Từ khóa: #sổ đỏ

Sự việc 30,7m2 đất trong sổ đỏ bị thu hồi không bồi thường: UBND huyện Thanh Hà (Hải Dương) nêu quan điểm

Mảnh đất và ngôi nhà ông Vũ đang ở. (Ảnh trong bài: Hoàng Giang)
(PLVN) - Báo Pháp luật Việt Nam mới đây nhận được đơn của ông Hoàng Văn Vũ (SN 1968, ngụ thôn Bá Nha, xã Thanh Quang, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) phản ánh gia đình ông có mảnh đất 337m2 đất ở nông thôn. Cuối 2023, khi thi công dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh (ĐT) 390 đoạn từ cầu Hợp Thanh đến cầu Quang Thanh, gia đình ông bị thu hồi 130,8m2 và tài sản bị thu hồi là toàn bộ ngôi nhà đang ở, các công trình phụ trợ…

Sự việc Công ty Phúc Thanh Vinh (Cần Thơ) 1 nhà đất, bán 2 lần: Sổ đỏ 68 nền đất của dự án đang ở đâu?

Nhiều hộ dân trong dự án do Cty Phúc Thanh Vinh xây nhà vẫn chưa nhận được sổ đỏ. (Ảnh trong bài: Trần Tiến)
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, tại một dự án bất động sản ở Cần Thơ, nhiều năm qua, một số khách hàng có đơn cho rằng Cty TNHH MTV Xây dựng Phúc Thanh Vinh lấy nhà đất đã bán cho người trước, tiếp tục bán cho người khác. Với nhiều hộ đã chuyển vào ở tại dự án do Cty Phúc Thanh Vinh xây nhà, vẫn chưa nhận được sổ đỏ, vì thực tế Cty này chưa trả hết tiền cho Cty Nhà Cần Thơ là DN đã chuyển nhượng dự án.

Sự việc nhiều năm xin cấp sổ đỏ tại Bà Rịa - Vũng Tàu: Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Vũng Tàu làm việc với người có đơn

Ông Đức (người giơ tay) tại khu đất đề nghị được cấp sổ đỏ. (Ảnh: Hiếu Huỳnh)
(PLVN) - Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT)) vừa tổ chức cuộc làm việc nhằm thực hiện chỉ đạo của UBND TP Vũng Tàu về việc triển khai Văn bản 1021/UBND-VP của UBND tỉnh BR-VT và chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ với nội dung phản ánh của ông Đổng Phước Đức.

Sự việc sổ đỏ bị từ chối chỉnh lý biến động tại Tây Ninh: Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh đang kiểm tra, xác minh

Mỗi khi đến thăm đất, bà Hoa đều phải phá khóa, do liên tục bị người khác khóa cổng. (Ảnh: Tiến Dũng)
(PLVN) - Ông Trần Văn Lô, chuyên viên Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Tây Ninh (VPĐKĐĐ), người được VPĐKĐĐ cử làm việc với PLVN, cho biết VPĐKĐĐ đang cho kiểm tra, xác minh nội dung tố cáo trên của bà Hoa. “Hiện Phòng nghiệp vụ của VPĐKĐĐ đang thụ lý đơn của bà Hoa. Khi có kết quả, VPĐKĐĐ sẽ thông báo công khai”, ông Lô nói.

Các mức phạt khi chậm sang tên 'sổ đỏ'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Theo Luật Đất đai 2024, sau khi công chứng hợp đồng mua bán người dân cần thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ trong thời hạn không quá 30 ngày, nếu quá thời hạn sẽ bị phạt nặng..

Quy định mới về việc cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Một trong những điểm mới của Luật Đất đai sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua sáng nay (18/1), các hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có giấy tờ nhưng không vi phạm pháp luật về đất đai, không thuộc trường hợp đất được giao không đúng thẩm quyền trước ngày 1/7/2014 sẽ được xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sửa đổi quy định về thông tin người sử dụng đất trên sổ đỏ

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Thông tư 14/2023/TT-BTNMT sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu và giấy tờ liên quan cư trú khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trong lĩnh vực đất đai.

Cặp vợ chồng “nhân bản” sổ đỏ để vay tiền

2 đối tượng tại cơ quan công an
(PLVN) - Đặt làm giả sổ đỏ trên mạng xã hội rồi mang đi thế chấp, lấy tiền trả nợ, hai vợ chồng Nguyễn Thị Thùy Trang và Nguyễn Văn Long (cùng SN 1991, trú tại KDC Hạ Chiểu 1, phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn) vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về các tội danh Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhận làm “sổ đỏ” trên Facebook để lừa đảo 70 triệu đồng

Đối tượng Trần Văn Lâm
(PLVN) - Mặc dù không có chức năng, nhiệm vụ làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng Trần Văn Lâm (sinh năm 1986, trú tại thôn Kim Bảng, xã Phú Điền, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) đã dùng thủ đoạn lừa đảo làm sổ hồng qua mạng xã hội để chiếm đoạt tài sản.

Hải Dương tìm phương án tháo gỡ 'điểm nghẽn' trong cấp sổ đỏ

Hải Dương tìm phương án tháo gỡ “điểm nghẽn” trong cấp sổ đỏ
(PLVN) - Sáng 18/7, ông Lưu Văn Bản - Phó Chủ tịch Hải Dương chủ trì cuộc họp để nghe Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai báo cáo và đề xuất tháo gỡ vướng mắc trong đo đạc và thực hiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ( GCNQSDĐ - sổ đỏ) cho các hộ dân.

Hải Dương: UBND huyện trả lời về việc, tái định cư 13 năm chưa được cấp “sổ đỏ”

Người dân phản ánh họ đã chuyển tới khu tái định cư 13 năm, nhưng chưa được cấp sổ đỏ.
(PLVN) - Liên quan đến việc nhiều hộ dân ở xã Chí Minh (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) chuyển tới khu tái định cư 13 năm nhưng đến nay vẫn chưa được cấp sổ đỏ, ngày 16/6/2023, UBND huyện Tứ Kỳ  đã có văn bản trả lời. Trong đó địa phương khẳng định, sẽ tập trung xét, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho những trường hợp đủ điều kiện về hồ sơ, giấy tờ theo đúng quy định.

Công dân cho rằng bị “làm khó” khi xin cấp “sổ đỏ”: UBND quận Đống Đa (Hà Nội) đã thụ lý đơn tố cáo

Căn nhà đã được gia đình bà Nhung sử dụng từ nhiều năm trước.
(PLVN) - Liên quan vụ việc bà Vũ Thị Kim Nhung (ngụ phường Phương Liên, quận Đống Đa, TP Hà Nội) cho rằng một số cán bộ UBND phường Phương Liên có dấu hiệu làm trái quy định pháp luật trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) của gia đình bà, UBND quận đã có văn bản xác định đơn tố cáo đủ điều kiện thụ lý và thuộc thẩm quyền giải quyết của Chủ tịch UBND quận.