệ thống dịch vụ công được UBND tỉnh Lai Châu giải quyết và trả các hồ sơ đúng hạn

99,7 % hồ sơ vào Hệ thống dịch vụ công được UBND tỉnh Lai Châu giải quyết  và trả các hồ sơ đúng hạn
(PLVN) - Chiều 25/1, Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Trong năm 2020 UBND tỉnh đạt được nhiều thành tích nổi bật, đã quyết liệt sáng tạo, dám nghĩ dám làm, kịp thời thay đổi phương thức làm việc trong tình hình mới.

Hà Nội sắp xuất hiện đường hoa Home Hanoi Xuan 2021

Hà Nội sắp xuất hiện đường hoa Home Hanoi Xuan 2021
(PLVN) - Với chủ đề “Tìm lại bản nguyên Tết Việt”, đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 lần đầu tiên xuất hiện tại Khu đô thị Splendora, Hoài Đức, Hà Nội sẽ mở cửa đón khách từ 10h30 ngày 07/02 (26 tháng Chạp) đến 17/02 (mùng 6 Tết). 

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam
(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.

TIN BUỒN

TIN BUỒN
Bộ Tư pháp; Đảng ủy, HĐND, UBND Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Cơ đồ và vị thế của Việt Nam tiếp tục được khẳng định tốt hơn nữa

Cơ đồ và vị thế của Việt Nam tiếp tục được khẳng định tốt hơn nữa

(PLVN) - Sáng 26/1, bên lề phiên khai mạc Đại hội XIII của Đảng, nhiều đại biểu dự Đại hội đã bày tỏ đồng tình, ủng hộ cao đối với Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; đồng thời nhất trí cao với phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬